• slider
  • slider

Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha có nhiều sự thật vô cũng thú vị được nhìn nhận dưới góc độ của Hội Đồng Anh trong bài viết thứ 3 thuộc series về 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với những nhận xét đa diện sau.
Ngôn ngữ duy nhất không giảm số lượng ở cấp độ A-level

Năm 2008, tiếng Tây Ban Nha đã vượt qua tiếng Đức để trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại GCSE (chương trình THPT của Đại học Cambridge) với những thành tích vô cùng đáng nể. Trên thực tế, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đi ngược lại xu hướng giảm ở cấp độ A – Level. Điều này có nghĩa là số người học A – level ở những ngôn ngữ khác giảm nhưng tiếng Tây Ban Nha vẫn giữ được con số đáng ngưỡng mộ.

Sự phổ biến ngôn ngữ đôi khi do sự ảnh hưởng sâu rộng của nền văn hóa, tiếng Tây Ban Nha cũng không phải là ngoại lệ. Với 30.000 – 40.000 người nói tiếng tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ, ngôn ngữ này đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên nền âm nhạc, phim ảnh và truyền hình ở quốc gia này. Một số nhận định cho rằng, việc một số người nổi tiếng nói được tiếng Tây Ban Nha đã gia tăng thêm tầm ảnh hưởng đến công chúng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Anh, nơi ngoại ngữ thường được nhìn nhận như một môn học tương đối “khó khăn”.
 
học tiếng tây ban nha
 học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng
 

Một lợi thế rất lớn của tiếng Tây Ban Nha đó là việc nó được sử dụng ở phạm vi rộng lớn khắp các quốc gia và nền văn hóa đa dạng với những con số ấn tượng:

Thứ tiếng phổ biến thứ hai thế giới, được sử dụng rộng rãi trên khắp toàn cầu (chỉ sau tiếng Quan Thoại)

Được sử dụng bởi 400 triệu người bản xứ

Được nói chính thức ở 21 quốc gia, trải dài trên khắp miền Nam, Trung, Bắc Mỹ, châu Âu và Châu Phi.

Ngôn nhữ Tây Ban Nha khá dễ học

Nếu bạn chán chường với những hồi vật lộn không hồi kết với một số điểm nhấn âm phức tạp hoặc cố gắng ghi nhớ từ mới khó nhằn thì nên đến với tiếng Tây Ban Nha! Trong ngôn ngữ này, tất cả các loại từ về cơ bản là giống nhau. Do vậy, tiếng Tây Ban Nha không còn là một giấc mơ xa vời mà trở nên bình dị, gần gũi hơn và là điểm khởi đầu cho việc khám phá thế giới của các nền văn hóa hấp dẫn.
 
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp 

Sử dụng tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng được phạm vụ kinh doanh ở Châu Mĩ Latin

Thực tế đã chứng minh tiếng Tây Ban Nha được sử dụng ở rất nhiều quốc gia, chính vì vậy việc thành thạo ngôn ngữ này chính là chìa khóa thành công của sự nghiệp kinh doanh. Năm 2012, Tây Ban Nha là thị trường xuất khẩu hàng hóa đến Anh lớn thứ 8 thế giới với tổng trị giá 8.5 tỷ Euro, thể hiện sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của các quốc gia mới nổi của châu Mỹ Latin.

Với tổng dân số hơn 221 triệu người, Argentina, Chile, Colombia và Mexico đều được Liên đoàn Công nghiệp Anh công nhận là các nền kinh tế mới với tốc độ phát triển nhanh chóng. Điển hình nhất là Mexico, được đánh giá là một trong những quốc gia thương mại nhộn nhịp nhất thế giới, mặc dù vẫn chưa phát huy hết tiềm năng giao thương với vương quốc Anh.

>>> Xem thêm: Ứng dụng học tiếng tây ban nha
 
tiếng tây ban nha
Tiếng Tây Ban Nha khá phổ biến trên thế giới

Tiếng Tây Ban Nha có ảnh hưởng sâu sắc đến toàn thế giới

Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rộng lớn của tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới, nhưng với số lượng người nói tiếng Hoa, tiếng Ả Rập và tiếng Nhật ngày càng tăng, liệu ngôn ngữ này có phải đối mặt với việc bị thu hẹp phạm vi?

>>> Xem thêm: Học tiếng tây ban nha ở đâu

Điều này được đánh giá là rất khó xảy ra vì tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ Romance, sở hữu được một số điều cơ bản giống với tiếng Anh và có sự kết nối chặt chẽ với tiếng Pháp (thứ tiếng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, được dạy rộng rãi trong các học viện ở Xứ sở Sương mù). Một số doanh nghiệp cảm thấy e ngại với việc phải đối mặt với một ngôn ngữ không thuộc châu Âu, do đó sự quen thuộc của những khía cạnh của tiếng Anh, Pháp trong tiếng Tây Ban Nha sẽ thu hút hơn.

Vị trí của tiếng Tây Ban Nha 

Bên cạnh đó, người Tây Ban Nha đã phát hiện ra rất nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới cũng như tầm ảnh hưởng của những nền kinh tế mới nổi của những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đã làm tạo nên niềm tin rằng Tây Ban Nha sẽ tiếp tục phát triển như một ngôn ngữ phổ biến dành cho mọi lứa tuổi.

Trích dẫn : Nguồn Internet

Có đam mê đủ lớn rất quan trọng nhưng chỉ có đam mê mà không có tự tin để thực hiện là uổng phí vô cùng. Bạn luôn khát khao bản thân sẽ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha giỏi như người bản xứ hay đơn giản hơn là có thể hiểu được những gì mà các tác phẩm nghệ thuật tại xứ sở bò tót muốn truyền tải nhưng bạn lại suy nghĩ một cách tiêu cực chẳng hạn như "Không phải người bản địa thì làm sao có thể nói được như họ chứ?". Nếu bạn có ý nghĩ này thì bạn đã hoàn toàn sai lầm và cũng chính ý nghĩ này không thể nào có thể giúp bạn tiến bộ hơn trong ngôn ngữ. Niềm tin là một trong những yếu tố rất quan trọng bên cạnh niềm đam mê kể trên. Không có con đường nào là bằng phẳng và không nhiều chông gai nhưng nếu bạn tin tưởng vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ làm được dù có bao trở ngại khó khăn thì nhất định bạn sẽ thành công, huống hồ đây chỉ là trường hợp học ngoại ngữ không phải là tình huống khó khăn đến mức khiến người chết đi sống lại của các bác sĩ. Vậy thì, còn chần chờ gì mà không thắp lên ngọn lửa niềm tin trong bạn.

Học tiếng Tây Ban Nha nói riêng hay học bất kỳ môn học nào nói chung thì bí quyết thành công quan trọng nhất vẫn nằm ở hai chữ "đam mê". Khi bạn có đam mê cháy bỏng vào việc gì, lĩnh vực nào thì tự khắc bạn sẽ có thêm động lực và niềm tin để mau chóng đạt được thành công. Từ khi đọc được đến dòng này bạn nãy nghiêm túc tự hỏi bản thân mình rằng bạn có thật sự yêu thích và đam mê học tiếng Tây Ban Nha hay không, bạn có muốn du học Tây Ban Nha với vốn kiến thức ngôn ngữ của mình hay nền văn hóa Tây Ban Nha với những trận bóng đá đỉnh cao, những vũ điệu và bản tình ca làm say đắm lòng người có thực sự để lại cho bạn ấn tượng sâu đậm để bạn mải mê theo đuổi? Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi do chính mình đặt ra và khơi dậy mục tiêu thực tế nhất của bạn. Khi ước mơ và đam mê của bạn ngày càng mãnh liệt thì bạn sẽ càng quyết tâm chinh phục vấn đề đó mà cụ thể ở đây là 
học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
.

Tags: 
từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home