• slider
  • slider

Những vấn đề gặp phải khi học tiếng Tây Ban Nha

Đối với những người học một ngôn ngữ mới thì việc gặp phải khó khăn là không tránh khỏi. Nhưng sau đó các bạn điều vượt qua được những khó khăn đó và có hướng đi cho mình phù hợp hơn và giờ đây việc học tiếng Tây Ban Nha không còn là quá khó khăn nữa. Hãy theo dõi xem những khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha là gì để không vướng phải hay tìm cách giải quyết nó ngay nhé.

Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Do vậy học tiếng Tây Ban Nha vô cùng là cần thiết. Sau đây là 6 vấn đề của tiếng Tây Ban Nha bạn nên xem trước khi học tiếng Tây Ban Nha.

1. Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng ở những đâu?

Tiếng Tây Ban Nha hay còn được gọi là tiếng Castilian có nguồn gốc từ vùng Castile của Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thống của Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban nha được sử dụng ở Trung Quốc và Nam Mỹ những nơi từng là thuộc địa của Tây Ban Nha và ở Mỹ và một số nơi ở Châu Phi, còn ở Châu Á thì cũng có một số vùng ở Philippines nói tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Trung tâm học tiếng Tây Ban Nha ở TP.HCM
 

Những quốc gia có người học tiếng Tây Ban Nha
Sự phổ biến của học tiếng Tây Ban Nha trên thế giới
 

2. Học tiếng Tây Ban Nha có khó lắm không?

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những thứ tiếng dễ học nhất trên thế giới, viết như thế nào thì phát âm như thế nấy. Ngoài ra, nếu bạn nào đã từng học qua tiếng Anh thì việc học tiếng Tây Ban Nha là một lợi thế bởi học tiếng Tây Ban Nha cũng tương tự như học tiếng Anh thôi không khó lắm đâu. Nếu bạn biết tiếng Anh thì bạn có thể nhận dạng được 3000 từ trong tiếng Anh rồi đó, 3000 từ cũng đủ để cho bạn giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày rồi. Còn nữa, nhiều từ tiếng Anh còn có nguồn gốc từ tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: Xin Visa du học Tây Ban Nha và những điều cần biết

3. Học tiếng Tây Ban Nha khó nhất phần nào?

Khó khăn của học tiếng Tây Ban Nha đầu tiên chắc phải nói đến phần phát âm, mà đầu tiên phải kể đến là âm r, âm này phát âm cũng giống như tiếng Việt chúng ta, điều khó nhất ở đây là cách phát âm rung lưỡi. Bây giờ bạn thử đọc câu sau xem như thế nào nha:

- como poco coco como, poco coco compo: (nghĩa là: vì tôi không ăn nhiều dừa nên tôi không mua nhiều dừa).


Phát âm chuẩn khi học tiếng Tây Ban Nha
Phát âm là phần khó nhất trong học tiếng Tây Ban Nha
 

4. Học tiếng Tây Ban Nha còn là nền tảng cho bạn học các ngôn ngữ khác, vậy đó là ngôn ngữ nào?

Ngôn ngữ Tây Ban Nha là một ngôn ngữ lãng mạn đó bạn, lãng mạn không phải là lãng mạn ngôn tình mà lãng mạn ở đây là có một cấu trúc ngữ pháp tương tự nhau và có nhiều điểm tương đồng trong từ vựng, nếu học tốt tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ có nền tảng để học các ngôn ngữ khác như tiếng Pháp, Bồ Đào Nha, tiếng Ý hay tiếng Rumani.

5. Bạn có quá phụ thuộc vào nhà trường hay trung tâm không?

Phần lớn các bạn học tiếng Tây Ban Nha hiện nay quá phụ thuộc vào các trung tâm, việc học tiếng Tây Ban Nha tốt hay không do bạn đừng quá phụ thuộc vào trung tâm hay nhà trường bởi không ai chịu trách nhiệm cho việc học của bạn cả mà chính bạn tự chịu trách nhiệm cho bản thân mình mới đúng hơn. Bạn hãy phải tự tìm tòi, nghiên cứu cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn cho bạn thân, tự ý thức được việc học và rèn luyện thường xuyên để nhanh chóng tiếp thu được thứ ngôn ngữ này.

>> Xem thêm: Sự phổ biến của tiếng Tây Ban Nha
 

Học tiếng Tây Ban Nha tại nhà
Khó khăn khi học tiếng Tây Ban Nha là gì?
 

Trên đây là những sai lầm khi học tiếng Tây Ban Nha các bạn thường vấp phải nhưng cũng đừng vội nhục chí mà bạn càng phạm sai lầm và thay đổi thì càng tốt, cứ mạnh dạng phạm sai lầm để biết mình sai ở đâu mà sửa cho đúng cũng như câu nói của một nhà khoa học tôi không nhớ tên lắm nhưng cụ thể thế này: "Hãy cứ mạnh dạn làm đi đừng sợ sai lầm, ai làm càng nhiều thì sai lầm càng nhiều, ai làm càng ít thì ít sai lầm". Đó bạn học càng thực hành nhiều thì bạn sẽ phạm sai lầm nhiều mà càng nhiều như thế bạn càng rút cho mình nhiều bài học quý giá, đừng sợ mắc sai lầm bạn nhé.

6. Quá ít nguồn tham khảo

Các bạn cứ nghĩ học tiếng "hiếm" thì số lượng sách vở, giáo trình, tài liệu nghiên cứu quá ít thì làm sao học được đây. Xin thưa hiện nay số lượng tài liệu, giáo trình, sách tham khảo rất nhiều tại các bạn không biết tận dụng hết những gì mình đang có để học tập thôi, nếu nói đến học tiếng Tây Ban Nha thì giáo trình cho bạn đọc cả chục năm cũng không hết. Đừng lo vấn đề tài liệu, nguồn ở đâu mà hãy tận dụng sự phát triển của công nghệ thông tin mà tìm, thời nay không gì khó cả, khó ở tại suy nghĩ của các bạn thôi, các bạn không làm mà cứ than hoài thì biết chừng nào giỏi nỗi hỡi các thanh niên.

Tags: ​từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home