Thông tin mới nhất về học bổng du học Pháp

Chính phủ Pháp rất quan tâm đến giáo dục. Để thu hút nhân tài từ nhiều nơi trên thế giới, hằng năm Pháp trao tặng rất nhiều suất học bổng giá trị cho du học sinh. Nếu bạn chưa biết nhiều thông tin về học bổng du học Pháp, hãy tham khảo bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp những loại học bổng du học Pháp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Pháp không chỉ nổi tiếng bởi tháp Eiffel, những lâu đài cổ kính, … mà còn được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục phát triển. Hằng nay Pháp thu hút nhiều du học sinh đến học tập tại Pháp, để khuyến khích sinh viên học tập và nghiên cứu thì rất nhiều suất học bổng du học Pháp được trao tặng mỗi năm.

 

các loại học bổng du học pháp
Du học Pháp với học bổng France Excellence

Học bổng du học Pháp toàn phần do Chính phủ Pháp tài trợ

1. Học bổng Eiffel dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Đây là chương trình do Bộ Ngoại Giao Pháp thành lập nhằm mục đích thu hút nhân tài quốc tế đến Pháp theo học hệ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Các ứng viên Thạc sĩ được hưởng một khoản hỗ trợ về học phí trị giá tới 1.181 euro và các ứng viên tiến sĩ là 1400 euro. 

Bên cạnh đó, các chương trình học bổng du học Pháp Eiffel này còn hỗ trợ khoản chi phí về đi lại, bảo hiểm y tế và những hoạt động trao đổi văn hóa khác. Một điều đáng chú ý nữa đó là học bổng du học Pháp Eiffel không hỗ trợ học phí Đại học cho sinh viên.

2. Học bổng du học Pháp Thạc sĩ Ile-de-France

Học bổng Ile-de-France dành cho du học sinh Pháp dưới 30 tuổi, có nguyện vọng tham gia các chương trình đào tạo Thạc sĩ tại các trường Đại học tại Paris và những vùng lân cận (được gọi chung là Ile-de-France). Học bổng này có trị giá lên đến 10.500 euro trong 10 tháng và cung cấp nơi ở tại khu kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế.

3. Học bổng du học Pháp Erasmus Mundus

Chương trình học bổng du học Pháp toàn phần hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ nghiên cứu và học tập tại hai hoặc nhiều hơn hai tại các trường đại học ở Châu  u. Học bổng gồm toàn bộ học phí và các chi phí sinh hoạt khác như: bảo hiểm, chi phí đi lại,... Học bổng có thể giá trị tới 24.000 euro/năm cho hệ Thạc sĩ và dao động khoảng 60.000 -130.000 cho ba năm học hệ tiến sĩ. 

Các ngành học được ưu tiên gồm: Nông nghiệp và thú y, kỹ thuật,  Nhân văn và Nghệ thuật, sản xuất và xây dựng, Toán Tin, Y tế và Phúc lợi, Khoa học, Khoa học xã hội, Kinh doanh và Luật. 

Với học bổng du học Pháp Erasmus, các du học sinh quốc tế thực sự được hỗ trợ rất nhiều trên bước đường du học mà không cần phải quá lo lắng về tài chính.

> > Xem thêm: Bạn hoàn toàn có thể du học Pháp bằng tiếng Anh

học bổng du học pháp cho du học sinh
Học bổng Ambassade EG dành cho du học sinh

Học bổng du học Pháp toàn phần do các trường Đại học Pháp tài trợ

1. Học bổng của Đại học Sư phạm Paris (ENS)

Hàng năm Đại học ENS sẽ chọn ra 30 ứng viên trong tổng số các sinh viên quốc tế tiềm năng nhất thuộc các lĩnh vực Khoa học và Nhân chủng học. Học bổng này có trị giá khoảng €1000 mỗi tháng, các ứng viên sẽ được cấp chỗ ở tại khuôn viên của trường đại học ENS.

2. Học bổng du học Pháp Ampere dành cho các sinh viên xuất sắc của trường Đại học Sư phạm Lyon

Trường đại học Sư phạm Lyon kết hợp cùng các đối tác tổ chức chương trình học bổng du học Pháp nhằm trao các suất học bổng cho những sinh viên ưu tú nhất tham gia khóa học Thạc sĩ thuộc lĩnh vực Khoa học Thuần, Nhân chủng học và Xã hội học (trừ Thạc sĩ Sư phạm), Nghệ Thuật.

Học bổng này có giá trị €1000 mỗi tháng  trong vòng 12 tháng. Các ứng viên có thể gia hạn học bổng Ampere nếu đáp ứng một số yêu cầu cụ thể khác của trường.

3. Học bổng du học Pháp hệ Thạc sĩ của trường Đại học Lyon

Trường đại học Lyon sẽ trao các suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong quá khứ và có nguyện vọng theo học các chương trình Thạc sĩ tại trường. Học bổng trị giá €400 – €800 mỗi tháng.

 

học bổng du học pháp mới nhất
Học bổng du học Pháp 2019


4. Học bổng du học Pháp toàn phần của Qũy Viện Công nghệ Grenoble

Viện Công nghệ Grenoble sẽ trao học bổng cho các du học sinh có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ tại INP Grenoble. Học bổng Grenoble trị giá lên tới €5,000 mỗi kỳ học.

5. Học bổng toàn phần du học Pháp Emile Boutmy của Đại học Khoa Học Po

Đại học Khoa Học Po thành lập chương trình Học bổng du học Pháp toàn phần Emile Boutmy từ thời gian đầu trường được thành lập để hỗ trợ các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học trường này. Học bổng Emile Boutmy trị giá từ €5,000 đến €16,000 trong 2 năm học Thạc sĩ và từ €3,000 đến €12,300 cho 3 năm học hệ Cử nhân.

Tìm hiểu thông tin về học bổng du học Pháp ở đâu?

Sinh viên du học Pháp rất khó khăn trong việc tìm hiểu học bổng, vì học bổng du học Pháp có rất nhiều loại và có giá trị khác nhau ứng với từng ngành học. Do đó, các bạn nên đến các trung tâm tư vấn du học Pháp để được hỗ trợ.

tìm hiểu các loại học bổng du học pháp
Tìm hiểu thông tin học bổng du học Pháp tại Phương Nam Education


Phương Nam Education là trung tâm tư vấn du học Đức được nhiều học viên tin tưởng. Với 10 năm kinh nghiệm trong tư vấn, hỗ trợ hồ sơ du học Pháp, trung tâm sẽ cập nhật cho các bạn những thông tin mới nhất về du học Pháp cùng các loại học bổng. Nếu bạn chưa biết mình nên học ngành gì và xin học bổng như thế nào, đội ngũ tư vấn sẽ giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân và dễ xin việc nhất.

Mỗi ngành học sẽ có những loại học bổng khác nhau, hồ sơ xin học bổng cũng sẽ khác nhau. Phương Nam Education sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ săn học bổng du học Pháp kèm theo đó là những kinh nghiệm để xin học bổng thành công. Bên cạnh đó trung tâm còn liên kết với nhiều trường đại học tại Pháp, do đó sẽ cho bạn lời khuyên nên học tại ngôi trường nào.

Thông tin trên mạng thì nhiều vô kể, nhưng liệu bạn có phân biệt được đâu mới là thông tin mới nhất và chính xác nhất? Hãy liên hệ với Phương Nam Education để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và được hỗ trợ trong suốt quá trình du học Pháp.

> > Xem thêm: Visa du học thay đổi như thế nào trong năm 2018

tư vấn học bổng du học pháp phương nam education
Trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín Phương Nam Education

Thông tin liên hệ:
Hotline: 19002650 - 0919 407 100
Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, TP. HCM
Tel: 028. 3925. 6284 - 028. 3925. 9688
Email: info@hoctiengphap.com

Tags: học bổng du học pháp 2021,học bổng du học pháp bậc thạc sĩ,học bổng du học pháp ngành kiến trúc,học bổng du học pháp bậc đại học,học bổng du học pháp bậc cử nhân, học bổng du học pháp ngành thiết kế thời trang, học bổng du học pháp bằng tiếng anh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận