• slider
  • slider

Kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Tây Ban Nha

Niềm trăn trở của nhiều du học sinh khi đến Tây Ban Nha du học đó chính là chỗ ở. Có quá nhiều sự sự lựa chọn về nơi ở tại đây nhưng các bạn không biết nơi nào thực sự tốt và lựa chọn nào sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực nhất. Cùng chúng tôi điểm qua các cách tìm chỗ ở trọ lí tưởng khi đặt chân qua Tây Ban Nha du học bạn nhé.

Khi đi du học Tây Ban Nha, chỗ ở là một trong những vấn đề quan trọng được các du học sinh quan tâm. Tuy nhiên, bạn phải đối mặt với vấn đề thiếu chỗ ở. Vì thế, trước khi đi du học bạn nên sắp xếp thời gian nghiên cứu trước để không gặp phải rắc rối không mong muốn. Thường thì mỗi sự lựa chọn ở đâu cũng sẽ liên quan ít nhiều đến quyền và lợi ích của các bạn do vậy các bạn nên xem xét một cách nghiêm túc các phương án để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn chỗ ở cho mình trong suốt những năm tháng du học ở Tây Ban Nha.
 

Tìm chỗ ở tại Tây Ban Nha
Du học sinh Tây Ban Nha sinh sống cùng gia đình người bản địa
 

>> Xem thêm: Ứng dụng tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha cho mọi người

I. Các kiểu chỗ ở

Chỗ ở thì lúc nào cũng có và luôn luôn có sẵn cho các du học sinh đến và ở thôi nhưng còn tùy thuộc từng địa phương bạn sẽ sinh sống. Ngoài ra, tùy mỗi khu vực sẽ có một mức chi phí khác nhau. Hãy nắm bắt và ghi nhớ những điều dưới đây mỗi khi bạn cảm thấy đắn đo giữa những sự lựa chọn của mình nhé.

1. Host family

Nhiều du học sinh thường chọn hình thức Host Family. Host Family là hình thức cho sinh viên ở trọ và có người giám hộ. Các gia đình sẽ đăng kí với nhà trường để cho sinh viên ở trọ có thể là tình nguyện, cũng có thể là do nhà trường tự bỏ tiền ra để thuê họ. Học sinh nước ngoài khi du học tiếng Tây Ban Nha luôn mong muốn được sinh sống dưới hình thức host family nhiều trường hợp bạn có thể được nhận làm con nuôi trong gia đình đó. Nhưng bạn sẽ không được tự ý chuyển chỗ ở khi không có sự cho phép của nhà trường.

2. Kí túc xá

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng ở Tây Ban Nha thường có kí túc xá và chỗ ở cho sinh viên ở trong khuôn viên trường. Kí túc xá sẽ thay đổi tùy theo mỗi trường đại học khác nhau tạo nên một đặc trưng riêng của mỗi trường. Lợi ích của việc ở kí túc xá có thể kể đến như: hội tụ các sinh viên các nước với nhau, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các du học sinh với nhau, chi phí thấp hơn những loại hình khác và một thực tế mà bất kì ai cũng có thể nhìn thấy là bạn sẽ sống gần trường hơn vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo điều kiện cho việc học của bạn.

>> Xem thêm: Chọn nơi ở khi du học Tây Ban Nha
 

Du học Tây Ban Nha không khó
Du học sinh tại Tây Ban Nha
 

3. Studio apartment

Được biết đến như kiểu nhà ở mở rộng của khách sạn, studio apartment ở Tây Ban Nha thường có sẵn và được nhiều sinh viên lựa chọn đặc biệt là đối với các sinh viên lần đầu tiên đặt chân đến đất nước này. Mặc dù hơi tốn kém nhưng đó là những căn hộ mang đến cho bạn những thứ cần thiết từ không gian sống cho đến phòng bếp, phòng ngủ, dịch vụ giặt ủi, truyền hình cáp, điện thoại, tuy nhiên hơn hết là bạn nên quan tâm tới mức giá của bạn mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn có thể trả được hay không?

4. Tìm người ở ghép

Đa số sinh viên thích tìm người ở ghép. Không chỉ giảm chi phí sinh hoạt mà bạn còn có cơ hội giao tiếp với các du học sinh đến từ các nước khác nhau. Nếu bạn ưa chuộng cuộc sống bình dân thì chọn người ở ghép là sự lựa chọn hợp lý nhất cho chỗ ở của bạn khi du học ở Tây Ban Nha. Đối với nhiều bạn du học sinh thì thời gian đầu khi sang Tây Ban Nha các bạn đều chọn hình thức ở chung với nhau để có thể hỗ trợ giúp đỡ nhau.

>> Xem thêm: Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha
 

Lựa chọn nơi ở tại Tây Ban Nha
Những du học sinh lựa chọn ở ghép cùng nhau
 

II. Khái quát về thông tin tìm chỗ ở tại Tây Ban Nha

Số tiền thuê mà bạn sẽ phải trả tiền thuê nhà của mình ở Tây Ban Nha sẽ thay đổi tùy theo vị trí mà bạn chọn, những khu phố mà bạn chọn, loại phòng và tiện nghi được cung cấp và các yếu tố khác. Ví dụ giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Barcelona là khoảng 850 Euro mỗi tháng trong khi ở Madrid với mức trung bình tỷ lệ một phòng ngủ với chi phí 1.000 Euro mỗi tháng. Ngoài ra, còn có các chi phí khác mà bạn có thể phải cần ghi nhớ bao gồm cước điện thoại, chi phí điện, nước, thực phẩm,…

Hãy chắc chắn rằng khi bạn xem xét các yếu tố cần thiết khi lựa chọn chỗ ở như: chi phí thuê nhà, các tiện ích, các dịch vụ cung ứng hay những điều kiện khác tương tự như vậy, hãy nhớ rằng nhiều chủ nhà yêu cầu bạn ký hợp đồng trước khi chuyển vào nhà họ. Hầu hết các hợp đồng nêu rõ khoảng thời gian mà bạn sẽ đồng ý để sống trong chỗ ở, cũng như các điều khoản và điều kiện sống trên các tài sản khác, do đó bạn cần phải đọc kĩ các điều khoản trước khi kí vào. Ngoài ra, bạn nên tự chuẩn bị các đồ dùng cá nhân để đảm bảo sự thoải mái của bạn. Luôn luôn ghi nhớ trong tâm trí của mình là phải lên kế hoạch ngân sách chi tiêu một các chi tiết, có khoản tiền đề phòng cho những điều bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Bởi bên đó chỉ có mình bạn thôi không có người thân nào cả đâu.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home