Khó khăn hay gặp với tiếng Tây Ban Nha nếu tự học

Ngôn ngữ Tây Ban Nha ngày càng trở nên phổ biến nhưng nếu chọn cách tự học tại nhà hãy tránh các lỗi thường hay mắc phải. Nếu bạn đang nghĩ về việc tự học tiếng Tây Ban Nha, bạn chỉ có thể tìm thấy một lượng lớn tài liệu để đạt được mục tiêu của bạn: sách, hướng dẫn bằng video, các ứng dụng trên di động. Hiện nay có hàng ngàn lựa chọn và bạn sẽ thúc đẩy khả năng của bạn, tuy nhiên nếu phạm phải các lỗi khi học tập thì có thể tốn nhiều chi phí về thời gian cũng như công sức của bạn.

Người tạo: thkq23061997 - 25 tháng 11, 2020

Những ngày này nhiều người mạo hiểm để nghiên cứu một cách độc lập, ngôn ngữ và tiếng Tây Ban Nha không phải là một ngoại lệ. Điều này là do tình hình kinh tế hiện nay mà dẫn chúng ta đi du lịch để tìm kiếm các cơ hội mà còn nhờ vào số lượng lớn viện trợ từ nước ngoài. Nhiều nguồn tài nguyên hữu ích như: sách, video, âm thanh, ngôn ngữ giao, các trang web và các ứng dụng mà có thể giúp cho việc tự học trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điều này có thể dẫn chúng ta để làm cho những sai lầm mà nó theo cùng chúng ta mãi mãi, kéo theo sự trì hoãn tiến bộ trong học tập.

Cách tiếp cận ngôn ngữ không phù hợp

Một nghiên cứu chỉ ra rằng một số yếu tố như phong cách học tập yêu thích, nhu cầu học tập, mục tiêu và niềm tin sẽ ảnh hưởng đến khả năng thành công trong việc học ngoại ngữ một cách độc lập. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha hãy cân nhắc kỹ lưỡng phương pháp tiếp cận không phù hợp với mình.

Giải pháp: Hãy thử nhiều cách tiếp cận cùng một lúc.Cách này giúp bạn chọn ra một phương pháp học tập phù hợp với mình.

Bạn có thể dành ra một vài giờ để thử nghiệm các phương pháp học trực tuyến, học thông qua các chương trình truyền hình, phim ảnh hoặc trải nghiệm thử app học tiếng Tây Ban Nha cho mới bắt đầu. Ghi lại những điều mà bạn thích và không thích ở phương pháp học để đánh giá đâu là cách tiếp cận hiệu quả.

> > Xem thêm: Ứng dụng tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha cho mọi người

 

Gặp khó khăn khi tự học tiếng Tây Ban Nha
Lỗi hay gặp với tiếng Tây Ban Nha

Cách học nhanh

Bạn thường sai lầm trong khi học ngôn ngữ mới, ví dụ, có thể dẫn đến sai sót về ngôn ngữ, nó là một sự lầm lẫn từ vựng mà cho dù cách viết hay cách đọc khác từ một ngôn ngữ bởi sự tương đồng đơn giản nhưng đều mang cho nó ý nghĩa bạn nghĩa là như nhau nhưng trong khi thực tế nó có khác. Nhiều lầm lẫn tương tự hay xảy ra nếu bạn dựa vào những kinh nghiệm từ lúc học tiếng Anh hay các ngôn ngữ gốc Latin như Pháp, Ý chẳng hạn.

Một ví dụ khác và cách phát âm của tiếng Tây Ban Nha. Mặc dù là một trong những ngôn ngữ nhạy cảm nhất đối với phát âm, như tất cả các điều cần thiết để học ngôn ngữ là thực hành và tương tác thường xuyên. Điều quan trọng nhất là sự điều chỉnh cho phù hợp, nếu học tiếng Tây Ban Nha miễn phí bạn phải suy nghĩ đến các hướng giải quyết trong trường hợp không có bất kỳ giáo sư người theo sau và sửa chữa cho bạn. 

Vì vậy có một số lý do ngôn ngữ khó khăn để hiểu hay sử dụng đúng trong tương lai. Các giáo viên ngôn ngữ rất quan trọng vào thời điểm này thấy rằng học tập có liên quan đến rất nhiều đến việc bắt chước và sửa lỗi. Đầu tiên để nói tốt cần phải học theo cách nói của những người khác nhất là người bản ngữ tìm ra điểm khác biệt và những lỗi trong cách nói và chỉnh sửa nó cứ lặp lại như vậy cho đến khi có thể thông thạo nó. Một giáo viên có các công cụ thích hợp để dạy phát âm chính xác và an toàn của nó trong miệng, cổ họng và dễ dàng để ghi nhớ hơn khi học tại nhà một mình.

Tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà
Học tiếng Tây Ban Nha online

Sử dụng vốn từ vựng cũng rất quan trọng. Từ điển cung cấp cho chúng ta vô số từ ngữ, tuy nhiên, vào thời điểm gì thì chúng ta phải sử dụng chúng? Các từ đó có thật sự đủ cho ý nghĩa mà bạn muốn bày tỏ? Ngay cả một tự học có cơ sở nền tảng ban đầu về vật chất hay trang thiết bị cho học ngôn ngữ mới nhưng bạn cũng có thể tìm thấy khó khăn lớn trong thời gian dài để lựa chọn những từ thích hợp cho mọi hoàn cảnh, vì vậy nó luôn luôn khuyến khích sự hiện diện của một giáo viên hay ít nhất là người có khả năng hướng dẫn bạn trong vấn đề này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu tiếng nó tại nước ngoài bạn cũng có thể tìm thấy vô số các tùy chọn nhưng hãy nhớ rằng bạn có thể làm cho những sai lầm nêu trên mà rất khó để loại bỏ và nếu bạn đã nói như vậy sẽ rất khó để lên cấp.

Khi mùa hè đến số lượng các bạn học sinh ghi danh vào một khóa học tiếng nước ngoài tăng lên đáng kể, đặc biệt là tiếng Tây Ban Nha. Ngoài phục vụ học tập trong nước có nhiều khóa học cung cấp cho bạn một chuyến du lịch học tập ở Tây Ban Nha hứa hẹn dành cho sinh viên nước ngoài đến học ngôn ngữ trong một khóa học chuyên sâu. Ít nhất là trong tình trạng hoàn hảo. Tại sao? Sống trong một môi trường hoàn toàn không dùng đến tiếng Việt thì bạn sẽ cảm thấy mức độ cần thiết của ngoại ngữ.

Như bạn đã biết, không có lối tắt hay ma thuật để học nhanh một ngôn ngữ. Nền tảng cho tất cả học tập là sự kiên nhẫn, làm việc, thực hành và nghiên cứu kỹ các ngôn ngữ riêng của mình. Do đó, nghiên cứu khi du lịch Tây Ban Nha là một phương pháp học ngôn ngữ cần thiết nếu bạn muốn để làm chủ tốt kĩ năng của mình. Thời điểm hè là chính xác để bắt đầu học tốt nhất vừa học tập vừa có thể thư giãn.

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp
Thực hành nói tiếng Tây Ban Nha

Không có động lực

Động lực có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh hỗ trợ cho việc học ngôn ngữ. Ví dụ, động lực có thể khiến người học tương tác nhiều hơn với người bản ngữ và sử dụng các mẹo học tập. Động lực giúp học viên thực hiện các bài kiểm tra và đạt thành tích tốt.

Giải pháp: Giữ động lực luôn tràn đầy trong suốt quá trình học tập.

Khi bạn đã hiểu sâu về các quy tắc ngữ pháp và danh sách từ vựng, bạn có thể dễ dàng quên lý do thực sự mà bạn đang học một ngôn ngữ. Có một cách để duy trì động lực học là ghi nhật ký. Hãy dành ra một vài phút mỗi ngày để viết về lý do bạn đang học ngoại ngữ và kỹ năng mới này có ý nghĩa như thế nào đối với bạn.

Một khi trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn được cải thiện, bạn thậm chí có thể viết về động lực của mình bằng chính ngôn ngữ đó. Khi cảm thấy mất động lực, bạn chỉ cần đọc qua những gì bạn đã viết để lấy lại tinh thần. Ngoài ra, bạn có thể đặt một bức tranh về nơi bạn muốn đi trong tương lai để tạo động lực. 

Học phát âm tiếng Tây Ban Nha
Học phát âm của người Tây Ban Nha

Mục tiêu đặt ra chưa rõ ràng

Không có mục tiêu, bạn sẽ không có phương hướng và rất khó tiến bộ. Đặt mục tiêu và tự thưởng cho bản thân khi đạt là một cách dễ dàng để đảm bảo việc học của bạn không ngừng tiến bộ.

Giải pháp: Đặt mục tiêu dài hạn và ngắn hạn với những phần thưởng xác định trước.

Trước hết hãy xác định mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bạn. Ví dụ: nếu mục tiêu dài hạn của bạn là sau sáu tháng có thể tương tác thoải mái với người bản ngữ bằng ngôn ngữ của họ. Mục tiêu ngắn hạn là luyện 10 từ vựng mỗi ngày hoặc sử dụng các nguồn tài nguyên học tập yêu thích 20 phút mỗi ngày. Lưu ý, lên mục tiêu càng cụ thể càng tốt sẽ giúp bạn đánh giá xem mình đã đạt được hay chưa.

Đối với mục tiêu hàng ngày của bạn, những phần thưởng nhỏ như một món ăn hay đồ uống yêu thích sẽ một động lực to lớn. 

Đối với các mục tiêu dài hạn, bạn có thể đặt các phần thưởng ngày càng lớn, chẳng hạn như một chuyến du lịch.

Những nhận định sai lầm có thể gây ảnh hưởng

Cách học tập thay đổi từ người này sang người dùng chung một phương pháp giảng dạy sẽ không có hiệu quả tốt. Không phải ai cũng tự tìm được một cách dễ dàng để học tập cần phải tham khảo kinh nghiệm của người khác và một giáo viên khó có thể giải thích vấn đề trong nhiều cách như vậy sẽ rất tốn rất nhiều thời gian. Kết quả luôn bắt nguồn từ hai phía cố gắng tăng thời gian tự học để đạt được những gì mong muốn.

Một khóa học của mười giờ và học cấp tốc rõ ràng nó là một quảng cáo sai sự thật mà từ đó nó là tốt hơn để tránh xa để tránh rơi vào hy vọng giả tạo. Bạn sẽ học trong một địa điểm cụ thể với lịch học rõ ràng. Trong thực tế, chúng tôi biết rằng để học tốt tiếng Tây Ban Nha và nói về nó như thể nó là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn cần phải nghiên cứu, đọc, nói,...cho mỗi ngày và ít nhất 3 hoặc 4 năm.

Trong quá trình một mùa hè Tây Ban Nha, bạn có thể học được rất nhiều, vâng, nhưng không phải tất cả. Tốc độ không chỉ có giá trị khi muốn học chuyên sâu nhưng bất cứ điều gì cũng vậy nó cần nhiều thời gian hơn.

Học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm
Bạn có muốn giao tiếp bằng tiếng Tây Ban Nha 

Trẻ em học nhanh hơn, mặc dù nó không hoàn toàn chắc chắn. Đúng là trẻ em giữ lại thêm thông tin nhưng để giải quyết lỗi bạn cần ít nhất hai năm nghiên cứu. Con người trong trạng thái tốt nhất có thể đạt được hiệu quả nhanh chóng. Tất cả phụ thuộc từ người này sang người khác. Những người thông minh hơn thì có thể học nhanh hơn nhưng quan trọng nhất vẫn dựa vào thời gian và công sức bạn bỏ ra cho nó. Cho nên bạn có thể học nó bất kể tuổi tác hay trình độ học vấn nền tảng bên dưới.

Các giáo viên không phải là người bản xứ dạy không tốt. Chúng ta không nên học những giáo sư dạy ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của họ. Điều này tất nhiên không hoàn toàn đúng. Mặc dù nó là hợp lý, một giáo sư bản địa có thể tìm hiểu thêm các khía cạnh của ngôn ngữ hoặc dữ liệu lịch sử. Mà có thể đủ khả năng để làm giàu cho quá trình học tập của bất cứ học sinh trong một khóa học cho mình. Tuy nhiên một giáo viên người Việt có thể chia sẻ những kinh nghiệm bởi họ đã từng học qua nó cũng như bạn.

> > Xem thêm: Tây Ban Nha ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Tìm hiểu tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng chỉ với vài ngàn chữ đơn giản. Nó xảy ra trong những cuốn sách hứa hẹn bước tiến lớn với những tiêu đề học nhanh thứ tiếng này cũng nhưng điều đó thực sự chỉ có cụm từ cơ bản. Kết quả tốt nhất mà nó mang lại chỉ là bạn nói được những cuộc hội thoại đơn giản như chào hỏi hay giao tiếp cơ bản trong du lịch nhưng khó có thể hoàn thiện trong môi trường cần đến chuyên môn như công việc.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha,tự học tiếng tây ban nha trong 24 giờ,tự học tiếng tây ban nha online,tự học tiếng tây ban nha trong 90 ngày,tự học tiếng tây ban nha cơ bản

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận