• slider
  • slider

Phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Học tiếng Hàn Quốc hay bất cứ một ngôn ngữ mới nào đó đều cần có phương pháp thì mới có thể thành công được. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Hàn có hiệu quả.
Học thuộc bảng chữ cái

Học tiếng Hàn khó hơn tiếng Anh bởi vì tiếng Anh sử dụng bảng chữ cái Latin giống với Việt Nam, còn tiếng Hàn sử dụng bảng chữ cái Triều Tiên, đây là dạng chữ tượng hình hình sáng tạo, nên cần phải học và rèn luyện thường xuyên, liên tục sử dụng thì mới nhớ được do những kí tự này không có sự logic về hình ảnh với các kí tự Latin. Bạn có thể ghi ra giấy ghi chú và dán vào những nơi dễ dàng cho bạn học chúng nhất có thể.
 
hoc tieng han co kho khog
Học tiếng Hàn có khó không 

Nên xem nhiều phim Hàn quốc

Xem thêm: Vì sao cần học tiếng hàn khi du học Hàn Quốc

Muốn học tiếng Hàn tốt, bạn cần xem nhiều bộ phim của nước họ. thứ nhất là để hiểu được phong tục tập quán của người dân nơi đây. Thứ hai là để tăng vốn từ, luyện nghe tốt hơn. Phim Hàn quốc đang rất được ưa chuộng ở nước ta, bạn hãy dùng nó như một công cụ học tập ngoài tính chất giải trí nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể xem các game show có tiếng Hàn, các bộ phim hoạt hình Hàn Quốc, nếu như có phụ đề thì càng tốt với bạn trong việc nhận diện được mặt chữ nhanh hơn.

 
hoc tieng han hieu qua
Cách học tiếng hàn hiệu quả 

 Nghe tiếng Hàn thường xuyên

 Không chỉ có phim Hàn, mà các video ca nhạc hay các bộ phim hoạt hình có tiếng Hàn bạn cũng nên nghe và xem. Luyện nghe tiếng Hàn cũng rất tốt cho bạn rất nhiều, bạn hãy nghĩ mình là một đứa trẻ và cần phải nghe rất nhiều, việc nghe nhiều lần như vậy giúp bạn nhận biết được cách nói và nhấn nhá của người bản ngữ qua đó giúp bạn hiểu nhanh ý nghĩa của người nói là gì hơn. Bạn hãy tập thói quen nghe vào mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn nghe tốt hơn, giúp có một phản xạ nhanh ý nghĩa của người nói. 

Tập viết nhiều

>>Xem thêm: Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới bắt đầu

Như ở trên đã nói, tiếng Hàn quốc sử dụng bảng chữ cái Triều Tiên, nó khác hẳn với bảng chữ cái Latin mà chúng ta dùng. Vì vậy, để làm quen với tiếng Hàn mà không bị quên thì bạn phải dành thời gian tập viết rất nhiều. Bạn cũng không phải cần tiêu tốn cho khá nhiều thời gian cho việc tập viết, miễn sao mỗi ngày bạn viết được vài từ mới cùng với những từ cũ là được, những phải kiên trì thường xuyên nếu không những từ bạn đã viết sẽ rơi rớt trong quá trình học. 

Nói nhiều, nói to, rõ ràng

cach học tieng DUc
Học thuộc bảng chữ cái

Học ngoại ngữ thì không được ngại nghĩ, ngại nói. Phải cố gắng nói thật nhiều. Ai lúc đầu cũng sai, vì vậy bạn không cần phải xấu hổ.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn qua từ vựng bộ phận cơ thể

Hãy tập phát âm ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Khi bạn nhìn thấy một hiện tượng, sự việc gì, hãy cố gắng nói nó bằng tiếng Hàn, nếu như có từ nào không  biết, bạn hãy note ngay lại để tra từ điển. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè cùng học tiếng Hàn với mình để có thể cùng nhau chỉnh sửa, nếu như không có người bạn cùng học thì có thể mình tự nói và ghi âm lại, sau đó tự mình nghe và sửa chữa.

Thay đổi thói quen tư duy

Học tiếng Hàn hay bất kì ngoại ngữ nào khác, bạn cũng nên thay đổi thói quen tư duy của mình. có nghĩa là khi nghĩ đến một sự vật nào đó, bạn hãy nghĩ bằng tiếng Hàn luôn chứ đừng nghĩ bằng tiếng Việt rồi chuyển sang tiếng Hàn. Điều này tạo cho bạn một phản xạ nhanh, giúp bạn suy nghĩ đúng như người bản xứ chứ không mất thời gian chuyển ngữ nữa.
 
hoc tieng han de du lich
Học tiếng Hàn tại nhà
Học từ vựng bằng cách đặt câu

Thay vì cách học thuộc từ mới riêng rẽ, bạn thử đặt câu với những từ ấy, mỗi từ một câu. Như thế bạn sẽ nhớ từ lâu hơn và còn nhớ nó được sử dụng trong  hoàn cảnh nào. Hơn nữa, việc đặt câu như vậy không chỉ giúp ta học thêm được từ mới mà còn giúp ta củng cố thêm vốn từ cũ và ngữ pháp trong câu

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Hàn, hi vọng bạn sẽ sử dụng nó thành thạo và học tập tốt.

Trích dẫn: Nguồn Internet
 
1. Tham khảo các bài viết theo chủ đề

Bạn có thể luyện viết tiếng Hàn theo các chủ đề thông dụng, thường gặp trong cuộc sống như: gia đình, trường học, chuyến du lịch… Các chủ đề này thường không quá khó viết và bạn có thể tham khảo các gợi ý trước khi bắt tay vào viết bài. Bạn nên tham khảo thêm các bài viết có sẵn để học hỏi ý tưởng, dàn ý, cách viết của họ…

2. Viết tất cả những gì bạn yêu thích

Muốn viết giỏi thì bạn phải chăm chỉ luyện viết hàng ngày. Hãy viết bất cứ điều gì bạn muốn viết, ở mọi nơi mọi lúc. Hoặc bạn thử nhớ lại những gì đã đọc và viết lại chúng xem sao? Bạn có thể chép lại lời bài hát, các đoạn văn trong sách tiếng Hàn… để rèn luyện khả năng viết tiếng Hàn và tăng tốc độ viết.

3. Chat bằng tiếng Hàn

Mặc dù văn phong khi chat và khi viết bài luận không giống nhau nhưng nếu bạn hay chat bằng tiếng Hàn, bạn sẽ rèn được phản xạ, tư duy bằng tiếng Hàn. Hãy tìm những người bạn để trò chuyện bằng tiếng Hàn. Bình thường, bạn rất khó phát hiện ra lỗi sai của mình, tuy nhiên trong quá trình chat bằng tiếng Hàn, hai bên có thể trao đổi và sửa sai cho nhau để những câu viết ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home