• slider
  • slider

Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới bắt đầu

Hiện nay việc học tiếng Hàn trở nên khá quan trọng đối với người Việt Nam muốn đi du học và đi làm tại Hàn Quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mình nên bắt đầu từ đâu. Vì vậy sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các bước cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn.
Mở đầu việc học tiếng Hàn với bảng chữ cái, viết và phát âm
 
Đầu tiên chúng ta cần tập trung vào việc học nguyên âm và phụ âm. Cũng tương tự như học bảng chữ cái Tiếng Việt, chúng ta nên chép lại từng chữ nhiều lần, đồng thời phát âm để ghi nhớ chữ cái dễ dàng hơn. Về phần phát âm thì ta nên chú ý luyện từng chữ cái một cách chuẩn xác nhất.

Học phát âm là bước căn bản cũng như quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng. Chỉ khi phát âm chuẩn xác thì ta mới nghe và hiểu được người khác nói gì. Đặc biệt khi những người học tiếng Hàn giao tiếp thì phát âm chuẩn phải được đặt lên hàng đầu. Vì nếu phát âm không chuẩn thì sau này sẽ thành thói quen và rất khó sửa lại.

 
Khi học tiếng Hàn cần phải phát âm thật chuẩn
 làm quen với việc học tiếng Hàn theo chủ đề từ vựng

 
Chúng ta cũng cần chú ý đến việc viết các từ trong tiếng Hàn. Chữ Hàn Quốc được viết theo nguyên tắc bút thuận là từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Mỗi âm tiết Hàn khi được viết sẽ được phân bố đều để có thể nằm trong một ô vuông. Chúng ta sẽ học viết tuần tự từ phụ âm đơn đến phụ âm kép, nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, các chữ có một âm tiết và các âm tiết có patchim (phụ âm cuối).
 
Học tiếng hàn với việc ghép chữ
Học tiếng hàn với việc ghép chữ
 
Một cách để ghi nhớ từ vựng nữa là hãy học chúng trong một câu. Một câu nói ấn tượng nào đấy sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn là một từ đơn lẻ. Ví dụ như: "Xin chào, tôi đến từ đất nước Việt Nam", "Tôi rất thích ăn sushi!"... Hoặc khi rảnh rỗi, bạn hãy quan sát những thứ xung quanh mình, xem thử những thứ gì mà mình chưa biết nghĩa tiếng Hàn của nó thì hãy ghi vào sổ tay của bạn và tra từ điển. Sau đó mỗi lần gặp lại, bạn hãy gọi tên chúng bằng tiếng Hàn.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn bằng phiên âm

 
Kỹ năng nghe
 
Đối với việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, chúng ta sẽ làm quen với những câu giao tiếp thường ngày của người Hàn Quốc. Khi nghe, chúng ta chưa cần thiết phải hiểu hết nghĩa của câu mà chỉ cần nắm được từ khóa chính trong đó. Ví dụ như trong một bài tập nghe tiếng Hàn, đầu tiên ta sẽ nghe qua đoạn văn trước, sau đó mới vừa đọc vừa nhìn theo sách để nhận diện chữ cái. Đối với những từ vựng chưa biết, bạn nên dừng lại và tra từ điển để hiểu nghĩa của từ. Sau khi đã nắm được nội dung của đoạn văn, chúng ta sẽ bước qua phần nghe và trả lời câu hỏi. Bạn nên đọc to câu trả lời của mình để luyện kỹ năng phản xạ cũng như phát âm của mình được tốt hơn. Hãy nhớ là việc nghe rất quan trọng bởi vì chỉ có nghe thì chúng ta mới nói được. Đồng thời việc nghe tốt sẽ khiến cho việc học ngữ pháp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau luyện nghe mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần khoảng 30 phút một bài tiếng Hàn nhé.
 
hoc tieg han hieu qua
Học tiếng Hàn hiệu quả 

Một cách học nghe rất tự nhiên nữa mà chúng ta thường rất hay áp dụng đó là học tiếng Hàn qua bài hát và phim ảnh. Khi nghe nhạc và coi phim, đầu óc của chúng ta sẽ không bị căng thẳng như lúc học. Bài hát thì có giai điệu và ta có thể dễ dàng thuộc được, còn coi phim thì sẽ học được các nét văn hóa giao tiếp, ứng xử cũng như các câu đối thoại thường ngày của người Hàn. Bạn cũng có thể học tiếng Hàn thông qua việc đọc báo và nghe tin tức online, hoặc tìm những từ khóa trên google bằng tiếng Hàn để đẩy nhanh quá trình tiếp thu tiếng Hàn của mình lên.
 
Học ngữ pháp và mẫu câu
 
Để học tốt ngữ pháp tiếng Hàn, đầu tiên ta phải nắm được cấu trúc của câu (khẳng định, nghi vấn...), cách chia động từ trong câu. Chúng ta hãy sử dụng những từ vựng đã học ở phần trước để đặt câu. Hãy bắt đầu từ những câu đơn cho đến câu phức.
 
hoc tieg han hieu qua
học tiếng hàn có khó không 

Bên cạnh đó, ta cũng nên vận dụng những gì mình đang học bằng việc nói chuyện hằng ngày với những người xung quanh cũng cùng học tiếng Hàn như ta. Ngoài ra, như đã nhắc đến ở trên, việc nghe tốt sẽ hỗ trợ cho việc học ngữ pháp rất nhiều vì ta sẽ biết được cấu trúc câu thông qua những gì mà người khác nói.

Tóm lại, việc học ngôn ngữ nào cũng trải qua 4 giai đoạn là nghe, nói, đọc, viết. Để thành thạo được 4 kỹ năng trên thì ngoài việc học chúng ta cần phải ôn luyện hằng ngày. Hãy đặt cho mình mục tiêu học Tiếng Hàn và đừng bỏ cuộc nhé!

Trích dẫn :  Nguồn Internet 

 
1. Tham khảo các bài viết theo chủ đề

Bạn có thể luyện viết tiếng Hàn theo các chủ đề thông dụng, thường gặp trong cuộc sống như: gia đình, trường học, chuyến du lịch… Các chủ đề này thường không quá khó viết và bạn có thể tham khảo các gợi ý trước khi bắt tay vào viết bài. Bạn nên tham khảo thêm các bài viết có sẵn để học hỏi ý tưởng, dàn ý, cách viết của họ…

2. Viết tất cả những gì bạn yêu thích

Muốn viết giỏi thì bạn phải chăm chỉ luyện viết hàng ngày. Hãy viết bất cứ điều gì bạn muốn viết, ở mọi nơi mọi lúc. Hoặc bạn thử nhớ lại những gì đã đọc và viết lại chúng xem sao? Bạn có thể chép lại lời bài hát, các đoạn văn trong sách tiếng Hàn… để rèn luyện khả năng viết tiếng Hàn và tăng tốc độ viết.

3. Chat bằng tiếng Hàn

Mặc dù văn phong khi chat và khi viết bài luận không giống nhau nhưng nếu bạn hay chat bằng tiếng Hàn, bạn sẽ rèn được phản xạ, tư duy bằng tiếng Hàn. Hãy tìm những người bạn để trò chuyện bằng tiếng Hàn. Bình thường, bạn rất khó phát hiện ra lỗi sai của mình, tuy nhiên trong quá trình chat bằng tiếng Hàn, hai bên có thể trao đổi và sửa sai cho nhau để những câu viết ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home