Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha có nhiều sự thật vô cùng thú vị được nhìn nhận dưới góc độ của Hội Đồng Anh trong bài viết thứ 3 thuộc series về 10 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới với những nhận xét đa diện. Vậy thì trong bài viết thú vị này còn cho chúng ta biết những gì về tiếng Tây Ban Nha nữa hay không? Nếu các bạn muốn biết thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và hiệu nay rất nhiều người Việt lựa chọn ngôn ngữ này...

Ngôn ngữ duy nhất không giảm số lượng ở cấp độ A-level


Năm 2008, tiếng Tây Ban Nha đã vượt qua tiếng Đức để trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại GCSE (chương trình THPT của Đại học Cambridge) với những thành tích vô cùng đáng nể. Trên thực tế, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ đi ngược lại xu hướng giảm ở cấp độ A – Level. Điều này có nghĩa là số người học A – level ở những ngôn ngữ khác giảm nhưng tiếng Tây Ban Nha vẫn giữ được con số đáng ngưỡng mộ.

Sự phổ biến ngôn ngữ đôi khi do sự ảnh hưởng sâu rộng của nền văn hóa, tiếng Tây Ban Nha cũng không phải là ngoại lệ. Với 30.000 – 40.000 người nói tiếng tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ, ngôn ngữ này đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên nền âm nhạc, phim ảnh và truyền hình ở quốc gia này. Một số nhận định cho rằng, việc một số người nổi tiếng nói được tiếng Tây Ban Nha đã gia tăng thêm tầm ảnh hưởng đến công chúng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Anh, nơi ngoại ngữ thường được nhìn nhận như một môn học tương đối “khó khăn”.
 

Du học sinh học tiếng Tây Ban Nha
 Học tiếng Tây Ban Nha thật dễ dàng
 

> > Xem thêm: Chọn nơi ở khi du học Tây Ban Nha

Một lợi thế rất lớn của tiếng Tây Ban Nha đó là việc nó được sử dụng ở phạm vi rộng lớn khắp các quốc gia và nền văn hóa đa dạng với những con số ấn tượng:

Thứ tiếng phổ biến thứ hai thế giới, được sử dụng rộng rãi trên khắp toàn cầu (chỉ sau tiếng Quan Thoại)

Được sử dụng bởi 400 triệu người bản xứ

Được nói chính thức ở 21 quốc gia, trải dài trên khắp miền Nam, Trung, Bắc Mỹ, châu Âu và Châu Phi.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha khá dễ học


Nếu bạn chán chường với những hồi vật lộn không hồi kết với một số điểm nhấn âm phức tạp hoặc cố gắng ghi nhớ từ mới khó nhằn thì nên đến với ngôn ngữ Tây Ban Nha! Trong ngôn ngữ này, tất cả các loại từ về cơ bản là giống nhau. Do vậy, tiếng Tây Ban Nha không còn là một giấc mơ xa vời mà trở nên bình dị, gần gũi hơn và là điểm khởi đầu cho việc khám phá thế giới của các nền văn hóa hấp dẫn.
 

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp 
 

Sử dụng tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp các doanh nghiệp mở rộng 

Thực tế đã chứng minh tiếng Tây Ban Nha được sử dụng ở rất nhiều quốc gia, chính vì vậy việc thành thạo ngôn ngữ này chính là chìa khóa thành công của sự nghiệp kinh doanh. Năm 2012, Tây Ban Nha là thị trường xuất khẩu hàng hóa đến Anh lớn thứ 8 thế giới với tổng trị giá 8.5 tỷ Euro, thể hiện sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của các quốc gia mới nổi của châu Mỹ La tinh.

Với tổng dân số hơn 221 triệu người, Argentina, Chile, Colombia và Mexico đều được Liên đoàn Công nghiệp Anh công nhận là các nền kinh tế mới với tốc độ phát triển nhanh chóng. Điển hình nhất là Mexico, được đánh giá là một trong những quốc gia thương mại nhộn nhịp nhất thế giới, mặc dù vẫn chưa phát huy hết tiềm năng giao thương với vương quốc Anh.
 

học tiếng Tây Ban Nha dễ không
Tiếng Tây Ban Nha khá phổ biến trên thế giới
 

Tiếng Tây Ban Nha có ảnh hưởng sâu sắc đến toàn thế giới


Không ai có thể phủ nhận tầm ảnh hưởng rộng lớn của tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới, nhưng với số lượng người nói tiếng Hoa, tiếng Ả Rập và tiếng Nhật ngày càng tăng, liệu ngôn ngữ này có phải đối mặt với việc bị thu hẹp phạm vi?

Điều này được đánh giá là rất khó xảy ra vì tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ Romance, sở hữu được một số điều cơ bản giống với tiếng Anh và có sự kết nối chặt chẽ với tiếng Pháp (thứ tiếng có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, được dạy rộng rãi trong các học viện ở Xứ sở Sương mù). Một số doanh nghiệp cảm thấy e ngại với việc phải đối mặt với một ngôn ngữ không thuộc châu Âu, do đó sự quen thuộc của những khía cạnh của tiếng Anh, Pháp trong tiếng Tây Ban Nha sẽ thu hút hơn.
 

học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào
 

> > Xem thêm: Ứng dụng tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha cho mọi người

Vị trí của tiếng Tây Ban Nha 


Bên cạnh đó, người Tây Ban Nha đã phát hiện ra rất nhiều nền văn hóa trên khắp thế giới cũng như tầm ảnh hưởng của những nền kinh tế mới nổi của những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha đã làm tạo nên niềm tin rằng Tây Ban Nha sẽ tiếp tục phát triển như một ngôn ngữ phổ biến dành cho mọi lứa tuổi.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận