Phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Muốn nhìn thấy được kết quả mong đợi trong quá trình học ngôn ngữ nào thì cũng cần có thời gian và phương pháp học đúng đắn. Tiếng Hàn Quốc lại càng cần có phương pháp học hơn vì đây là chữ tượng hình nên chúng ta cần phải nhớ mặt chữ nhiều hơn. Để tìm ra phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tiếng Hàn ngày nay


Tiếng Hàn đang dần trở nên phổ biến hơn và được nhiều bạn lựa chọn học hơn vì sự yêu thích đối với thần tượng, yêu thích đất nước này hay hơn hết là cơ hội việc làm cao hơn. Và hơn hết so với tiếng Trung hay tiếng Nhật thì tiếng Hàn lại có phần dễ học hơn.

Học tiếng Hàn như thế nào?


Có nhiều phương pháp để học tiếng Hàn nhưng để tìm ra những cách tốt nhất và phù hợp nhất thì chưa hẳn các bạn đã biết. Do vậy hãy cùng tìm hiểu các phương pháp học tiếng Hàn mà chúng tối đã tổng hợp được dưới bài viết sau nhé.

Học thuộc bảng chữ cái

Học tiếng Hàn khó hơn tiếng Anh bởi vì tiếng Anh sử dụng bảng chữ cái la tinh giống với Việt Nam, còn tiếng Hàn sử dụng bảng chữ cái Triều Tiên, đây là dạng chữ tượng hình hình sáng tạo, nên cần phải học và rèn luyện thường xuyên, liên tục sử dụng thì mới nhớ được do những kí tự này không có sự logic về hình ảnh với các kí tự la tinh. Bạn có thể ghi ra giấy ghi chú và dán vào những nơi dễ dàng cho bạn học chúng nhất có thể.
 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Học tiếng Hàn có khó không
 

> > Xem thêm: Vì sao cần học tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc?

Nên xem nhiều phim Hàn quốc

Muốn học tiếng Hàn tốt, bạn cần xem nhiều bộ phim của nước họ. thứ nhất là để hiểu được phong tục tập quán của người dân nơi đây. Thứ hai là để tăng vốn từ, luyện nghe tốt hơn. Phim Hàn quốc đang rất được ưa chuộng ở nước ta, bạn hãy dùng nó như một công cụ học tập ngoài tính chất giải trí nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể xem các game show có tiếng Hàn, các bộ phim hoạt hình Hàn Quốc, nếu như có phụ đề thì càng tốt với bạn trong việc nhận diện được mặt chữ nhanh hơn.
 

phương pháp học tiếng Hàn nhanh chóng
Cách học tiếng Hàn hiệu quả
 

Nghe tiếng Hàn thường xuyên

Không chỉ có phim Hàn, mà các video ca nhạc hay các bộ phim hoạt hình có tiếng Hàn bạn cũng nên nghe và xem. Luyện nghe tiếng Hàn cũng rất tốt cho bạn rất nhiều, bạn hãy nghĩ mình là một đứa trẻ và cần phải nghe rất nhiều, việc nghe nhiều lần như vậy giúp bạn nhận biết được cách nói và nhấn nhá của người bản ngữ qua đó giúp bạn hiểu nhanh ý nghĩa của người nói là gì hơn. Bạn hãy tập thói quen nghe vào mỗi sáng và tối trước khi đi ngủ sẽ giúp cho bạn nghe tốt hơn, giúp có một phản xạ nhanh ý nghĩa của người nói. 

Tập viết nhiều

Như ở trên đã nói, ngôn ngữ Hàn quốc sử dụng bảng chữ cái Triều Tiên, nó khác hẳn với bảng chữ cái Latin mà chúng ta dùng. Vì vậy, để làm quen với tiếng Hàn mà không bị quên thì bạn phải dành thời gian tập viết rất nhiều. Bạn cũng không phải cần tiêu tốn cho khá nhiều thời gian cho việc tập viết, miễn sao mỗi ngày bạn viết được vài từ mới cùng với những từ cũ là được, nhưng phải kiên trì thường xuyên nếu không những từ bạn đã viết sẽ rơi rớt trong quá trình học. 

Nói nhiều, nói to, rõ ràng

Học ngoại ngữ thì không được ngại nghĩ, ngại nói. Phải cố gắng nói thật nhiều. Ai lúc đầu cũng sai, vì vậy bạn không cần phải xấu hổ.

Hãy tập phát âm ở bất kì đâu, bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Khi bạn nhìn thấy một hiện tượng, sự việc gì, hãy cố gắng nói nó bằng tiếng Hàn, nếu như có từ nào không biết, bạn hãy note ngay lại để tra từ điển. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè cùng học tiếng Hàn với mình để có thể cùng nhau chỉnh sửa, nếu như không có người bạn cùng học thì có thể mình tự nói và ghi âm lại, sau đó tự mình nghe và sửa chữa.
 

Phương pháp học tiếng Hàn hay nhất
Học thuộc bảng chữ cái
 

> > Xem thêm: Lộ trình học tiếng Hàn chuẩn cho người mới bắt đầu

Thay đổi thói quen tư duy

Học tiếng Hàn hay bất kì ngoại ngữ nào khác, bạn cũng nên thay đổi thói quen tư duy của mình. có nghĩa là khi nghĩ đến một sự vật nào đó, bạn hãy nghĩ bằng tiếng Hàn luôn chứ đừng nghĩ bằng tiếng Việt rồi chuyển sang tiếng Hàn. Điều này tạo cho bạn một phản xạ nhanh, giúp bạn suy nghĩ đúng như người bản xứ chứ không mất thời gian chuyển ngữ nữa.
 

phương pháp học tiếng Hàn khi đi du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn tại nhà
 

Học từ vựng bằng cách đặt câu

Thay vì cách học thuộc từ mới riêng rẽ, bạn thử đặt câu với những từ ấy, mỗi từ một câu. Như thế bạn sẽ nhớ từ lâu hơn và còn nhớ nó được sử dụng trong hoàn cảnh nào. Hơn nữa, việc đặt câu như vậy không chỉ giúp ta học thêm được từ mới mà còn giúp ta củng cố thêm vốn từ cũ và ngữ pháp trong câu.
 

phương pháp học tiếng Hàn bằng từ vựng
Học tiếng vựng tiếng Hàn


> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc với ngành Dược

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Hàn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những bạn đã, đang và sẽ học tiếng Hàn nhằm giúp các bạn lựa chọn phương pháp học đúng đắn. Hi vọng bạn sẽ sử dụng nó thành thạo và học tập tốt.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận