Bí quyết học nói tiếng Tây Ban Nha lưu loát p2

Để tiếp nối phần một, ở phần hai này mình sẽ tiếp tục chia sẻ một vài bí quyết giúp việc học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha được lưu loát hơn.

Người tạo: thkq23061997 - 25 tháng 11, 2020

Vẫn là những vấn đề đã được thảo luận ở phần một các vấn đề mà người học ngoại ngữ ở Việt Nam thường hay mắc phải. Đó là khi những người học ngoại ngữ rơi vào tình huống phải giao tiếp thực tế, người học thường rơi vào trạng thái lúng túng và không thể nhớ được câu từ cần thiết để giao tiếp. Tuy nhiên mục đích chính và cái cốt lõi của việc học ngoại ngữ là có thể giao tiếp được với người bản ngữ. Nhưng người học ngoại ngữ tại Việt Nam vẫn còn đang cứ loay hoay và bị mắc kẹt trong một đống những ngữ pháp, và các phương pháp học. Để tiếp nối phần một, ở phần hai này mình sẽ tiếp tục chia sẻ một vài bí quyết giúp việc học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha được lưu loát hơn.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ phổ biến được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới 

4. Hãy học năm câu nói thông dụng mỗi này:

Hãy học năm câu nói thông dụng mỗi này. Chọn ra đúng năm câu để học nhuần nhuyễn. Vì những câu nói này khá thông dụng và được sử dụng nhiều hơn so với những câu nói. Việc này sẽ khiến việc giao tiếp của bạn tiến bộ hơn và bạn có thể phản xạ nhanh khi đang trong các cuộc đối thoại.

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, học từ vựng riêng lẻ sẽ rất khó để ghi nhớ lâu. Thay vì vậy bạn hãy sử dụng phương pháp học tiếng Tây Ban Nha căn bản này, việc học theo cụm từ sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ được từ vựng lâu hơn và tốt hơn so với việc học từ vựng riêng lẻ. Bạn cần học từ vựng thông qua các câu đàm thoại có chứa các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. 

Ngoài ra, thêm một lưu ý nhỏ khi học không chỉ riêng học tiếng Tây Ban Nha đó là bạn hãy chuẩn bị cho mình những cuốn sổ ghi chú nhỏ để có thể ghi lại những từ ngữ hay, hoặc ghi chú lại những gì cần học, điều này có thể giúp bạn lưu trữ và hệ thống lại kiến thức tốt hơn. Hoặc nếu có thời gian, hoặc những lúc cần thiết bạn vẫn có thể mở sổ ra và xem lại để hệ thống lại.

Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

5. Hãy phát triển câu mới:

Trong một câu thường chứa một đến nhiều cấu trúc dể có thể dùng để kết hợp với nhiều từ vựng đơn lẻ khác nhau từ đó có thể hình thành nên các câu mới. 

Học theo phương pháp này, từ một câu đơn giản mà bạn có thể đã thuộc nằm lòng, bạn có thể dễ dàng phát triển câu đó để có thể tạo ra nhiều câu mới một cách linh hoạt và đúng đắn mà rất dễ thực hiện và tùy theo suy nghĩ và ý tưởng của bạn về một câu nói mới. Nhưng bạn nên nhớ nắm vững các câu từ để có thể vận dụng phương pháp này một cách thành thục nhé. 

6. Mỗi ngày một điểm ngữ pháp mới:

Với lối dạy truyền thống vẫn còn quá nặng về ngữ pháp từ xưa đến nay đã làm cho người học cảm thấy áp lực quá ngán ngẫm các ngữ pháp quan trọng này. Nhưng trong ngoại ngữ nói chung và trong tiếng Tây Ban Nha nói riêng, ngữ pháp là không thể thiếu. Thực tế rằng, ngữ pháp giúp ta nhận biết được tất cả mọi thứ và tránh xa lắp ghép từng từ không trật tự theo kiểu tiếng Việt.

Để quá trình học tiếng Tây Ban Nha theo phương pháp này không trở nên nhàm chán. Mỗi ngày hãy chọn ra những chủ điểm ngữ pháp và cố định thời gian học ngữ pháp để tránh việc bạn kéo dài thơi gian học quá lâu. Trước tiên hãy học qua các điểm ngữ pháp này và làm thật nhiều bài tập để nắm vững nó. Hãy lặp đi lặp lại việc học ngữ pháp hàng ngày và dành ra một khoảng thời gian để ôn tập lại các điểm ngữ phá đã học nhé.

>>Xem thêm: Những vấn đề gặp phải khi học tiếng Tây Ban Nha 

Mỗi ngày một điểm ngữ pháp mới cho tiếng Tây Ban Nha
Mỗi ngày một điểm ngữ pháp mới cho tiếng Tây Ban Nha

7. Phương pháp Nghe chủ động:

Sau khi tập phát âm, học từ vựng, các câu nói thông dụng, và các điểm ngữ pháp. Hãy bắt đầu luyện nghe. Nghe là một trong bốn kỹ năng cơ bản khi học ngoại ngữ. Hiện nay có rất nhiều phương pháp luyện nghe khác nhau trên mạng và báo chí. Tuy nhiên bạn nên chú tâm luyện nghe theo phương pháp "Nghe chủ động này".

Phương pháp nghe chủ động là quá trình tìm hiểu thật kỹ càng những từ vựng mới, những cấu trúc mới có trong bài nghe. Ngược lại, đối với những bạn có vốn từ vựng nhiều nhưng khả năng nghe không tốt thì bạn có thể lựa chọn luyện nghe theo phương pháp học tiếng tây ban nha hiệu quả thụ động, tức là bạn nghe và cố gắng đoán nghĩa của từ vựng đó. 

Mỗi ngày, hãy luyện tập nghe một đoạn hội thoại...Sau đó tìm nghĩa của  những từ vựng mới, cách đọc và ngữ nghĩa, và các cấu trúc trong các câu để nắm vững rồi bắt đầu luyện nghe.

8. Thực hành nói nhiều nhất có thể

Cách duy nhất để nói tiếng Tây Ban Nha một cách lưu loát và thành thục đó là bạn phải sử dụng và thực hành liên tục. Bạn có thể học và nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha trong nhiều năm, bạn có thể nắm bắt và hiểu hết những quy tắc ngữ pháp và nắm trong tay lượng từ vựng lớn như nếu không thực hành thì vĩnh viễn bạn vẫn không thể nói và giao tiếp tiếng Tây Ban Nha tốt được vì những kiến thức mà bạn nắm được chỉ được coi là những lý thuyết suông. Suy cho cùng, mục đích cuối cùng và cốt lõi sau khi học tiếng Tây Ban Nha đó là có thể giao tiếp và trò chuyện với những người bản xứ

Do vậy, cách duy nhất để sở hữu được kĩ năng nói tiếng Tây Ban Nha là phải thực hành nó liên tục. Vì vậy, hãy cố gắng thực hành nhiều nhất có thể và luôn cố gắng phát ra tiếng ở âm lượng đàm thoại bình thường.

9. Học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến

Italki.com là một trang mà ở đó bạn có thể tìm được những khóa học tiếng Tây Ban Nha giá rẻ và chất lượng. Ở đây bạn có nhiều sự lựa chọn giáo viên để phù hợp với trình độ và năng lực của mình.

Có vài điều lưu ý nhỏ là khi học thì nên yêu cầu giáo viên có thể nói nhiều hơn là tập trung vào ngữ pháp, và bạn phải dành thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện tập.

Trong từng buổi học nên đưa ra được từng chủ đề để có thể bàn luận và nói về chủ đề đấy, như thế giúp bạn có thể nhớ được từ vựng dễ dàng hơn. Với phương pháp này, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững được vốn từ tiếng Tây Ban Nha.

Chúc bạn thành công! 

Tags:du học tây ban nha nên học ngành gì, du học tây ban nha học bổng,du học tây ban nha bằng tiếng anh,du học tây ban nha 2021,học tiếng tây ban nha có khó không,học tiếng tây ban nha online,học tiếng tây ban nha cho người mới bắt đầu, du học tây ban nha,du học tây ban nha cần bao nhiêu tiền,du học tây ban nha tự túc,điều kiện đi du học tây ban nha, hoc tieng Tay Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, phuong phap hoc tieng tay Ban Nha, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, phuong phap hoc tieng Tay Ban Nha hieu qua, hoc tieng Tay Ban Nha Online, học tiếng Tây Ban Nha qua bài hát, hoc tieng Tay Ban Nha qua bai hat, học tiếng Tây Ban Nha qua phim, hoc tieng Tay Ban Nha qua phim

Tin cùng chuyên mục

Bình luận