• slider
  • slider

Cách học tiếng Hàn dành cho người không có thời gian học

Nhu cầu công việc ngày càng đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn, và vốn ngoại ngữ của mình để có cơ hội làm tại công ty nước ngoài. Nhất là thị trường đang cần nhân viên, lao động là Hàn quốc, chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Hàn không chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên mà hiện nay đã việc học tiếng đã dành cho cả những người đi làm, những người yêu thích tiếng Hàn.
Nhu cầu công việc ngày càng đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn, và vốn ngoại ngữ của mình để có cơ hội làm tại công ty nước ngoài. Nhất là thị trường đang cần nhân viên, lao động là Hàn quốc, chính vì vậy, nhu cầu học tiếng Hàn không chỉ dành cho các bạn học sinh, sinh viên mà hiện nay đã việc học tiếng đã dành cho cả những người đi làm, những người yêu thích tiếng Hàn. Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc thì các nhà tuyển dụng công ty cũng yêu cầu các nhân viên của mình phải có trình độ hơn, không chỉ biết một ngôn ngữ mà còn nhiều hơn thế đặc biệt là tiếng Hàn.
 
học tiếng Hàn cho người đi  làm
Học tiếng Hàn dành cho người đi làm 
 
Để học tiếng Hàn người đi làm mang hiệu quả thì chúng ta cần phải tích hợp nhiều phương pháp, bởi thời gian học của những người đi làm không nhiều như sinh viên, học sinh được:
 
Thứ nhất: Về Cấu trúc và chữ cái cơ bản
 
>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua phim có thực sự thú vị ?

Cho đến bây giờ, thậm chí bạn không nghĩ đến các từ ngữ hoặc ngữ pháp hoặc bất cứ thứ gì cho đến khi bạn có thể đọc và phát âm các chữ cái và chữ cái tiếng Hàn. Nếu không có khả năng đọc tiếng Hàn, rất khó để tiếp tục học các phần khác của ngôn ngữ. Ngữ pháp tiếng Hàn có một hệ thống phần kết thúc và phần đánh dấu nội bộ phản ánh các mối quan hệ xã hội được thiết lập.
bảng chữ cái Hàn Quốc là một trong những ngôn ngữ đặc biệt nhất trên thế giới, nó bao gồm một tính năng đặc biệt cơ bản mà có thể đặt nó ngoài các ngôn ngữ nhất. Trong tiếng Anh, chúng ta thường viết từ trái sang phải và tạo ra các thế giới theo thứ tự đó, tuy nhiên ở Hàn Quốc, bạn sẽ tạo ra các thế giới bằng các khối âm tiết. 
hoc tieng han hieu qua
Học tiếng Hà tại nhà 
 
Ví dụ, ㄱ, ㅋ, ㄲ. Các chữ cái đầu tiên, ㄱ hoặc 기역  (giyeok ) có âm thanh một nơi nào đó giữa g và k. Cách phát âm của nó thay đổi tùy thuộc vào vị trí của chữ cái này nằm bên trong một từ. Giữa, ㅋ hoặc 키읔 (kieuk ) có âm thanh tương tự k của tiếng la tinh, nhưng với khát vọng mạnh mẽ hơn, như k rất mạnh. Âm thanh của chữ cái cuối cùng ㄲ hoặc 쌍기역  ( ssanggiyeok ) không tồn tại bằng tiếng Anh, vì vậy bạn phải làm quen với nó.
 
Thứ hai: Tham gia cộng đồng trao đổi ngôn ngữ online

Cùng với sự phát triển của internet và các trang mạng xã hội, nhiều khóa học trực tuyến Hàn Quốc hiện đang được triển khai tại các trung tâm tiếng Hàn, các nhóm cộng đồng ngôn ngữ dành cho các học viên không sắp xếp được thời gian lên lớp. Học trực tuyến với nhiều ưu điểm và học phí ưu đãi sẽ là chương trình học cực hiệu quả cho dân văn phòng. Bạn có thể ngồi tại nhà, bật chiếc máy tính lên và học. Không cần phải bỏ thời gian đến lớp. Nếu bạn không thể sắp xếp được thời gian, bạn có thể mở lại bài giảng bất cứ khi nào có thể mà không sợ bị trễ tiến độ học, và được siwj hổ trợ giúp đỡ lẫn nhau của mọi người trong nhóm
Các cộng đồng trao đổi ngôn ngữ là những nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá của quốc gia mà bạn quan tâm.

>>Xem thêm: Những câu hỏi thông thường khi tự học tiếng Hàn Quốc online

Ngoài việc xây dựng tình bạn, tầm quan trọng của sự tương tác của con người trong cộng đồng này là những gì giúp đạt kết quả. Cộng đồng giúp thúc đẩy cam kết lâu dài để học tiếng Hàn. Hãy nghĩ về nó như là một công cụ tạo động lực cho bạn để học tập nhiều hơn.
 
hoc tieng han hieu qua
Cách học tiếng Hàn hiệu quả nhất 

Các cộng đồng trao đổi ngôn ngữ dựa trên trao đổi học hỏi lẫn nhau qua online. Chia sẻ ngôn ngữ bản xứ của bạn với người bản xứ Hàn Quốc, rồi để họ dạy bạn tiếng Hàn. Mọi người cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình trao đổi. Bạn có thể khi tình huống đòi hỏi một lời giải thích nhanh chóng, nhưng mục đích là để có một cuộc trò chuyện bình thường với nhau trong từng ngôn ngữ. Thông thường, bạn sẽ sắp xếp để chia 50/50, ở đó mỗi ngôn ngữ được nói 50% cuộc trò chuyện của bạn.

Đây là phương pháp vô cùng lý tưởng để thực hành nghe và nói với mọi người, nhưng cũng hoạt động nếu bạn muốn có thêm cấu trúc. Giao tiếp trước để tìm một đối tác mà bạn gặp và những người muốn thực hành thường xuyên, và dành 2 đến 3 giờ trong ngày 1 lần trong những thời gian rảnh rỗi, hãy học tập một cách cần cù siêng năng, để có kết quả tốt đáng mong đợi của bạn.
 
Thứ ba: Xem nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc
 
Xem các bộ phim truyền hình hay bất cứ những video nào có tiếng Hàn là phương pháp thú vị để kích thích kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn và làm quen với cách phát âm của Hàn Quốc. Bạn cũng sẽ nhận được các dấu hiệu thị giác như biểu hiện, cử chỉ và phong cảnh để giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa. Chúng tôi chắc chắn rằng một điều, bạn càng xem nhiều, bạn càng hiểu.

Phim truyền hình cho phép bạn học cách thụ động và tình cờ, mà không hề cố gắng. Họ vui vẻ đến nỗi bạn sẽ thay thế các cuộc nghiện ngập truyền hình bằng tiếng Anh với nội dung tiếng Hàn. Điều đó có nghĩa là tiếp xúc nhiều hơn Hàn Quốc! Bạn sẽ nhanh chóng phát triển khả năng nói tự phát và tự nhiên bằng cách nghe tiếng Hàn rất nhiều.

xem phim Han
Xem phim truyền hình Hàn Quốc để học tiếng Hàn
 
Xem phim truyền hình Hàn Quốc là một cách giải trí thú vị,giúp bạn biết thêm vốn từ hơn và cách xưng hô, và cách sử dụng từ, ngữ pháp âm tiết của người Hàn ra sao, để học tiếng Hàn cho người đi làm và bắt đầu hiểu biết văn hoá Hàn Quốc. Tất nhiên, điều này rất có lợi cho bạn, vừa học vừa được giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời bạn có thể được xem những bộ phim hàn mà mình yêu thích nữa!

Thật dễ dàng để xem cách xem bộ phim truyền hình có khó khăn trong việc học ngôn ngữ bằng cách làm cho nó dễ tiếp cận hơn và thú vị hơn.

Chúc bạn thành công!

Trích dẫn : Nguồn Internet 
 
1. Tham khảo các bài viết theo chủ đề
Bạn có thể luyện viết tiếng Hàn theo các chủ đề thông dụng, thường gặp trong cuộc sống như: gia đình, trường học, chuyến du lịch… Các chủ đề này thường không quá khó viết và bạn có thể tham khảo các gợi ý trước khi bắt tay vào viết bài. Bạn nên tham khảo thêm các bài viết có sẵn để học hỏi ý tưởng, dàn ý, cách viết của họ…
2. Viết tất cả những gì bạn yêu thích
Muốn viết giỏi thì bạn phải chăm chỉ luyện viết hàng ngày. Hãy viết bất cứ điều gì bạn muốn viết, ở mọi nơi mọi lúc. Hoặc bạn thử nhớ lại những gì đã đọc và viết lại chúng xem sao? Bạn có thể chép lại lời bài hát, các đoạn văn trong sách tiếng Hàn… để rèn luyện khả năng viết tiếng Hàn và tăng tốc độ viết.
3. Chat bằng tiếng Hàn
Mặc dù văn phong khi chat và khi viết bài luận không giống nhau nhưng nếu bạn hay chat bằng tiếng Hàn, bạn sẽ rèn được phản xạ, tư duy bằng tiếng Hàn. Hãy tìm những người bạn để trò chuyện bằng tiếng Hàn. Bình thường, bạn rất khó phát hiện ra lỗi sai của mình, tuy nhiên trong quá trình chat bằng tiếng Hàn, hai bên có thể trao đổi và sửa sai cho nhau để những câu viết ngày càng hoàn chỉnh hơn.
Với chiến lược luyện viết tiếng Hàn trên, Trung tâm tiếng Hàn chúng tôi chúc bạn sớm cải thiện kĩ năng viết của mình và học tốt tiếng Hàn!


Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home