• slider
  • slider

Visa du học thay đổi như thế nào trong năm 2018

Là một sinh viên quốc tế đang theo học tiến sĩ tại Hàn Quốc, bạn sẽ cần phải có Visa cho Chương trình Giáo dục Thường xuyên (D-2). Trong những trường hợp nhất định (thường là nơi mà khóa học của bạn tập trung vào việc đào tạo kỹ thuật và / hoặc không diễn ra tại một viện nghiên cứu học thuật) bạn có thể cần một Visa cho Đào tạo Chung (D-4).

du hoc han quoc 2018
Du học Hàn quốc 2018

>> Xem thêm: Thông tin du học Hàn Quốc p1

Xin visa thành công là bước đầu chuẩn bị hành trang cho chuyến du học của bạn vì vậy cần quan tâm rất nhiều tới buổi phỏng vấn xin visa của mình. Hiện nay tình trạng người nhập cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày một nhiều. Do đó việc xin visa, đặc biệt là visa du học đang diễn ra khá khó khăn, hãy đảm bảo lý do du học Hàn Quốc của bạn là thiết thực, quan trọng và hướng đến mục đích học tập chứ không vì vấn đề nhập cư hay ở lại Hàn Quốc thông qua cách kết hôn với người bản xứ. Phỏng vấn du học Hàn Quốc sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn khi xin visa du học nữa.

Trích dẫn: Nguồn Internet 

So với cách đào tạo nhân lực ngành thẩm mỹ tại Việt Nam, chủ yếu chỉ dừng lại ở kiến thức và kỹ năng cơ bản, tại các trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu trong chuyên môn thẩm mỹ. Đó là chưa kể những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng…
Chính vì vậy phần lớn các bạn trẻ có chí hướng theo nghề thẩm mỹ, khi có điều kiện đều quyết định chọn du học ở Hàn Quốcngành này. Chị Thùy Trang, học viên của Trường Thẩm mỹ Santa Ana (Mỹ), hiện là chủ một spa nổi tiếng tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng tính học nghề này ở Việt Nam nhưng khi tìm hiểu thông tin thì phần lớn các cơ sở đào tạo chương trình học rất sơ sài. Nếu chọn học thực tế tại các spa thì không được cấp bằng hoặc nếu có bằng thì cũng chẳng có giá trị. Do vậy tôi quyết định chọn du học thẩm mỹ”.


1. Đăng kí mẫu đơn làm visa

Để đăng ký chương trình học tập tại Hàn Quốc, bạn phải đăng ký trước với trường đại học hoặc cơ sở giáo dục đại học mà bạn đã chọn. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký trước với các tài liệu sau:

Mẫu đăng ký hợp lệ và đã ký
Thư xin việc và CV
Photocopy tất cả các văn bằng và chứng chỉ giáo dục
Một hoặc nhiều thư đề xuất
Bản photocopy hộ chiếu của bạn
Chứng chỉ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu cần).
Giấy chứng nhận tài chính ghi rõ số tiền tối thiểu là 10.000 đô la Mỹ

 
du học hàn quốc
Du học Hàn Quốc có khó không 

>> Xem thêm: Du học hàn quốc ngành thẩm mỹ

2. Thủ tục làm visa 

Bạn phải nộp đơn xin thị thực sau khi cơ quan chủ quản chấp thuận đăng ký của bạn. Có hai loại thị thực:

Visa D-2

Thị thực D-2 là một thị thực du học cổ điển được cấp cho những người muốn theo đuổi nền giáo dục đại học ở Hàn Quốc. Các tài liệu sau đây được yêu cầu cho đơn xin:

Hộ chiếu hợp lệ
1 bức ảnh cỡ hộ chiếu
Thư chấp nhận của bạn
1 bản kê ngân hàng cho biết số dư trong tài khoản của bạn hoặc của cha mẹ (số tiền phải lớn hơn số tiền ghi trên thư chấp nhận)
Bằng cấp cao hoặc cao đẳng
Lệ phí áp dụng

 
giáo trình du học han quoc
Du học Hàn Quốc 

3. Thẻ đăng ký người nước ngoài

Một khi bạn đã xác nhận đăng ký và có được thị thực của bạn, bạn phải đăng ký với bộ phận nhập cư Hàn Quốc khi đến nước. Sau đó, bạn phải đăng ký với trường hoặc đại học chủ nhà của bạn. Bạn sẽ cần phải nộp đơn đăng ký người nước ngoài trong vòng 90 ngày sau khi bạn đến nước. Thẻ này tương đương với giấy chứng minh nhân dân Hàn Quốc và luôn được mang theo bên mình. Để đăng ký cho ARC của bạn, bạn phải cung cấp các tài liệu sau:

Mẫu đơn
Hai ảnh màu cỡ hộ chiếu (3cm x 4cm)
Phiếu photocopy hộ chiếu của bạn (mang bản gốc)
Thư chấp nhận của bạn
Phí (khoảng 10.000 Won)
Số đăng ký của trường đại học (Số đăng ký kinh doanh)

 
du hoc han quoc 2018
Du học Hàn quốc 2018

Trích dẫn: Nguồn Internet

Hiện nay, ở Việt Nam chưa có đào tạo bài bản về ngành nghề này. Trong khi đó, Hàn Quốc lại rất nổi tiếng về chuyên ngành thẩm mỹ. Ở Việt Nam hiện nay, khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, nhu cầu về làm đẹp và sức khoẻ ngày càng được quan tâm. Ở các thành phố lớn, rất nhiều nơi chuyên về dịch vụ làm đẹp như “Beauty Salon” hay “Spa” được lập ra để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đây chính là cơ hội và lợi thế về công việc cho những ai có năng khiếu về làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản về chuyên ngành này và đa phần chỉ dừng lại ở các khoá ngắn hạn. Các cơ sở đào tạo đa phần là các trung tâm dạy nghề hoặc là sự truyền nghề ở trong các tiệm làm đẹp

4.Bảo hiểm y tế

Là sinh viên quốc tế, bạn phải mua bảo hiểm sức khoẻ trong suốt thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Nếu bạn định học trong một năm, bạn phải mua bảo hiểm tư nhân trước khi khởi hành. Những người đang học tại Hàn Quốc dài hơn một năm có thể tham gia vào Tổng công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHIC), cho phép hoàn trả các dịch vụ y tế. Bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng khoảng 30.000 Won. Để biết thêm thông tin về điều khoản thành viên. Làm việc với visa sinh viên Sinh viên quốc tế có thị thực D-2 được phép thực hiện công việc bán thời gian tại Hàn Quốc với điều kiện:

- Bạn có sự chấp thuận của giáo viên hoặc giảng viên.
- Bạn đã hoàn thành sáu tháng học tại một cơ sở của Hàn Quốc, và bạn vẫn đang theo học.
- Bạn đang làm việc không quá 20 giờ một tuần trong suốt học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Để có thẻ có đầy đủ những thông tin cho chuyến du học Hàn Quốc của mình thì những chia sẻ kinh nghiệm của những sinh viên đi trước là một điều vô cùng cần thiết. Nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì đều muốn được tham khảo và lắng nghe những kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như giúp mình thêm phần tự tin trước khi bước chân sang xứ sở Kim Chi. Sau đây là một số kinh nghiệm được những sinh viên chia sẻ bạn hãy đọc và tham khảo để tự rút cho mình những kinh nghiệm cho bản thân. Học bổng Hàn Quốc có một số hệ thống học bổng cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Đây có thể được phân bổ trực tiếp từ các trường đại học, chính phủ Hàn Quốc hoặc thông qua các viện nghiên cứu và cơ sở tư nhân dựa trên thành tích học tập của bạn.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home