• slider
  • slider

Du học tại đại học Yonsei Hàn Quốc

Trường Đại học Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1885. Với tôn chỉ "luôn luôn đề cao chất và đưa chất lượng đào tạo lên hàng đầu" ngay từ những ngày đầu thành lập trường cho đến ngày nay đã đem đến cho trường những thành tích đáng nể.
Trường Đại học Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1885. Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Được chính thức thành lập từ sự kết hợp của hai trường đại học đó là trường Đại học Yonhi và trường Cao đẳng y học liên hợp Severance ra đời vào những năm 1885.

Cho đến những năm 1957 hai trường mới thực sự bắt tay để hợp nhất lại và trở thành trường Đại học Yonsei ngày nay. Với tôn chỉ "luôn luôn đề cao chất và đưa chất lượng đào tạo lên hàng đầu" ngay từ những ngày đầu thành lập trường cho đến ngày nay đã đem đến cho trường những thành tích đáng nể, trường được đánh giá rất cao và thuộc top những trường đại học bậc nhất tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Yonsei là trường đại học tư thục tổng hợp hàng hàng đầu tại Hàn Quốc và được đánh giá là một trong những trường Đại học tốt nhất và đáng học nhất trong nước hiện nay. Trường đại học tư thục Yonsei tự hào là trường hàng đầu về lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu trong khu vực châu Á. Hiện trường có 28.409 sinh viên đang theo học chương trình đại học và sau đại học khi
du học Hàn Quốc.

>>Xem thêm: 
Điều hấp dẫn của giáo dục ở Hàn Quốc
 
du học hàn quốc
Yonsei - một trong những ngôi trường đẹp nhất tại Hàn Quốc

1. Vài nét về đại học Yonsei


Yonsei là trường đại học tư thục, lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường đại học Yonsei là trường đại học vinh dự được nằm trong top 3 trong các trường nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Trường đại học Yonsei là trường đại học luôn đề cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu, do vậy, đây cũng chính là lý do khiến trường luôn được đánh giá cao nởi chính chất lượng học tập của trường. 

Điều đặc biệt hơn nữa tại Yonsei chính là: Trường có cung cấp nhiều chương trình, các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh cho các bạn du học sinh nếu các bạn muốn học tập và nghiên cứu bằng tiếng Anh thay vì tiếng Hàn. Về đội ngũ giảng viên của trường là những giáo sư đầu ngành tốt nghiệp từ những trường đại học lớn ở Châu Âu, Châu Mĩ, do đó cùng với nhiều phương pháp học tập mới lạ có thể giúp cho sinh viên có thể tiếp nhận kiến thức từ nhà trường vào đến thực tiễn thực sự hiệu quả.

2. Những lý do nên chọn trường đại học Yonsei


– Là trường quốc tế đầu tiên nằm trong hệ thống trường Quốc tế (Inter GSIS) được thành lập tại Hàn Quốc
– Nằm trong top 3 trường Đại học nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc (bao gồm Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei)
– Chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với các giáo sư tốt nghiệp từ những trường Đại học tại Mĩ và Châu Âu
– Môi trường học tập năng động tại Hàn Quốc, do đó tỉ lệ sinh viên quốc tế tham gia nhập học là hơn 50% và đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

 
du học hàn quốc
Khuôn viên trường đại học Yonsei vào mùa thu

3. Ngành học, chương trình đào tạo tại Yonsei


Nhân văn, Khoa học Xã hội, Kinh doanh và Kinh tế, Khoa học, Y tá, Kỹ thuật, Khoa học và cuộc sống, âm nhạc, Sinh thái con người, Khoa học Giáo dục...Và trường gồm có hệ đại học và hệ sau đại học.

- Chương trình đào tạo bao gồm: Kinh tế, kỹ thuật, khoa học đời sống và công nghệ vi sinh, luật, âm nhạc, khoa học giáo dục, y học, nha khoa, y tá điều dưỡng, kinh doanh, dược, nghiên cứu châu Á, công nghệ khoa học, khoa học xã hội nhân văn, nghệ thuật, khoa học và công nghệ, khoa học sức khỏe...

- Khoa sau đại học được thành lập vào năm 1950 với mục tiêu xây dựng môi trường sau đại học dựa trên tinh thần của Thiên chúa giáo. Khoa sau đại học tiếp tục mở rộng chương trình đào tạo tiến sỹ từ năm 1961. Hiện tại, trường đã có hơn 6.000 Tiến sỹ và 26.000 Thạc sỹ đã tốt nghiệp.

- Khoa sau đại học hiện có 6 phân ngành chính: Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật, Giáo dục, Y học và các chương trình học thuật.

4. Các mức học phí


– Chi phí học tiếng Hàn: 6.640.000KRW/năm

– Chi phí đại học: 3.657.000 – 7.230.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

– Chi phí sau đại học: 4.596.000 – 8.620.000 KRW (tùy từng chuyên ngành)

 
du học hàn quốc
Các chi phí cần thiết khi du học Hàn Quốc

5. Các yêu cầu điều kiện tuyển sinh vào trường


– Chương trình tiếng Hàn: học sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, tiếng Hàn sơ cấp II.

– Chương trình Đại học: trình độ tiếng Hàn tối thiểu ở cấp độ 3, tốt nghiệp THPT loại khá trở lên

– Chương trình Sau đại học: trình độ tiếng Hàn tối thiểu cấp độ 3, tốt nghiệp đại học trở lên.

>>Xem thêm: 
Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non nên hay không nên? 
 
du học hàn quốc
Các điều kiện tuyển sinh vào trường

6. Học bổng cho sinh viên quốc tế


Trường đại học Yonsei luôn đưa ra các chính sách học bổng hấp đãn và thú vị để có thể thu hút sinh viên tham gia vào các khóa học tại trường không chỉ đối với các sinh viên trong nước mà các chính sách học bổng tại trường cũng đã thu hút rất nhiều du học sinh Hàn Quốc đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ví dụ như, chính sách hỗ trợ 50% học phí. Nếu có sự bảo lãnh của giáo sư thì bạn có thể có được suất học bổng lên tới 100%.

Trường đại học Yonsei lại là trường đại học có rất ít học bổng dành cho du học sinh quốc tế và ngay cả đối với các sinh viên trong nước cũng vậy. Tuy nhiên, nếu như bạn học thật giỏi thì học bổng sẽ được trao đến tay bạn. Do đó, hay cố gắng học tập thật tốt trong thời gian
du học tại Hàn Quốc nhé, bạn có thể nhận được nhiều chính sách hấp dẫn đến từ phía nhà trường để có thể bù đắp cho sự cố gắng trong cả một quá trình học tập và rèn luyện của bạn.

Hơn thế nữa, nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng sẽ được học bổng của nhà trường. Tuy nhiên, nếu thành tích học tập của bạn trở nên kém đi và dưới B0, toàn bộ giá trị học bổng sẽ lập tức bị hủy ngay, và bạn hoàn toàn phải tự chi trả học phí cũng như chi phí sinh hoạt thường ngày của bạn tại trường.

Với tỉ lệ là hơn 50% lượng du học sinh đến từ 50 quốc gia khác nhau đang theo học các khóa học đào tạo và các nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại trường. Điều này đã khiến trường đại học Yonsei trở thành trường đại học có môi trường quốc tế khá rõ rệt và hàng đầu tại Hàn Quốc.

Như đã đề cập ở trên, trường đại học Yonsei là trường đại học tư thục quốc tế. Do đó, các chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế thực sự là không nhiều. Và chỉ được dành cho các bạn thực sự có thành tích xuất sắc, vì vậy việc dành lấy suất học bổng này thực sự khó đối với các bạn du học sinh quốc tế khi du học tại Hàn Quốc.

Vì thế, hãy nỗ lực để có được học bổng và cố gắng duy trì trong suốt quãng thời gian du học của mình. Nhất là tại những trường đại học tư thục quốc tế như Yonsei, mọi thứ đều thực sự khắc nghiệt. 

Nhờ những kết quả và các thành tích có được, trường đại học tư thục quốc tế Yonsei là điểm đến lý tưởng và đáng mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế khi lựa chọn du học hàn quốc đại học yonsei. 

Qua bài viết trên, bạn cũng thấy được thế mạnh của trường đại học tư thục quốc tế Yonsei. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng có những lựa chọn sáng suốt nhất trước khi đi du học Hàn Quốc. Chúc bạn được tỏa sáng khi lựa chọn
du học hàn quốc đại học Yonsei.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home