• slider
  • slider

Du học Hàn - giấc mơ học bổng tại đại học Yonsei

hằm mục đích tăng số lượng sinh viên quốc tế đến theo học tại đây, nhà trường đã có những hỗ trợ học phí lên đến 50%. Nếu có giáo sư bảo lãnh thì giá trị học bổng có thể tăng lên đến 100%. Chính vì thế, bạn nên trao đổi kĩ về vấn đề học phí và học bổng này với giáo sư trước khi sang Hàn.
I. Giới thiệu sơ lượt về đại học Tổng hợp Yonsei

Đây là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1885 từ sự kết hợp giữa hai trường là Đại học Yonhi và Cao đẳng y học liên hợp Severance. Mặc dù mãi cho tới năm 1957 thì hai trường này mới hợp nhất thành Yonsei, do nhờ những nền tảng về tôn giáo của Giáo hội trưởng lão cùng các mối quan hệ với giáo hội Anh giáo, "tôn chỉ" và hội Giám lý đề cao về chất lượng mà trường được đánh gia rất cao, thuộc vào hàng bậc nhất tại Hàn Quốc.
 

du hoc han quoc
Đại học lâu đời tại Hàn, Yonsei

>> Xem thêm: Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới bắt đầu

Tại sao nên chọn Yonsei là điểm đến ?
- Đây là trường quốc tế đầu tiên nằm trong hệ thống các trường Quốc tế (Inter GSIS) được thành lập ở Hàn Quốc.
- Nằm trong nhóm SKY - đây là top3 trường đại học nổi tiếng bậc nhất tại Hàn Quốc( bao gồm các trường Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea và Đại học Yonsei )
- Chương trình đào tạo, giảng dạy tại trường với 100% bằng tiếng Anh và có các giáo sư đã tốt nghiệp từ các trường Đại học danh giá tại Mỹ và châu Âu.
- Có tầm khoảng 54% sinh viên quốc tế từ hơn 50 quốc gia trên thế giới đang theo học.

II.Thông tin về học bổng 2017 tại đại học Yonsei

Nhằm mục đích tăng số lượng sinh viên quốc tế đến theo học tại đây, nhà trường đã có những hỗ trợ học phí lên đến 50%. Nếu có giáo sư bảo lãnh thì giá trị học bổng có thể tăng lên đến 100%. Chính vì thế, bạn nên trao đổi kĩ về vấn đề học phí và học bổng này với giáo sư trước khi sang Hàn.
Đặc biệt hơn nữa, nếu bạn đang muốn theo học các khoa về kỹ thuật thì cơ hội đạt học bổng của các công try cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đây là trường tư nên sẽ có ít học bổng của chính phủ hỗ trợ.
 
du hoc han quoc 2018
Đại học lâu đời tại Hàn, Yonsei

Ngoài ra, nếu những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thì cũng sẽ được nhà trường trao cho học bổng. Song, nếu thành tích học tập của bạn dưới B0 thì toàn bộ giá trị học bổng sẽ bị hủy ngay lập tức, và bạn phải tự chi trả cho mọi chi phí.

III. Cuộc sống của sinh viên tại đây

Chương trình học của trường có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, những chương trình học bằng tiếng Anh có danh sách rõ ràng để cho bạn thuận tiện lựa chọn. Bạn không phải bận tâm tới vấn đề nghe tiếng Anh vì hầu hết các GS đều đến từ Mỹ.

Do trường yêu cầu về chất lượng, nên mỗi sinh viên theo học chương trình Master hay PhD đều phải có bài báo đăng trên các tạp chí hoặc những hội nghị quốc tế do SV đó đứng tên đầu tiên hay tác giả chính. Tùy theo yêu cầu của mỗi Khoa mà số lượng có thể khác nhau. Để có thể tốt nghiệp bạn phải hoàn thành đủ số lượng tính chỉ đã yêu cầu và thi Qualify, thông tin cụ thể tùy thuộc vào các Khoa.

Điều đặc biệt là trong mỗi học kỳ, trường mở ra khoảng 200-250 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh và 100 khóa học sau đại học cho việc trao đổi với quốc tế và các khoảng trợ cấp với 5 suất cho mỗi khóa.
 
hoc tieng han co kho
Học tiếng Hàn tại TPHCM 
 
Cộng đồng Việt Nam học tại Yonsei hiện nay, có khoảng hơn 30 sinh viên đang theo học các chương trình sau ĐH, ĐH và tiếng Hàn, trong đó học tiếng Hàn có lượng rất đông.

>> Xem thêm: Du học hàn quốc 2016

Nhà trường có ký túc xá cho sinh viên với mức phí là 685,000won/kỳ, trong đó có 40 bữa ăn tại KTX, mỗi ngày sẽ có các xe đưa đón miễn phí trong trường, những khoảng cách từ KTX đến các khu kỹ thuật là khá xa. Cũng như các khu vực khác của Seoul, việc mua sắm, đi lại, ăn uống,... rất thuận tiện. khi bước chân ra khỏi cổng trường thì bạn sẽ bắt gặp các khu vực ăn chơi nổi tiếng của Hàn Quốc nên giá cả sinh hoạt tại Yonsei cũng khá đắt đỏ hơn so với các trường phụ cận như Sejong,.. Nếu 2-3 người ở cùng nhau thì mức chi phí hàng tháng cho sinh hoạt tối thiểu 300.000won trở lên.

Sinh viên ở Yonsei rất đoàn kết, thỉnh thoảng lại tổ chức gặp mặt hội họp với mục đích ăn chơi nhảy múa bằng các món ăn đặc trưng Việt Nam.Bạn hãy tham gia vào học tại trường này để có thể trải nghiệm rõ hơn nhé. Chúc các bạn một chuyến du học thuận lợi.

Trích dẫn : Nguồn Internet 
 
1. Tham khảo các bài viết theo chủ đề

Bạn có thể luyện viết tiếng Hàn theo các chủ đề thông dụng, thường gặp trong cuộc sống như: gia đình, trường học, chuyến du lịch… Các chủ đề này thường không quá khó viết và bạn có thể tham khảo các gợi ý trước khi bắt tay vào viết bài. Bạn nên tham khảo thêm các bài viết có sẵn để học hỏi ý tưởng, dàn ý, cách viết của họ…

2. Viết tất cả những gì bạn yêu thích

Muốn viết giỏi thì bạn phải chăm chỉ luyện viết hàng ngày. Hãy viết bất cứ điều gì bạn muốn viết, ở mọi nơi mọi lúc. Hoặc bạn thử nhớ lại những gì đã đọc và viết lại chúng xem sao? Bạn có thể chép lại lời bài hát, các đoạn văn trong sách tiếng Hàn… để rèn luyện khả năng viết tiếng Hàn và tăng tốc độ viết.

3. Chat bằng tiếng Hàn

Mặc dù văn phong khi chat và khi viết bài luận không giống nhau nhưng nếu bạn hay chat bằng tiếng Hàn, bạn sẽ rèn được phản xạ, tư duy bằng tiếng Hàn. Hãy tìm những người bạn để trò chuyện bằng tiếng Hàn. Bình thường, bạn rất khó phát hiện ra lỗi sai của mình, tuy nhiên trong quá trình chat bằng tiếng Hàn, hai bên có thể trao đổi và sửa sai cho nhau để những câu viết ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home