• slider
  • slider

Những lỗi hay gặp với tiếng Tây Ban Nha

Tuy nhiên, đôi lúc bạn hay gặp phải một số lỗi căn bản trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp.Bạn đã học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp được một thời gian dài, tham gia các trung tâm dạy giao tiếp… nhưng kết quả lại không đem lại khởi sắc gì nhiều. Bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu những vẫn không tiến bộ được nhiều. Vậy hãy dừng lại đi, đừng tốn thời gian nữa bởi vì có thể rằng bạn đang mắc phải những lỗi thường gặp khi học giao tiếp sau đây.
1. Bạn quá tập trung vài ngữ pháp

Trên thực tế thì ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha quả thật rất quan trọng nhưng nó cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn bị hạn chế rất nhiều. Sẽ không có quá nhiều thời gian để lục lại trí nhớ với hàng trăm ngữ pháp, hàng nghìn quy tắc khác nhau để chọn ra cái nào là thích hợp để dùng như thế thì cuộc đối thoại sẽ bị ngắt quãng làm ảnh hưởng đến chất lượng giao tiếp. Vì thế điều mà bạn cần làm ngay khi tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp đó là hãy rèn luyện để sử dụng một cách thành thục nhất không chỉ là học thuộc mà còn là cách sử dụng một cách chính xác.
 

Đừng chỉ tập trung ngữ pháp
Đừng chỉ tập trung ngữ pháp

Bạn quá để tâm đến ngữ pháp, nên khi muốn nói ra câu nào đó, bạn đề suy nghĩ thật lâu sao cho đúng ngữ pháp, việc này sẽ chỉ ra rằng bạn phản xạ khá kém. Nó cản trở việc giao tiếp của cá nhân bạn. Đôi lúc, không cần quá chú trọng vào ngữ pháp, vì cơ bản bạn có từ vựng, khi nói ra người khác sẽ hiểu ý mà bạn đang muốn diễn đạt.

>>>Xem thêm: Học bất kỳ ngôn ngữ nào trong 3 tháng

2. Không học từ vựng tiếng Tây Ban Nha đến nơi đến chốn

Nhiều người vẫn học theo cách là khi học đến bài nào thì mới học thuộc các từ mới tiếng Tây Ban Nha của bài đó mà quên mất rằng nếu có được kho từ vựng càng lớn thì việc học của mình sẽ được hỗ trợ càng nhiều. Đôi khi chẳng cần phải nghe hết nội dung của cuộc đôi thoại mà chỉ với những từ khóa thì bạn vẫn có thể hiểu được để liền mạch giao tiếp. Thế nên hãy tích lũy thêm thật nhiều từ vựng tiếng Tây Ban Nha ở các lĩnh vực khác nhau để làm nó phong phú và đa dạng hơn nhé. Bạn không có từ vựng thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không thể diễn đạt suy nghĩ của mình, như vậy bạn không thể giao tiếp thành công.

>>>Xem thêm: Tây Ban Nha ngôn ngữ phổ biến
 
3. Học phát âm không chuẩn

Việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm của bạn. Tuy nhiên không ít người biết được điều này nhưng vẫn mắc phải lỗi này vì nhiều khi bạn học một cách quá vội vàng. Với những kiến thức căn bản của tiếng Tây Ban Nha sơ cấp chưa chắc đặc biệt về phần chữ cái tiếng Tây Ban Nha vẫn cứ lầm tưởng là mình đã nói đúng và tương đối ổn thì khi đã thành thói quen rất khó để khắc phục.
Học tập phần cơ bản
Học tập phần cơ bản

Học phát âm tiếng Tây Ban Nha đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp. Nếu bạn phát âm không đúng, thi người giao tiếp cùng bạn sẽ không thể hiểu được ý định mà bạn đang muốn diễn tả hoặc có thể hiểu lầm ý của bạn. Như vậy, hóa ra cuộc giao tiếp ấy thất bại.

4. Có lòng kiên trì

Học giao tiếp là cả một quá trình, ngoài kiến thức cơ bản về ngôn ngữ. Bạn cũng cần phải có sự tự tin, phong thái diễn đạt, ngữ điệu... bạn quá nhút nhát và ngại giao tiếp, điều này sẽ làm hạn chế khả năng giao tiếp của bạn. Bạn cần tạo cho mình một môi trường giao tiếp để có thể rèn luyện bản thân mình.
 
5. Không có ngữ điệu khi giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

Việc nói không có ngữ điệu trong khi nói chuyện khiến người nghe cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp tục cuộc đàm thoại với bạn. Vì vậy, bạn phải học cách ngắt nghỉ và đúng ngữ điệu khi nói tiếng Tây Ban Nha. Việc đúng ngữ điệu sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái khi trò chuyện và dễ dàng tiếp thu những thông tin bạn truyền đạt.
 
Giao tiếp hiệu quả
Giao tiếp hiệu quả

Có rất nhiều cách để luyện ngữ điệu và cách ngắt nghỉ như người bản xứ, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha qua video, phim ảnh, radio… nơi cung cấp nguồn tài liệu học thú vị và cực kì hiệu quả. Nếu mới học và chưa hiểu gì, bạn cũng có thể tập nghe thường xuyên để làm quen dần với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ của người bản xứ. Nếu có cơ hội được nói chuyện với người Tây Ban Nha, bạn hãy nhờ họ chỉnh sửa cách phát âm và ngữ điệu của mình sao cho chuẩn và tự nhiên nhất nhé.

6. Không sử dụng kính ngữ khi nói

Kính ngữ trong tiếng Tây Ban Nha là phần bắt buộc và quan trọng mà bất kì ai cũng phải nắm được. Đây là điểm ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha cực kì thiết yếu, giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng người bản xứ. Kinh ngữ được coi là hình thức ngôn ngữ thể hiện sự kính trọng, lịch sự với đối tượng giao tiếp của mình, thể hiện sự tôn trọng những người lớn tuổi, những người có địa vị cao trong xã hội. Nếu bạn không sử dụng kính ngữ khi nói chuyện với người bản ngữ, bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng trong mắt họ đấy.

Chúc các bạn thành công nhé!
 
Trích dẫn: Nguồn Internet
 
Hãy học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa những từ đó. Lúc này chúng ta không chỉ học được những từ vựng mà còn phải nhớ thêm cả về cấu trúc và các ngữ pháp. Khi bạn ôn bài, hãy ôn luôn tất cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề khác nhau.

- Việc học tiếng Đức giao tiếp và cả ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 5-6 lần. Hãy nhớ kỹ rằng đừng bao giờ cũng viết cả một câu trọn vẹn.
- Luôn luôn học đầy đủ một câu cả về từ vựng, ngữ pháp và các cấu trúc câu.
- Hãy làm 1 cuốn sổ trong đó sưu tập các nhóm từ, câu và Đứcân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng có cùng một chủ đề
- Đừng quên ôn lại những nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Chắc hẳn mọi người ai cũng muốn mình có thể nói tiếng Đức một cách thật trôi chảy? Vậy bạn có biết các bí mật của việc nói 1 cách dễ dàng là gì không?

Rất đơn giản là bạn phải học những từ, các nhóm từ và câu một cách thật chuyên sâu nhất có thể. Để có thể hiểu được 1 định nghĩa, học khái niệm thôi là hoàn toàn chưa đủ nên bạn cần phải đưa chúng vào sâu trong tâm trí của bạn. Để nói được tiếng Đức một cách dễ dàng với các phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại thường xuyên các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề đã học.

Việc phân loại  từ vựng tiếng Đức theo chủ đề sẽ giúp các bạn biết được nhiều từ mới hơn, còn việc nó nằm trong đầu các bạn được bao lâu thì còn phụ thuộc vào cách bạn trau dồi chính nó.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi sau vào tìm hiểu về những phương pháp này và cùng so sánh với các phương pháp học từ vựng khác mà chúng ta biết. Ta sẽ cùng tìm hiểu các ưu điểm của việc học tiếng Đức theo chủ đề


- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.


Tags: 
từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home