website rao vat

Chọn nơi ở khi du học Tây Ban Nha

Ngoài vấn đề học tập thì chọn nhà ở như thế nào cũng là một vấn đề hết sức lưu tâm, đó không chỉ là nơi sinh viên sinh hoạt mà còn là ảnh hưởng đến công việc và học tập của mỗi sinh viên. Dưới đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn khi du học ở Tây Ban Nha để các bạn không phải bỡ ngỡ khi đến du học tại một đất nước xa lạ.

Du học Tây Ban Nha đang là điều quan tâm của nhiều người, khi đến du học chắc chắn bạn phải tìm được 1 chỗ ở thích hợp. Vậy bạn đã biết cách tìm chỗ ở tại đây chưa?

Ở cùng với chủ nhà


Sinh viên nước ngoài muốn theo học đại học ở Tây Ban Nha có thể chọn ở với gia đình bản xứ. Nhiều cơ hội gia đình chủ nhà dành cho sinh viên trên khắp Tây Ban Nha, từng cung cấp một kinh nghiệm rất bổ ích mà sẽ để lại cho bạn nhiều kỷ niệm yêu thương cho cuộc đời.

Nhà ở


Nhiều trường cao đẳng và đại học ở Tây Ban Nha cung cấp ký túc xá và nhà ở sinh viên trong khuôn viên trường. Những lợi ích của nhà ở ký túc xá bao gồm khả năng để đáp ứng các sinh viên khác học đại học, chi phí thấp hơn và ký túc xá giúp bạn luôn bên cạnh trường.
 

du học Tây Ban Nha như thế nào
Du học Tây Ban Nha
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ phổ biến được sử dụng tại nhiều nước trên thế giới

Ở ghép


Nhiều sinh viên thích sống với một người bạn cùng phòng. Nó không chỉ làm giảm chi phí sinh hoạt, nó cũng cung cấp cho người giao tiếp với khi bạn có lẽ một mình trong một đất nước mới. Nếu bạn là một người dân, bạn cùng phòng có thể là sự lựa chọn tốt nhất cho chỗ ở tại Tây Ban Nha.
 

Du học Tây Ban Nha không khó
Du học Tây Ban Nha thật dễ dàng
 

Studio Apartments


Còn được gọi là khách sạn mở rộng, cho thuê căn hộ studio có sẵn ở Tây Ban Nha và một lựa chọn mà nhiều sinh viên lựa chọn, đặc biệt là khi lần đầu tiên vào nước này. Mặc dù tốn kém, những căn hộ này cung cấp tất cả mọi thứ mà một sinh viên đại học cần - từ không gian sống cho khu vực phòng ngủ, một nhà bếp, trên trang web dịch vụ giặt ủi, truyền hình cáp, điện thoại và hơn hết đó là ở một mức giá mà có thể được trả mỗi tuần hoặc tháng. Cho thuê căn hộ Studio có sẵn trong thời gian 30 ngày đến 12 tháng.

Căn hộ


Nếu bạn thích để thuê chỗ đứng riêng của bạn trong khi bạn đi học đại học, căn hộ và căn hộ có sẵn, cùng với townhomes. Hầu hết các dịch vụ cho thuê được xử lý bởi các chủ sở hữu tư nhân, nhưng ở các thành phố lớn như Madrid, những căn hộ này thường đã chiếm đóng hoặc điền một cách nhanh chóng. Các đại lý có thể làm cho quá trình tìm kiếm một cái gì đó phù hợp với nhu cầu của bạn dễ dàng hơn, đặc biệt là khi bạn là hàng ngàn dặm.
 

Tìm nơi ở du học Tây Ban Nha
Tìm nhà ở cũng là vấn đề cần lưu tâm
 

> > Xem thêm: Ứng dụng học tiếng Tây Ban Nha trên mạng

Thông tin chỗ ở


Tùy theo khu vực bạn muốn ở mà chi phí nhà ở Tây Ban Nha cũng sẽ có sự khác nhau (khu vực, số phòng và tiện nghi được cung cấp theo căn hộ đó và các yếu tố khác đi kèm). Ví dụ giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Barcelona là khoảng 850 Euro trong khi ở Madrid tỷ lệ trung bình một phòng ngủ với chi phí 1.000 Euro mỗi tháng. Ngoài ra còn có các chi phí khác mà bạn có thể phải cần được giữ trong tâm trí là tốt, bao gồm điện thoại, điện nước, thực phẩm.

Bạn cũng sẽ cần phải chắc chắn rằng bạn có thể nấu ăn, đồ dùng vệ sinh và các mặt hàng thiết yếu khác khi di chuyển để đảm bảo sự thoải mái của bạn. Lập kế hoạch ngân sách của bạn để di chuyển ở phù hợp, và luôn ghi nhớ điều này khi thực hiện lựa chọn nhà ở của bạn. Kế hoạch để có nhiều tiền hơn một chút so với dự đoán bạn cần, phòng khi có trường hợp ngoài mong muốn xảy ra.
 

du học Tây Ban Nha dễ dàng
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không
 

 > > Xem thêm: Những vấn đề gặp phải khi học tiếng Tây Ban Nha

Trong khi chi phí luôn luôn là một yếu tố, hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để cẩn thận chọn trong lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn, sự thoải mái của bạn là điều quan trọng nhất. Có rất nhiều dịch vụ cho thuê và nhiều tùy chọn có sẵn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn làm mất thời gian để kiểm tra tất cả chúng và nhận được chỉ là những gì bạn muốn và cần thiết trong phòng của bạn.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Home