Có nên lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học

Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình liệu có sai lầm khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay không, bạn có thể nghĩ đến việc lựa chọn những đất nước khác làm điểm đến du học của bạn hay không, nó có thể là các nước Châu Âu, Châu Mỹ hay Châu Á. Vậy có nên lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến du học của bạn hay không? hay Hàn Quốc có phải là điểm đến lý tưởng của bạn hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho bản thân mình nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hàn Quốc - một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển vượt bậc tại Châu Á, Hàn Quốc rất chú trọng trong việc đầu tư và giáo dục luôn được đưa lên hàng đầu. Do đó, du học tại Hàn Quốc là ước mơ của nhiều bạn trẻ trên Thế Giới mong muốn được đặt chân đến đất nước này để có thể học hỏi và trau dồi bản thân tại nơi đây.

Du học Hàn Quốc có dễ không?


Nhưng ở một góc độ khác, việc du học Hàn Quốc không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình liệu có sai lầm khi lựa chọn du học tại Hàn Quốc hay không, bạn có thể nghĩ đến việc lựa chọn những đất nước khác làm điểm đến du học của bạn hay không, nó có thể là các nước Châu Âu, Châu Mỹ, hay Châu Á.

Vậy có nên lựa chọn du học Hàn Quốc là điểm đến du học của bạn hay không? hay Hàn Quốc có phải là điểm đến lý tưởng của bạn hay không?...là câu hỏi vẫn khiến các bạn du học sinh khá băn khoăn. Vậy còn chần chừ gì mà không theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho bản thân mình nhé. Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích cho bạn.
 

Du học tại Hàn Quốc
Hàn Quốc - điểm đến du học của nhiều bạn trẻ
 

> > Xem thêm: Điều hấp dẫn của giáo dục ở Hàn Quốc 

Lý do nên du học Hàn Quốc


Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học của bạn:

1. Về giáo dục tại Hàn Quốc


Hàn Quốc tự hào có nền giáo dục đứng ở vị trí thứ 29 trên 59 quốc gia có nền giáo dục phát triển mạnh trên thế giới, theo sau đó là Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc,... Hơn thế nữa, những năm gần đây Hàn Quốc luôn chiếm ưu thế vì có một nền giáo dục vững mạnh và liên tục chiếm vị trí cao trong số 65 nước.

Ngoài ra, Hàn Quốc tự hào giành vị trí thứ nhất trong nhiều kì thi đánh giá năng lực trên nhiều mặt. Với một nền tảng giáo dục vững chắc và hàng đầu, Hàn Quốc có thể cung cấp các cơ sở hạ tầng, dịch vụ giáo dục tốt nhất đến cho các sinh viên không chỉ trong nước mà còn cho các du học sinh Hàn Quốc ở khắp nơi trên thế giới.

2. Du học Hàn Quốc để tiếp cận nền giáo dục hiện đại


Một đất nước văn minh có nền khoa học ứng dụng và công nghệ tiên tiến, Hàn Quốc đã chiếm vị trí thứ nhất trong số 152 nước trong lĩnh vực điện tử viễn thông đạt tiêu chuẩn hàng đầu trên thế giới trong các ngành như: máy móc, hóa học, công nghiệp chế tạo xe hơi,... Ngày nay, tại Hàn Quốc có đa số các hộ gia đình đều đang mở rộng và sử dụng mạng internet tốc độ cao và hơn thế nữa Hàn Quốc là quốc gia có hệ thống điện tử viễn thông vững mạnh hàng đầu thế giới.

Với một đất nước công nghệ phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc thì cơ hội du học Hàn Quốc đất nước có sức mạnh công nghệ tâm cao trên thế giới sẽ cho bạn nhiều cơ hội học tập, học hỏi và tìm hiểu nhiều hơn về các lĩnh vực này và mang đến cho bạn một tương lai thành công.
 

Chính sách du học tại Hàn Quốc
Nền giáo dục hiện đại tại Hàn Quốc
 

3. Nền văn hóa đa dạng và con người năng động

Nhắc đến Hàn Quốc không thể không nhắc đến nền văn hóa truyền thống lâu đời đã ăn sâu vào từng con người tại Hàn Quốc, do đó Hàn Quốc đang bảo tồn nhiều di sản văn hóa và đang phát huy truyền thống văn hóa đó. Hiện nay, những di sản văn hóa vật thể và những di sản văn hóa phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử được gìn giữ và kế thừa qua hàng nghìn năm lịch sử, điều này không chỉ giúp Hàn Quốc tăng lượng khách du lịch đến viếng thăm mà còn thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học của của các bạn bởi chính nền văn hóa truyền thống phong phú đa dạng nơi đây.

4. Hàn Quốc có nền văn hóa đặc sắc giàu truyền thống

Hàn Quốc - đất nước phát triển dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống văn hóa cổ xưa cho đến những nét đẹp văn hóa hiện đại và năng động. Hàn Quốc đã rất khéo léo để đưa những nền văn hóa ẩm thực, con người Hàn Quốc,...đến với toàn thế giới qua những bộ phim truyền hình, quảng cáo,...điều này đã tạo nên làn sóng lan rộng thành tình cảm yêu quý đối với văn hóa Hàn Quốc hay tình yêu đối với tiếng Hàn Quốc, hay văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng của xứ sở kim chi này.

Do vậy, cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc là một nơi rất hấp dẫn và khiến bạn có thể mở mang rất nhiều không chỉ là về những kiến thức được học tại trường lớp mà là cả một nền văn hóa vô cùng đa dạng và phong phú của con người Hàn Quốc, cũng như những đức tính vô cùng hay của người Hàn Quốc như việc lễ nghĩa kính trên nhường dưới của họ,...
 

Ẩm thực khi du học tại Hàn Quốc
Nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng của Hàn Quốc

5. Chi phí du học Hàn Quốc


Chi phí du học Hàn Quốc hợp lý. Dù là nước có nền giáo dục phát triển, công nghệ hiện đại nhưng mức chi phí du học cũng như sinh hoạt phí ở Hàn Quốc tương đối rẻ so với các nước khác. Ngoài ra còn có nhiều chương trình học bổng do nhà trường đưa ra để giúp đỡ cho du học sinh quốc tế giảm bớt áp lực gánh nặng về kinh tế trong thời gian du học tại Hàn Quốc.

Hơn nữa, chính phủ Hàn Quốc cũng có chính sách hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên nước ngoài, đặc biệt rất ưu đãi dành các suất học bổng này cho học sinh, sinh viên không chỉ cho sinh viên trong nước mà còn cho sinh viên trên khắp thế giới.

6. Hỗ trợ tuyển dụng

Hàn Quốc hỗ trợ tuyển dụng cho du học sinh. Hàn Quốc tổ chức hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm giúp các bạn có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng. Du học sinh du học Hàn Quốc có thể đăng ký vừa học vừa làm.

- Bạn không phải quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Bởi chỉ với 6 tháng học tiếng Hàn là có thể tự tin theo học tại Hàn Quốc.

- Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển ở Châu Á, có một nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc, nhưng hơn hết sự hợp tác, giao lưu kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ. Với tấm bằng đại học tại Hàn Quốc, bạn hoàn toàn tự tin khi làm việc tại các tập đoàn kinh tế lớn hay những công ty liên doanh với Hàn Quốc như: Daewoo, LG, Vidamco, Saigon Postel, Huydai, Stelecom

- Bạn không phải lo tiền ăn ở cũng như học phí. Gần như sinh viên sẽ được tài trợ toàn phần dưới một hình thức nào đó (nhà trường hỗ trợ bạn, trả lương qua những công việc bán thời gian hay làm thí nghiệm nghiên cứu).

- Du học Hàn Quốc là vừa học vừa làm, họ muốn tận dụng nhân lực trí thức nước ngoài theo “kiểu học việc” nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của các giáo sư. Như vậy, không những không tốn tiền mà sinh viên còn dành dụm được vài nghìn USD sau hai ba năm học.

- Học bổng Hàn Quốc xin dễ dàng với hơn 200 trường trên toàn quốc, hàng chục nghìn giáo sư – tiến sĩ thì việc liên hệ xin học bổng dễ như ra biển bắt cá.

- Cơ sở giáo dục tại Hàn Quốc đứng đầu Châu Á thuộc top 5 các quốc gia trên thế giới có đầu tư cao vào giáo dục.

- Học ở Hàn Quốc rất dễ được theo các giáo sư dự hội nghị quốc tế hay trong nước.

- Con người, văn hóa Hàn Quốc rất gần gũi, dễ mến, dễ hòa nhập mặc cho cản trở ngôn ngữ.

- Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng Việt Nam nên ý thức về cuộc sống của ta rất được nâng cao, trở nên có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với gia đình và tổ quốc.

- Thủ tục du học Hàn Quốc không ngặt nghèo, chi phí cần chuẩn bị ban đầu không cao.
 

Du học sinh quốc tế du học tại Hàn Quốc
Hỗ trợ du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc
 

7. Chất lượng du học


Chúng ta cũng biết, tất cả các trường đại học tại Hàn Quốc đều được đánh giá cao về chất lượng cả về cơ sở vật chất lẫn giảng dạy và đều đạt tiêu chuẩn. Vì thế, cho dù bạn học ở trường nào, ở nơi đâu. Miễn là, trường đó ở trên lãnh thổ Hàn Quốc và thuộc hệ thống giáo dục của Hàn Quốc thì bằng cấp của bạn đều được cả thế giới công nhận. Đây chính là điểm mạnh trong công tác quản lý đồng bộ của hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

8. Học bổng


Các trường đại học tại Hàn Quốc, hầu như đều có chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, mức giá trị học bổng sẽ khác nhau và điều kiện xét học bổng cũng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện từng trường. Nhưng, thủ đô Seoul thường có rất đông các sinh viên theo học. Do đó, điều kiện xét học bổng sẽ gắt gao hơn.
 

Học bổng du học tại Hàn Quốc
Hàn Quốc đưa ra nhiều chính sách thu hút du học sinh quốc tế
 

> > Xem thêm: Visa du học thay đổi thế nào trong năm 2018

9. Lời kết

Hàn Quốc là đất nước đáng đi du học vì có nền giáo dục phát triển, nhiều cơ hội học bổng, điều kiện sống và sinh hoạt thuận lợi. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều cơ hội học bổng để đi du học các nước khác đặc biệt là các nước nói tiếng Anh như Úc, Hà Lan, Canada, Na Uy,…thì Hàn Quốc chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất vì môi trường học tập căng thẳng, văn hóa gò bó sự phát triển cá nhân, và rào cản ngôn ngữ (bạn không có được tiếng Anh hoàn hảo vốn là lợi thế lớn cho phát triển sự nghiệp sau này).

Qua đây bạn cũng thấy được du học Hàn Quốc thực sự mang đến nhiều cơ hội quý báu cho các bạn trẻ yêu mến đất nước Hàn Quốc. Trên đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học của bạn. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích đối với các bạn đang chuẩn bị hoặc có dự định đi du học tại Hàn Quốc.

Chúc bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận