website rao vat

Thông tin về du học Hàn Quốc mới nhất p1 

Hàn Quốc có những dạng du học như thế nào và dạng nào là phù hợp nhất cho bạn . Trong bài viết này xin chia sẻ những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc 2018.

Trước khi đến với đất nước củ sâm để học tập, bạn cần biết tại Hàn Quốc có những dạng du học như thế nào và dạng nào là phù hợp nhất cho bạn . Trong bài viết này xin chia sẻ những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc 2018.

1. Hệ thống giáo dục

Đại học: Có khoảng 411 trường đại học ở Hàn Quốc, cung cấp các chương trình cử nhân, thạc sỹ và tiến sĩ. Các trường đại học Hàn Quốc có thể được chia thành 5 loại: "các trường đại học" tập trung nghiên cứu và nghiên cứu, "Đại học Sư phạm" cho các giáo viên tiểu học và trung học, "trường đại học phát thanh và truyền hình" tập trung vào lĩnh vực truyền thông và truyền thông, Đại học Phát thanh và Truyền hình và Đại học Công nghiệp và Đại học Kỹ thuật, tập trung vào đào tạo kỹ thuật. Ngoài các trường đại học trong và ngoài nước, các trường đại học của Hàn Quốc chủ yếu là tư nhân, chiếm khoảng 85%.
 

du hoc han quoc 2018
Du học Hàn Quốc 2018

Trích dẫn: Nguồn Internet
 
Ngược lại, ở Hàn Quốc, từ lâu nhiều trường đại học và cao đẳng đã đưa vào đào tạo một cách bài bản. Nhiều trường, chương trình đào tạo kéo dài từ 2 đến 4 năm. Chính vì thế, hiện nay, ngành làm đẹp là một trong những ngành rất “hot” tại Hàn Quốc. Không những thế, rất nhiều bạn trẻ ở các nước châu Á thậm chí là châu Âu, khi có ý định học chuyên ngành làm đẹp đều mong muốn du học Hàn Quốc về ngành này.

Cao đẳng cấp 2: Hàn Quốc có khoảng 145 trường cao đẳng chuyên về giáo dục kỹ thuật, bao gồm nhiều lĩnh vực bao gồm kỹ thuật, nông nghiệp, thủy sản, khoa học y tế, nghệ thuật, thể thao và nhiều hơn nữa. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể chọn làm việc hoặc tham gia các trường đại học liên quan để tiếp tục học tập. Giống như các trường đại học, cao đẳng hầu hết là tư nhân và chỉ có 10 trường cao đẳng quốc gia.

>> xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật 

2. Chương trình đào tạo 

Hầu hết các chương trình đại học là các chương trình bốn năm, ngoại trừ y tế và nha khoa trong thời gian sáu năm (hai năm học, bốn chuyên ngành chính). Các khóa học đại học kéo dài trong hai hoặc ba năm (Y tá, Khoa học Y tế, Vật lý trị liệu, Vệ sinh răng miệng và Xạ trị) trong ba năm, các khóa học khác thường là hai năm.
 
du hoc ha quoc co kho khong
Du học Hàn Quốc có khó không 
 
Tất cả các cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc bắt đầu học vào tháng 3, với học kỳ đầu tiên từ tháng 3 đến tháng 8 (mùa hè từ tháng 7 đến tháng 8) và học kỳ thứ hai từ tháng 9 đến tháng 2 (mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2).
Các trường đại học Hàn Quốc thường dạy tiếng Hàn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do xu hướng toàn cầu hóa, một số trường đại học đã bắt đầu đưa ra các khóa học tiếng Anh (30%), một số khác đã cung cấp đầy đủ các khóa học tiếng Anh quốc tế.

3.Bằng cấp ứng dụng

Bằng cấp cơ bản để xin học tại trường đại học Hàn Quốc là học thức chính thức đã được chấp nhận từ 12 năm trở lên. Do đó, sinh viên có STPM, A Level, PECA hoặc các bằng cấp tương đương khác có thể áp dụng.
Học sinh đăng ký học các lớp học bằng tiếng Hàn phải tham gia bài kiểm tra trình độ tiếng Hàn và đạt được trình độ từ 3 trở lên.
Sinh viên Malaysia có thể đăng ký thi TOEFL TOPIC (Test of Proficiency in Korean) do UKM tổ chức vào tháng 4 và tháng 10.
Để đăng ký khóa học bằng tiếng Anh, sinh viên cần TOEFL ít nhất 550 điểm (210 điểm cho TOEFL máy tính hoặc 80 điểm cho TOEFL).
Người nộp đơn phải chứng minh được khả năng tài chính của mình để xác nhận rằng người bảo lãnh tài chính của họ, như cha mẹ hoặc người giám hộ, phải có số dư ngân hàng trên 13.000 đô la hoặc chuyển tiền trong nước hoặc chứng chỉ ngoại tệ từ 15.000 đô la trở lên.

 
du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc 2018 
 
Ngoài ra, ứng viên thường được phỏng vấn bởi các trường đại học.Một số thậm chí yêu cầu người nộp đơn phải tham gia kỳ thi. Các trường đại học khác nhau có các tiêu chuẩn nhập học khác nhau, sinh viên có thể kiểm tra với các trường đại học mục tiêu.

>> xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành thẫm mỹ

4. Thời gia học tập 

Nói chung, nhập học đại học ở Hàn Quốc xảy ra hai lần một năm, từ tháng 8 đến tháng 12 (tháng bắt đầu tuyển sinh) và từ tháng 3 đến tháng 7 (tháng 9 ghi danh). Tuy nhiên, sinh viên nên kiểm tra với các trường đại học tương ứng để ghi danh chính xác và ngày bắt đầu.
Sinh viên có thể tải đơn đăng ký trực tiếp từ trang web của trường đại học liên quan và gửi cho trường đại học các tài liệu cần thiết (bao gồm điểm, giấy chứng nhận hỗ trợ tài chính từ cha mẹ hoặc người giám hộ, bản sao hộ chiếu, vv).
Để biết thêm thông tin về du học tại Hàn Quốc, bạn cũng có thể tham khảo Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hàn Quốc tại Kuala Lumpur.
Sinh viên muốn học tập lưu loát cũng có thể nộp đơn thông qua Tập đoàn Giáo dục Thông minh K (K Smart Education Group là một trong những trung tâm lưu trữ các nghiên cứu Hàn Quốc).

Trích dẫn: Nguồn Internet 
 
Hiện nay, ở Việt Nam chưa có đào tạo bài bản về ngành nghề này. Trong khi đó, Hàn Quốc lại rất nổi tiếng về chuyên ngành thẩm mỹ. Ở Việt Nam hiện nay, khi cuộc sống ngày càng đầy đủ, nhu cầu về làm đẹp và sức khoẻ ngày càng được quan tâm. Ở các thành phố lớn, rất nhiều nơi chuyên về dịch vụ làm đẹp như “Beauty Salon” hay “Spa” được lập ra để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của mọi người. Đây chính là cơ hội và lợi thế về công việc cho những ai có năng khiếu về làm đẹp và được đào tạo bài bản. Tuy nhiên, ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều nơi đào tạo bài bản về chuyên ngành này và đa phần chỉ dừng lại ở các khoá ngắn hạn. Các cơ sở đào tạo đa phần là các trung tâm dạy nghề hoặc là sự truyền nghề ở trong các tiệm làm đẹp

5. Những ngành học nên lựa chọn du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được phát triển và tiên tiến trong các lĩnh vực cơ khí, hóa học, đóng tàu, ô tô và công nghệ thông tin. Hiện nay, hầu hết các khóa học được nhận vào các trường cao đẳng tại Hàn Quốc bởi Cục Dịch vụ Công cộng Trung Quốc (JPA) thuộc về ngành kỹ thuật, bao gồm kỹ thuật dân dụng, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, kỹ thuật hóa học và cơ khí. Ngoài ra, chương trình Cử nhân Nha khoa tại Đại học Quốc gia Seoul cũng được công nhận bởi hội đồng. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy trên trang web Dịch Vụ Công Cộng
 
Home