• slider
  • slider

Chọn nơi ở khi du học Tây Ban Nha

Ngoài vấn đề học tập thì chọn nhà ở như thế nào cũng là một vấn đề hết sức lưu tâm, đó không chỉ là nơi sinh viên sinh hoạt mà còn là ảnh hưởng đến công việc và học tập của mỗi sinh viên. Dưới đây là những kinh nghiệm mà người viết muốn chia sẻ với các bạn khi du học ở Tây Ban Nha
Ở cùng với chủ nhà

Sinh viên nước ngoài muốn theo học đại học ở Tây Ban Nha có thể chọn ở với gia đình bản xứ. Nhiều cơ hội gia đình chủ nhà dành cho sinh viên trên khắp Tây Ban Nha, từng cung cấp một kinh nghiệm rất bổ ích mà sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm yêu thương cho cuộc đời.

Nhà ở

Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Tây Ban Nha cung cấp ký túc xá và nhà ở sinh viên trong khuôn viên trường. Những lợi ích của nhà ở ký túc xá bao gồm khả năng để đáp ứng các sinh viên khác học đại học, chi phí thấp hơn và ký túc xá giúp bạn luôn bên cạnh trường.

>>>Xem thêm: Tiếng tây ban nha ngôn ngữ sử dụng nhiều nước trên thế giới

Ở ghép

Nhiều sinh viên thích sống với một người bạn cùng phòng. Nó không chỉ làm giảm chi phí sinh hoạt, nó cũng cung cấp cho người giao tiếp với khi bạn có lẽ một mình trong một đất nước mới. Nếu bạn là một người dân, bạn cùng phòng có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho chỗ ở của bạn ở Tây Ban Nha.
 
du học tây ban nha
Du học Tây Ban Nha thật dễ dàng


Studio Apartments

Còn được gọi là khách sạn mở rộng, cho thuê căn hộ studio có sẵn khắp Tây Ban Nha và một lựa chọn mà nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt là khi lần đầu tiên vào nước này. Mặc dù tốn kém, những căn hộ này cung cấp tất cả mọi thứ mà một sinh viên đại học cần - từ không gian sống cho khu vực phòng ngủ, một nhà bếp, trên trang web dịch vụ giặt ủi, truyền hình cáp, điện thoại và hơn hết đó là ở một mức giá mà có thể được trả mỗi tuần hoặc tháng. Cho thuê căn hộ Studio có sẵn trong thời gian 30 ngày đến 12 tháng.

Căn hộ

Nếu bạn thích để thuê chỗ đứng riêng của bạn trong khi bạn đi học đại học, căn hộ và căn hộ có sẵn, cùng với townhomes. Hầu hết các dịch vụ cho thuê được xử lý bởi các chủ sở hữu tư nhân, nhưng ở các thành phố lớn như Madrid, những căn hộ này thường đã chiếm đóng hoặc điền một cách nhanh chóng. Các đại lý có thể làm cho quá trình tìm kiếm một cái gì đó phù hợp với nhu cầu của bạn dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn là hàng ngàn dặm.

>>>Xem thêm: Ứng dụng học tiếng tây ban nha trên mạng

 
du học tây ban nha
Tìm nhà ở cũng là vấn đề cần lưu tâm

Thông tin chỗ ở

Tùy theo khu vực bạn muốn ở mà chi phí nhà ở cũng sẽ có sự khác nhau (khu vực, số phòng và tiện nghi được cung cấp theo căn hộ đó và các yếu tố khác đi kèm). Ví dụ giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Barcelona là khoảng 850 Euro trong khi ở Madrid tỷ lệ trung bình một phòng ngủ với chi phí 1.000 Euro mỗi tháng. Ngoài ra còn có các chi phí khác mà bạn có thể phải cần được giữ trong tâm trí là tốt, bao gồm điện thoại, điện nước, thực phẩm.

>>Xem thêm: Những vấn đề thường gặp khi học tiếng tây ban nha

Bạn cũng sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có thể nấu ăn, đồ dùng vệ sinh và các mặt hàng thiết yếu khác khi di chuyển để đảm bảo sự thoải mái của bạn. Lập kế hoạch ngân sách của bạn để di chuyển ở phù hợp, và luôn ghi nhớ điều này khi thực hiện lựa chọn nhà ở của bạn. Kế hoạch để có nhiều tiền hơn một chút so với dự đoán bạn cần, phòng khi có trường hợp ngoài mong muốn xảy ra.
 
du hoc tay ban nha
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không

Trong khi chi phí luôn luôn là một yếu tố, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để cẩn thận chọn trong lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn, sự thoải mái của bạn là điều quan trọng nhất. Có rất nhiều dịch vụ cho thuê và nhiều tùy chọn có sẵn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn làm mất thời gian để kiểm tra tất cả chúng và nhận được chỉ là những gì bạn muốn và cần thiết trong phòng của bạn.

Trích dẫn : Nguồn Internet

Hãy học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa những từ đó. Lúc này chúng ta không chỉ học được những từ vựng mà còn phải nhớ thêm cả về cấu trúc và các ngữ pháp. Khi bạn ôn bài, hãy ôn luôn tất cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề khác nhau.

- Việc học tiếng Đức giao tiếp và cả ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 5-6 lần. Hãy nhớ kỹ rằng đừng bao giờ cũng viết cả một câu trọn vẹn.
- Luôn luôn học đầy đủ một câu cả về từ vựng, ngữ pháp và các cấu trúc câu.
- Hãy làm 1 cuốn sổ trong đó sưu tập các nhóm từ, câu và Đứcân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng có cùng một chủ đề
- Đừng quên ôn lại những nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Chắc hẳn mọi người ai cũng muốn mình có thể nói tiếng Đức một cách thật trôi chảy? Vậy bạn có biết các bí mật của việc nói 1 cách dễ dàng là gì không?

Rất đơn giản là bạn phải học những từ, các nhóm từ và câu một cách thật chuyên sâu nhất có thể. Để có thể hiểu được 1 định nghĩa, học khái niệm thôi là hoàn toàn chưa đủ nên bạn cần phải đưa chúng vào sâu trong tâm trí của bạn. Để nói được tiếng Đức một cách dễ dàng với các phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại thường xuyên các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề đã học.

Việc phân loại  từ vựng tiếng Đức theo chủ đề sẽ giúp các bạn biết được nhiều từ mới hơn, còn việc nó nằm trong đầu các bạn được bao lâu thì còn phụ thuộc vào cách bạn trau dồi chính nó.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi sau vào tìm hiểu về những phương pháp này và cùng so sánh với các phương pháp học từ vựng khác mà chúng ta biết. Ta sẽ cùng tìm hiểu các ưu điểm của việc học tiếng Đức theo chủ đề


- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.


Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home