• slider
  • slider

Học tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới

Bạn muốn đi du học ở châu âu, bạn nên học tiếng tây ban nha một ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới


Hiện nay, tại Việt Nam, trong khi những ngôn ngữ như Anh, pháp, Nhật Bản ngày càng được lựa chọn nhiều bởi đa số các bạn học sinh, thì tiếng Tây Ban Nha được xem như một ngôn ngữ  mới xuất hiện. Tuy nhiên, một số điều sau đây sẽ củng cố quyết tâm theo đuổi học tiếng tây ban nha ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới này. Tiếng Tây Ban Nha ngày càng thông dụng và phát triển trên toàn thế giới.
 

1. Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ đứng thứ 3 trên thế giới về số người dùng, và đứng thứ 2 thế giới về độ thông dụng.


Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng như ngôn ngữ chính của khoảng 600 triệu người, chỉ đứng sau tiếng Trung về tổng số người bản địa trên toàn thế giới. Hơn 600 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ đầu và thứ hai, và 25 triệu sinh viên  học tiếng Tây Ban Nha như một thứ ngoại ngữ. Tại châu Âu, tiếng Tây Ban Nha được nói trôi chảy bởi 30% tổng số người dân.

Xem thêm: Du học tây ban nha và việc làm thêm
 

2. Tiếng Tây Ban Nha, ngôn ngữ chính trị quan trọng


Tiếng Tây Ban Nha là một trong số ít ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, liên minh Châu Âu, và Khối liên minh thái bình dương sử dụng.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến nhất được học bởi mọi người chỉ sau tiếng Anh. Từ đầu thế kỉ XXI, việc học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ đã tăng lên một cách đáng kể, một phần do sự gia tăng về dân số và phát triển kinh tế của nhiều quốc gia dùng tiếng Tây Ban Nha và sự phát triển của nền du lịch quốc tế ở nhiều quốc gia. Nó đã vượt lên trên tiếng Pháp để trở thành ngôn ngữ được học nhiều thứ nhì, chỉ sau tiếng Anh, và ngôn ngữ thứ hai dùng trong giao tiếp quốc tế.
 
học tiếng pháp ngôn ngữ thông dụng
Học tiếng Pháp một trong những ngôn ngữ dễ học nhất.
 

3. Cơ hội tìm việc làm lương cao ổn định


Hiện nay, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Tây Ban Nha ngày càng được khăng khít trên mọi phương diện: kinh tế, du lịch, văn hóa, giáo dục, giao thông vận tải.

Quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam với tây ban nha đã được thiết lập lâu dài, đến nay ngày càng được phát triển và củng cố. Bên cạnh là một nhà đầu tư mạnh và có tương lai của Việt Nam với nguồn vốn cho hợp tác, viện trợ không trả lại và nguồn vốn cho vay, trong đầu tư, Tây Ban Nha hiện đứng thứ 60 trong 74 quốc gia, và đứng thứ 14 trong 16 nước EU có dự án đầu tư tại Việt Nam với nhiều dự án đầu tư trực tiếp có giấy phép còn hiệu lực tại Việt Nam và tổng số vốn đăng ký 7 triệu USD, chủ yếu là các dự án hoàn toàn vốn nước ngoài.

Vậy, cơ hội cho các bạn du học khi học tiếng Tây Ban Nha sẽ là một tương lai rộng mở, với các công việc trong các ngành như: thông dịch, hàng hải, du lịch, khách sạn, làm việc tại các doanh nghiệp nói tiếng tây ban nha.

Xem thêm: Sự phổ biến của tiếng tây ban nha
 

4. Tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ quá dễ để học


Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ dễ học thuộc top đầu trên thế giới, sau tiếng Anh và ý.

Phần lớn vốn từ của tiếng Tây Ban Nha na ná như tiếng Anh, chữ viết tiếng Tây Ban Nha gần như đa số là ngữ âm, đọc sao thì viết như thế. Đây là một ngôn ngữ có cấu trúc logic như tiếng ý, do đó, cách phát âm cũng như ngữ pháp của học tiếng Tây Ban Nha đơn giản. Và ngời học cũng rất dễ dàng nhận ra tiếng Tây Ban Nha cũng cùng hệ chữ Latin với tiếng anh.
 

5. Học và thao tác tiếng Tây Ban Nha


Bất kể một người học nào đều không thể bác bỏ rằng được học và sử dụng ngôn ngữ tại chính đất nước nói thứ tiếng đó là vô cùng thú vị và công hiệu. Sống, và giao tiếp, cũng như được đắm trong cộng đồng sử dụng tiếng Tây Ban Nha, sẽ tốt hơn bất kì phương pháp học tập nào khác. Nó không chỉ giúp bạn vận dụng thực hành ngôn ngữ vào thực tế cuộc sống, mà còn nâng cao rất nhiều tính sinh động và hòa đồng của bạn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ