Visa du học thay đổi như thế nào trong năm 2021

Xin visa đi du học là một việc hết sức cần thiết khi các bạn muốn đi du học. Thủ tục xin visa từ trước đến nay cũng có những sự phức tạp nhất định. Không còn như trước, trong năm 2021, nếu bạn có muốn đi du học thì bạn nên biết rằng: visa du học có những thay đổi trong năm nay. Thế nên, bạn cần lưu ý kĩ lưỡng trước khi làm hồ sơ cũng như xin visa du học Hàn Quốc trong năm 2021.

Người tạo: dothikimngan2000

Xin visa thành công là bước đầu chuẩn bị hành trang cho chuyến du học của bạn vì vậy cần quan tâm rất nhiều tới buổi phỏng vấn xin visa của mình. Hiện nay tình trạng người nhập cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc ngày một nhiều. Do đó việc xin visa, đặc biệt là visa du học đang diễn ra khá khó khăn, hãy đảm bảo lý do du học Hàn Quốc của bạn là thiết thực, quan trọng và hướng đến mục đích học tập chứ không vì vấn đề nhập cư hay ở lại Hàn Quốc thông qua cách kết hôn với người bản xứ. Phỏng vấn du học Hàn Quốc sẽ không còn là nỗi lo lắng của bạn khi xin visa du học nữa.

Điều kiện về học vấn đối với từng chương trình du học Hàn Quốc

 Điều kiện du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

– Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT.

– Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, cao đẳng, đại học, cao học) không quá 3 năm. Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc.

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0. Các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường.

– Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi. Một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi.

– Biết tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng, có đủ kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cơ bản để phỏng vấn bên trường, xin học bổng, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, để theo học được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc và rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng. Các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc.

– Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế.

– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Điều kiện du học Hàn Quốc vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2

– Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.

– Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5.

– Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có TOPIK cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% bằng tiếng Anh). Nhưng nên có TOPIK 4 và IELTS 6.0 để tăng lợi thế.

– Riêng các ngành Nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường.

– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc có khó không

Điều kiện du học Hàn Quốc hệ thạc sĩ D2-3 và tiến sĩ D2-4

– Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không quá 5 năm.

– Điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên.

– Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có TOPIK cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% bằng tiếng Anh). Nhưng nên có TOPIK 5 và IELTS 6.5 để nâng cao lợi thế.

– Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.

– Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và Nhân văn các ngành như: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing,…

Những bước xin visa du học Hàn Quốc

1. Đăng kí mẫu đơn làm visa

Để đăng ký chương trình học tập tại Hàn Quốc, bạn phải đăng ký trước với trường đại học hoặc cơ sở giáo dục đại học mà bạn đã chọn. Bạn phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký trước với các tài liệu sau:

Mẫu đăng ký hợp lệ và đã ký

- Thư xin việc và CV

- Photocopy tất cả các văn bằng và chứng chỉ giáo dục

- Một hoặc nhiều thư đề xuất

- Bản photocopy hộ chiếu của bạn

- Chứng chỉ thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu cần).

- Giấy chứng nhận tài chính ghi rõ số tiền tối thiểu là 10.000 đô la Mỹ

> > Xem thêm: Thông tin về du học Hàn Quốc mới nhất p2

Du học Hàn Quốc như thế nào
Du học Hàn Quốc

2. Thủ tục làm visa 

Bạn phải nộp đơn xin thị thực sau khi cơ quan chủ quản chấp thuận đăng ký của bạn. Có hai loại thị thực: Visa D-2

Thị thực D-2 là một thị thực du học cổ điển được cấp cho những người muốn theo đuổi nền giáo dục đại học ở Hàn Quốc. Các tài liệu sau đây được yêu cầu cho đơn xin:

- Hộ chiếu hợp lệ

- 1 bức ảnh cỡ hộ chiếu

- Thư chấp nhận của bạn

- 1 bản kê ngân hàng cho biết số dư trong tài khoản của bạn hoặc của cha mẹ (số tiền phải lớn hơn số tiền ghi trên thư chấp nhận)

- Bằng cấp cao hoặc cao đẳng

- Lệ phí áp dụng

3. Thẻ đăng ký người nước ngoài

Một khi bạn đã xác nhận đăng ký và có được thị thực của bạn, bạn phải đăng ký với bộ phận nhập cư Hàn Quốc khi đến nước. Sau đó, bạn phải đăng ký với trường hoặc đại học chủ nhà của bạn. Bạn sẽ cần phải nộp đơn đăng ký người nước ngoài trong vòng 90 ngày sau khi bạn đến nước. Thẻ này tương đương với giấy chứng minh nhân dân Hàn Quốc và luôn được mang theo bên mình. Để đăng ký cho ARC của bạn, bạn phải cung cấp các tài liệu sau:

- Mẫu đơn

- Hai ảnh màu cỡ hộ chiếu (3cm x 4cm)

- Phiếu photocopy hộ chiếu của bạn (mang bản gốc)

- Thư chấp nhận của bạn

- Phí (khoảng 10.000 Won)

- Số đăng ký của trường đại học (Số đăng ký kinh doanh)

Du học sinh du học Hàn Quốc
Du học Hàn quốc 2021

4. Bảo hiểm y tế

Là sinh viên quốc tế, bạn phải mua bảo hiểm sức khỏe trong suốt thời gian lưu trú tại Hàn Quốc. Nếu bạn định học trong một năm, bạn phải mua bảo hiểm tư nhân trước khi khởi hành. Những người đang học tại Hàn Quốc dài hơn một năm có thể tham gia vào Tổng công ty Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHIC), cho phép hoàn trả các dịch vụ y tế. Bạn sẽ phải trả một khoản phí hàng tháng khoảng 30.000 Won. Để biết thêm thông tin về điều khoản thành viên. Làm việc với visa sinh viên Sinh viên quốc tế có thị thực D-2 được phép thực hiện công việc bán thời gian tại Hàn Quốc với điều kiện:

- Bạn có sự chấp thuận của giáo viên hoặc giảng viên.

- Bạn đã hoàn thành sáu tháng học tại một cơ sở của Hàn Quốc, và bạn vẫn đang theo học.

- Bạn đang làm việc không quá 20 giờ một tuần trong suốt học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

du học Hàn Quốc hiệu quả
Du học Hàn Quốc như thế nào?

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ

Để có thẻ có đầy đủ những thông tin cho chuyến du học Hàn Quốc của mình thì những chia sẻ kinh nghiệm của những sinh viên đi trước là một điều vô cùng cần thiết. Nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì đều muốn được tham khảo và lắng nghe những kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như giúp mình thêm phần tự tin trước khi bước chân sang xứ sở Kim Chi. Sau đây là một số kinh nghiệm được những sinh viên chia sẻ bạn hãy đọc và tham khảo để tự rút cho mình những kinh nghiệm cho bản thân. Học bổng Hàn Quốc có một số hệ thống học bổng cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc. Đây có thể được phân bổ trực tiếp từ các trường đại học, chính phủ Hàn Quốc hoặc thông qua các viện nghiên cứu và cơ sở tư nhân dựa trên thành tích học tập của bạn.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2021, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng, cơ hội việc làm sau khi du học hàn quốc,cơ hội việc làm cho du học sinh hàn quốc,cơ hội du họcdu học hàn quốc nên học ngành gì,du học hàn quốc vừa học vừa làm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận