Du học Hàn Quốc với ngành Dược

Ở tất cả mọi quốc gia trên thế giới thì ngành Y học và Dược học là những ngành học luôn được coi trọng. “Nhất y nhì dược” là câu nói mà mọi người vẫn hay bàn luận, cũng chính vì câu nói ấy, ta sẽ thấy được tầm quan trọng của ngành Dược và cũng như chất lượng tuyển sinh khá cao và chỉ sau duy nhất đó là ngành Y. Khi theo học ngành dược tại Hàn Quốc thì các sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng sau này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Ngành Dược tại Hàn Quốc


Không giống như một số nước châu Âu hay châu Mỹ, việc đào tạo ngành dược là một trong những ngành hàng đầu được đào tạo tại Hàn Quốc. Lựa chọn Hàn Quốc để theo học ngành dược là một lựa chọn đúng đắn cho sinh viên. Bạn phải tạo cho mình một tâm thế học tập thật chăm chỉ nếu đã quyết định chọn ngành dược khi du học Hàn Quốc. Sinh viên không chỉ làm những bài kiểm tra đánh giá mà còn phải tiếp thu rất nhiều thông tin cần thiết và còn phải thực hiện nhiều nghiên cứu cá nhân theo các tiến trình của khóa học đề ra.
 
ngành dược tại Hàn Quốc như thế nào
Ngành dược tại Hàn
 

1. Vài nét sơ lược về ngành dược


Dược là ngành học chuyên nghiên cứu về các loại thuốc. Ngành dược có mức ảnh hưởng to lớn trong cuộc sống thường ngày của chúng ta, ngành dược có lịch sử phát triển khá lâu hàng nghìn năm. Từ thuốc hạ sốt paracetamol, thuốc giảm đau ibuprofen cho đến các loại thuốc cứu sống con người dùng để chữa trị cho những người bị các chứng bệnh về tim mạch và thần kinh.
 

Học tiếng Hàn để học ngành dược tại Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc ngành dược 
 

> > Xem thêm: Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu học

Ngành dược được coi là một ngành học có tiềm năng khá lớn cho sinh viên theo học. Ngành dược của Hàn đã được đầu tư rất nhiều tiền, bởi vậy sinh viên khi đã tốt nghiệp bằng đại học chất lượng và sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Đa phần các trung tâm sức dịch vụ sức khỏe quốc gia đều có bóng dáng của ngành dược, tại những nơi đó, họ sẽ đưa ra các tư vấn về y tế và phát thuốc theo toa thuốc mà bác sĩ cung cấp.

Tương tự, những công ty dược phẩm tư nhân luôn tìm kiếm tuyển dụng nhân viên để thực hiện những nghiên cứu về dược phẩm và giúp sức phát triển những loại thuốc mới. Có bằng về dược cũng có thể là cơ hội tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực về kĩ thuật và sản xuất cũng như chăm sóc xã hội. Các chuyên viên chăm sóc sức khỏe chắc chắn cần phải có kiến thức chuyên sâu về đơn thuốc và phải biết rõ về các tác dụng phụ của những loại thuốc đó. Tuy nhiên, một số sinh viên ngành dược lại lựa chọn theo học các lĩnh vực khác sau khi tốt nghiệp như về báo chí hoặc cố gắng học để lấy bằng đại học Luật để trở thành luật sư, chuyên sâu về luật y tế.

2. Tại sao chọn Hàn Quốc để học dược?


Hàn Quốc là một trong những quốc gia đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt về chất lượng dịch vụ cuộc sống và khoa học công nghệ. Cả hai lĩnh vực trên đều góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển của ngành dược tại quốc gia này.
 

Du học sinh ngành dược tại Hàn Quốc
Học tiếng Hàn tại TPHCM 
 

Theo học ngành dược khi du học tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được giới thiệu những thành tựu ngành dược mới nhất trên toàn thế giới cũng như các cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại. Các trường đại học chuyên đào tạo về y dược tại Hàn Quốc luôn coi trọng vấn đề xây dựng cơ sở vật chất, cung cấp các trang thiết bị đầy đủ và hiện đại nhất nhằm giúp cho các sinh viên có thể trực tiếp tiếp cận với khoa học công nghệ mới nhất cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

Đội ngũ giảng viên của chuyên ngành dược tại Hàn Quốc đều là các bác sĩ hàng đầu trong ngành, các chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước. Bạn sẽ có cơ hội học hỏi và nhiều điều bổ ích được tiếp thu khi được học tập và trao đổi với các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

3. Học dược ở đâu tại Hàn quốc?


Tại Hàn Quốc có khá nhiều trường chuyên đào tạo về ngành y dược. Bạn có thể tùy theo sở thích cũng như khả năng của bản thân để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình.

Vậy nên theo học y dược ở đâu khi du học Hàn Quốc?

Bạn có thể tham khảo danh sách các trường đào tạo ngành dược hàng đầu tại Hàn Quốc sau đây:
 

Du học ngành dược tại Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc ngành dược 


> > Xem thêm: Du học Hàn - giấc mơ học bổng tại đại học Yonsei

- Đại học Hanyang

- Đại học Ajou (Ajou University)

- Đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University)

- Đại học Quốc gia Chonbuk (Chonbuk National University)

- Đại học Hanyang (Hanyang University)

- Đại học Dong-A (Dong-A University)

- Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc (Korea University School of Medicine)

- Đại học Y khoa Gachon (Gachon University of Medicine and Science)

- Đại học Kosin (Kosin University)

- Đại học Hallym (Hallym University)

- Đại học Kyung Hee (Kyung Hee University)

- Đại học Chung-Ang (Chung-Ang University)

- Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook (Kyungpook National University School of Medicine)

Nếu bạn có đam mê với nghề dược hoặc đang phân vân chọn một ngành nghề có triển vọng trong tương lai thì hãy chọn Hàn quốc làm điểm cho dự định tương lai của mình nhé.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận