Những lỗi hay gặp với tiếng Tây Ban Nha

Bạn đã học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp được một thời gian dài, tham gia các trung tâm dạy giao tiếp nhưng kết quả lại không đem lại khởi sắc gì nhiều. Bạn bỏ thời gian ra tìm hiểu những vẫn không tiến bộ được nhiều. Vậy hãy dừng lại đi, đừng tốn thời gian nữa bởi vì có thể rằng bạn đang mắc phải những lỗi thường gặp khi học giao tiếp sau đây.

Người tạo: thkq23061997 - 25 tháng 11, 2020

Trong quá trình giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, tuy người ta thường không chú ý đến những lỗi sai về ngữ pháp nhưng những lỗi thường gặp về giao tiếp sau đây khiến nhiều người gặp khó khăn.

1. Bạn quá tập trung vào ngữ pháp


Trên thực tế thì ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha quả thật rất quan trọng nhưng nó cũng chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến khả năng nói tiếng Tây Ban Nha của bạn bị hạn chế rất nhiều. Sẽ không có quá nhiều thời gian để lục lại trí nhớ với hàng trăm ngữ pháp, hàng nghìn quy tắc khác nhau để chọn ra cái nào là thích hợp để dùng như thế thì cuộc đối thoại sẽ bị ngắt quãng làm ảnh hưởng đến chất lượng giao tiếp. Vì thế điều mà bạn cần làm ngay khi tự học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp đó là hãy rèn luyện để sử dụng một cách thành thục nhất không chỉ là học thuộc mà còn là cách sử dụng một cách chính xác.


Lỗi trong giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
Đừng chỉ tập trung ngữ pháp
 

> > Xem thêm:Những gì bạn cần biết về ngôn ngữ Tây Ban Nha

Bạn quá để tâm đến ngữ pháp, nên khi muốn nói ra câu nào đó, bạn đề suy nghĩ thật lâu sao cho đúng ngữ pháp, việc này sẽ chỉ ra rằng bạn phản xạ khá kém. Nó cản trở việc giao tiếp của cá nhân bạn. Đôi lúc, không cần quá chú trọng vào ngữ pháp, vì cơ bản bạn có từ vựng, khi nói ra người khác sẽ hiểu ý mà bạn đang muốn diễn đạt.

2. Không học từ vựng tiếng Tây Ban Nha đến nơi đến chốn


Nhiều người vẫn học theo cách là khi học đến bài nào thì mới học thuộc các từ mới tiếng Tây Ban Nha của bài đó mà quên mất rằng nếu có được kho từ vựng càng lớn thì việc học của mình sẽ được hỗ trợ càng nhiều. Đôi khi chẳng cần phải nghe hết nội dung của cuộc đối thoại mà chỉ với những từ khóa thì bạn vẫn có thể hiểu được để liền mạch giao tiếp. Thế nên hãy tích lũy thêm thật nhiều từ vựng tiếng Tây Ban Nha ở các lĩnh vực khác nhau để làm nó phong phú và đa dạng hơn nhé. Bạn không có từ vựng thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ không thể diễn đạt suy nghĩ của mình, như vậy bạn không thể giao tiếp thành công.
 

Học tiếng Tây Ban Nha không khó
Những lỗi khi giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
 

3. Học phát âm không chuẩn


Việc giao tiếp tiếng Tây Ban Nha có hiệu quả hay không cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách phát âm của bạn. Tuy nhiên không ít người biết được điều này nhưng vẫn mắc phải lỗi này vì nhiều khi bạn học một cách quá vội vàng. Với những kiến thức căn bản của tiếng Tây Ban Nha sơ cấp chưa chắc đặc biệt về phần chữ cái tiếng Tây Ban Nha vẫn cứ lầm tưởng là mình đã nói đúng và tương đối ổn thì khi đã thành thói quen rất khó để khắc phục.
 

Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp cơ bản
Học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp


Học phát âm tiếng Tây Ban Nha đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp. Nếu bạn phát âm không đúng, thi người giao tiếp cùng bạn sẽ không thể hiểu được ý định mà bạn đang muốn diễn tả hoặc có thể hiểu lầm ý của bạn. Như vậy, hóa ra cuộc giao tiếp ấy thất bại.

4. Không có lòng kiên trì


Học giao tiếp là cả một quá trình, ngoài kiến thức cơ bản về ngôn ngữ. Bạn cũng cần phải có sự tự tin, phong thái diễn đạt, ngữ điệu,...bạn quá nhút nhát và ngại giao tiếp, điều này sẽ làm hạn chế khả năng giao tiếp của bạn. Bạn cần tạo cho mình một môi trường giao tiếp để có thể rèn luyện bản thân mình.
 

Học tiếng Tây Ban Nha đơn giản
Khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha
 

5. Không có ngữ điệu khi giao tiếp tiếng Tây Ban Nha


Việc nói không có ngữ điệu trong khi nói chuyện khiến người nghe cảm thấy khó chịu và không muốn tiếp tục cuộc đàm thoại với bạn. Vì vậy, bạn phải học cách ngắt nghỉ và đúng ngữ điệu khi nói tiếng Tây Ban Nha. Việc đúng ngữ điệu sẽ giúp người nghe cảm thấy thoải mái khi trò chuyện và dễ dàng tiếp thu những thông tin bạn truyền đạt.
 

Giao tiếp tiếng Tây Ban Nha
Giao tiếp hiệu quả
 

> > Xem thêm: Tây Ban Nha ngôn ngữ phổ biến

Có rất nhiều cách để luyện ngữ điệu và cách ngắt nghỉ như người bản xứ, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha qua video, phim ảnh, radio… nơi cung cấp nguồn tài liệu học thú vị và cực kì hiệu quả. Nếu mới học và chưa hiểu gì, bạn cũng có thể tập nghe thường xuyên để làm quen dần với ngữ điệu và cách ngắt nghỉ của người bản xứ. Nếu có cơ hội được nói chuyện với người Tây Ban Nha, bạn hãy nhờ họ chỉnh sửa cách phát âm và ngữ điệu của mình sao cho chuẩn và tự nhiên nhất nhé.

6. Không sử dụng kính ngữ khi nói


Kính ngữ trong tiếng Tây Ban Nha là phần bắt buộc và quan trọng mà bất kì ai cũng phải nắm được. Đây là điểm ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha cực kì thiết yếu, giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cộng đồng người bản xứ. Kinh ngữ được coi là hình thức ngôn ngữ thể hiện sự kính trọng, lịch sự với đối tượng giao tiếp của mình, thể hiện sự tôn trọng những người lớn tuổi, những người có địa vị cao trong xã hội. Nếu bạn không sử dụng kính ngữ khi nói chuyện với người bản ngữ, bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng trong mắt họ đấy

Chúc các bạn thành công nhé!

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận