Du học Hàn Quốc năm 2017 với ngành thẩm mỹ

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp là rất cần thiết đối với mỗi người. Chính vì vậy, để có thể có một tay nghề cao cùng với kiến thức vững vàng thì du học là điều rất cần thiết. Hàn Quốc đang là nơi thu hút các sinh viên đến đây để du học. Vậy tại sao bạn không chọn du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ. Bây giờ chúng ta hãy đi tìm hiểu về ngành nghề này tại xứ sở kim chi nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc các chuyên ngành thẩm mỹ?


Hiện nay, ở Việt Nam chưa có đào tạo bài bản về ngành nghề này. Trong khi đó, Hàn Quốc lại rất nổi tiếng về chuyên ngành thẩm mỹ với chi phí du học Hàn Quốc ở mức chaaso nhận được . Ở Việt Nam hiện nay, khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, nhu cầu về làm đẹp và sức khỏe ngày càng được quan tâm. Ở các thành phố lớn, rất nhiều nơi chuyên về dịch vụ làm đẹp như “Beauty Salon” hay “Spa” được lập ra để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đây chính là cơ hội và lợi thế về công việc cho những ai có năng khiếu về làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản về chuyên ngành này và đa phần chỉ dừng lại ở các khoá ngắn hạn. Các cơ sở đào tạo đa phần là các trung tâm dạy nghề hoặc là sự truyền nghề ở trong các tiệm làm đẹp. 
 

Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ
Du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ
 

>> Xem thêm: Kinh nghiệm để phỏng vấn visa du học Hàn Quốc.

Ngược lại, ở Hàn Quốc, từ lâu nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa vào đào tạo một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, hiện nay, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Không những thế, rất nhiều bạn trẻ ở các nước châu Á thậm chí là châu Âu, có ý định du học hàn quốc ngành thẩm mỹ.

Du học Hàn Quốc được học chuyên sâu và trang bị kỹ năng mềm


So với cách đào tạo nhân lực ngành thẩm mỹ tại Việt Nam, chủ yếu chỉ dừng lại ở kiến thức và kỹ năng cơ bản, tại các trường đào tạo thẩm mỹ quốc tế, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên sâu trong chuyên môn thẩm mỹ. Đó là chưa kể những kiến thức bổ trợ quan trọng trong ngành như kỹ năng giao tiếp, quản lý salon, tiếp thị, chăm sóc khách hàng,…

Chính vì vậy phần lớn các bạn trẻ có chí hướng theo nghề thẩm mỹ, khi có điều kiện đều quyết định chọn du học ở Hàn Quốc ngành này. Chị Thùy Trang, học viên của Trường Thẩm mỹ Santa Ana (Mỹ), hiện là chủ một spa nổi tiếng tại quận 10, thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng tính học nghề này ở Việt Nam nhưng khi tìm hiểu thông tin thì phần lớn các cơ sở đào tạo chương trình học rất sơ sài. Nếu chọn học thực tế tại các spa thì không được cấp bằng hoặc nếu có bằng thì cũng chẳng có giá trị. Do vậy tôi quyết định chọn du học thẩm mỹ”.
 

học tiếng hàn để phỏng vấn visa du học hàng quốc
Học tiếng Hàn online
 

Còn chị Xuân Mai, học viên của đại học Thẩm mỹ Hollywood (Nhật Bản), hiện là giáo viên của một học viện đào tạo thẩm mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Các chuyên viên làm việc trong spa tại nước ngoài đều rất tỉ mỉ, gọn gàng, sạch sẽ. Họ chú ý đến từng lời ăn tiếng nói, thái độ cử chỉ, ăn mặc lịch sự trang nhã và chăm sóc khách hàng hết sức chu đáo. Ở họ toát lên một vẻ đẹp rất nhẹ nhàng và thuần khiết. Đối với từng thao tác kỹ thuật, họ như đang thả hồn vào đôi tay của mình để mang đến cho khách hàng những phút giây thư giãn tuyệt đối.

Thông tin về chương trình du học Hàn Quốc ngành làm đẹp


Với ngành thẩm mỹ tại Hàn, người học sẽ được đào tạo bài bản và tổng thể về các kỹ năng chăm sóc da, làm tóc và trang điểm. Khóa học nhằm mục đích đào tạo ra đội ngũ những chuyên gia hàng đầu về làm đẹp, tư vấn thẩm mỹ và thiết kế. Nhiều trường còn áp dụng công nghệ 3D mang lại hiệu quả tối đa cho việc sáng tạo và làm đẹp. Thông qua việc trang bị kiến thức và liên tục thực hành, người học không chỉ thuần thục những kỹ năng làm đẹp mà còn nắm vững những kiến thức về mỹ phẩm trong sự thay đổi liên tục. Các Festival về làm đẹp thường xuyên được các trường tổ chức để cho sinh viên thỏa sức thể hiện đam mê sáng tạo, trổ tài, thực hành và phát huy hết những gì mình đã học.


Những ưu điểm khi du học Hàn Quốc về ngành thẩm mỹ


Điều kiện tối thiểu để học sang Hàn Quốc học ngành này là phải tốt nghiệp THPT.

Với những trường hợp chưa biết tiếng Hàn, sinh viên sẽ tham dự khoá học tiếng Hàn khoảng 3 tháng tại Việt Nam.
 

Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành thẩm mỹ
Ưu điểm khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp
 

Sau khi nhập cảnh Hàn Quốc, năm đầu tiên sinh viên sẽ được chuyên về học tiếng Hàn. Khi đạt trình độ tối thiểu là Topik cấp 2 (có trường quy định tối thiểu là Topik cấp 3), sinh viên sẽ đủ điều kiện vào học chuyên ngành.

Thời gian để học chuyên ngành từ 2 năm (đối với những trường cao đẳng) tới 4 năm (đối với những trường đại học).

Chi phí du học Hàn Quốc cho mỗi kỳ học (một năm có 2 kỳ học) dao động từ 3.500 USD tới 4.000 USD.

Một số trường có ngành nghệ thuật thẩm mỹ tốt tại Hàn Quốc


Trường đại học Seo Kyeong có địa điểm học tại thủ đô Seoul với thời gian đào tạo 4 năm.

Trường đại học nữ Sungshin có địa điểm tại thủ đô Seoul với thời gian đào tạo 4 năm.
 

du học hàn quốc ngành thẩm mỹ 2017
Du học Hàn Quốc 2017
 

>> Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc năm 2018 ngành kỹ thuật

Trường đại học Youngsan ​có địa điểm học tại khuôn viên Kyungnam Campus và Busan Campus với thời gian đào tạo 4 năm.

Trường cao đẳng Myongji có địa điểm học tại thủ đô Seoul với thời gian đào tạo 2 năm.

Trường cao đẳng khoa học Mokpo có địa điểm học tại Mokpo- Jeollanam với thời gian đào tạo 2 năm.

Trường cao đẳng khoa học Jeonbuk có địa điểm học tại Jeollanam với thời gian đào tạo 2 năm.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận