Điều hấp dẫn của giáo dục ở Hàn Quốc

Để có thể có đầy đủ những thông tin cho chuyến du học Hàn Quốc của mình thì những chia sẻ kinh nghiệm của những sinh viên đi trước là một điều vô cùng cần thiết. Nhiều bạn đang có ý định du học Hàn Quốc thì đều muốn được tham khảo và lắng nghe những kinh nghiệm du học Hàn Quốc để có thể chuẩn bị tâm lý cũng như giúp mình thêm phần tự tin trước khi bước chân sang xứ sở Kim Chi.

Người tạo: dothikimngan2000

Hàn Quốc vốn nổi tiếng với những khung cảnh xinh đẹp, những món ăn ngon và đa dạng. Tuy nhiên nền giáo dục ở Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng, Hàn Quốc là 1 đất nước đầu tư rất nhiều cho giáo dục. Vì vậy khi bạn đến đây để học tập thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại đây.

Giáo dục Hàn Quốc như thế nào?

1. Ưu điểm của giáo dục ở Hàn Quốc

Kế hoạch giáo dục được thông qua tại Hàn Quốc được cho là một trong những hệ thống có hiệu quả nhất so với ở các thị trường trưởng thành hơn. Một trong những đặc điểm nổi bật của giáo dục đại học của Hàn Quốc là kim tự tháp phân cấp mạnh mẽ và cứng nhắc. Đây là một vinh dự để thẩm định giáo dục đại học ở Hàn Quốc. Sức mạnh cạnh tranh của giáo dục ở Hàn Quốc phụ thuộc vào việc thực hiện các công nghệ tiên tiến, học phí thấp, và triển vọng để có được bằng cấp đầy thách thức và hứa hẹn.

Quan trọng hơn, đất nước này nổi tiếng về truyền thống và văn hoá đặc biệt với nhiều di sản văn hoá và tài sản kiến ​​trúc vẫn còn cho đến bây giờ. Do đó, sinh viên quốc tế đang có xu thế muốn được học tập và học tập phong cách hải quan và cuộc sống ở Hàn Quốc. Họ có cơ hội nhìn thấy sự pha trộn giữa các truyền thống và tiến bộ đã được điều chỉnh tốt và tiến lên một xung cao.

Ngôn ngữ tiếng Anh là ngôn ngữ chính của nghiên cứu hầu như ở tất cả các trường đại học quốc gia mặc dù sinh viên quốc tế có thể thích tiếng Hàn. Mỗi trường đại học đặt các khóa học tiếng Anh cho các trình độ khác nhau về trình độ. Điều này giúp học sinh đăng ký các chương trình được yêu cầu và hỗ trợ tốt nhất để có được một ngôn ngữ tốt cần được ghi danh vào trường. Giấy chứng nhận trình độ tiếng Anh là loại hình bắt đầu để vào học tại cơ sở giáo dục đại học ở Hàn Quốc.

> > Xem thêm: Có nên lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến du học

giáo dục ở Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc 2021

2. Yêu cầu đầu vào

Yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học ở Hàn Quốc khá giống với các nước khác. Do đó, người nộp đơn nên có các gói tài liệu như sau:

Rời Giấy Chứng Nhận. Nhân tiện, đây không phải là yêu cầu chính duy nhất liên quan đến trình độ học vấn. Người nộp đơn phải học ít nhất một năm tại cơ sở giáo dục đại học trong thủ tục nhập học.

Bản ghi các khóa học đã học và Chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS là bắt buộc. Nếu người nộp đơn có bài kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Hàn (TOPIK), tốt hơn là nên đính kèm kết quả lên các giấy tờ khác, đặc biệt là nếu người nộp đơn có hồ sơ học tập cao. Vì nó cực kỳ cạnh tranh để trở thành một sinh viên Hàn Quốc, thành tích cao sẽ trở thành một sinh viên quốc tế khi ghi danh và nó cũng chịu trách nhiệm về khối lượng học bổng.

Các ứng viên nên làm bài kiểm tra tiêu chuẩn - Trắc Nghiệm Khả Năng Khả Năng Học Đường của Trường Cao Đẳng, hay Su-neung, có ba phần: Khả Năng Ngoại Ngữ, Khả Năng Toán Học và Khả Năng Ngôn Ngữ. Tùy chọn ứng viên có nhiều môn tự chọn trong các môn khoa học xã hội và thể chất theo ý riêng của mình.

Dưới đây tìm tài liệu cần thiết để nhập học:

► Mẫu đăng ký

► CV bằng tiếng Anh và tiếng Hàn

► Giấy khai sinh (một bản sao)

► Hộ chiếu nước ngoài (một bản sao)

► Thư giới thiệu do giáo viên cung cấp

► Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

giáo dục ở Hàn Quốc tốt nhất
Giáo dục tại Hàn

3. Đặc điểm của giáo dục Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc đề ra chính sách lấy giáo dục làm nền tảng phát triển tương lai dành cho mọi người dân trên toàn đất nước. Do đó, lịch sử giáo dục Hàn Quốc có một thời gian hình thành và phát triển lâu dài, nhận được sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.

Đa số các chương trình đào tạo dành cho cử nhân ở Hàn Quốc sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 4 năm.

Như nhiều nền giáo dục khác trên thế giới, lịch học mỗi năm tại Hàn Quốc sẽ bao gồm hai kỳ. Bên cạnh đó, có hai kỳ nghỉ dài tại xứ sở kim chi đó là kỳ nghỉ hè vào tháng 7, tháng 8 và kỳ nghỉ đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Lịch khai giảng của các cấp học tại Hàn Quốc được tổ chức vào tháng 3 hàng năm. Nếu chúng ta có ý định đến học tập ở xứ sở kim chi thì sẽ tiến hành nộp hồ sơ nhập học từ tháng 9 đến tháng 11 năm trước, tuy nhiên mốc thời gian này còn phụ thuộc vào kế hoạch của một số trường đại học.

giáo dục ở Hàn Quốc không khó
Du học tại Hàn Quốc phổ biến

4. Hệ thống giáo dục Hàn Quốc gồm

Hệ thống giáo dục Hàn Quốc được xây dựng tỉ mỉ và khoa học, luôn đảm bảo chất lượng ở mỗi cấp học và có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các nền giáo dục khác trên toàn thế giới.

► Bậc tiểu học: kéo dài 6 năm, trong đó bao gồm cả chương trình giáo dục mầm non ở Hàn Quốc.

► Bậc trung học cơ sở: 3 năm

► Bậc trung học phổ thông: 3 năm

► Bậc đại học chuyên môn dành cho học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở: 2 đến 3 năm

► Bậc đại học: 4 – 6 năm (thông thường kéo dài trong khoảng thời gian 4 năm)

► Bậc sau đại học: 2 – 4 năm (bao gồm chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ)

> > Xem thêm: Thông tin về du học Hàn Quốc mới nhất p2

giáo dục ở Hàn Quốc như thế nào
Cuộc sống tại Hàn Quốc

5. Giáo dục đại học ở Hàn Quốc

Giáo dục đại học ở Hàn Quốc được thực hiện theo ba cấp độ: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Chương trình cấp bằng cử nhân giúp nâng cao kỹ năng chính và cung cấp kiến ​​thức cần thiết cho cả công việc và học tập. Chương trình cử nhân mức trung bình 3 đến 4 năm. Trắc nghiệm tiêu chuẩn Se-neung được yêu cầu cho sinh viên chương trình Cử nhân. Việc kiểm tra bằng Cử nhân để tự học cũng có sẵn ở Hàn Quốc chịu trách nhiệm về học bổng. Kỳ thi này được đánh giá cao bởi các sinh viên có kế hoạch đăng ký bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Hàn Quốc.

Sinh viên nên thực hiện xuất sắc bởi chương trình Cử nhân để áp dụng cho bằng Thạc sĩ. Một bản sao bằng Cử nhân văn bằng được yêu cầu nộp cho chương trình của Master. Diện tích chuyên môn bằng Cử nhân phải phù hợp với chuyên ngành Thạc sĩ. Một bản sao của bằng Cử Nhân phải được dịch sang ngôn ngữ học, cụ thể là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn.
Tiến sĩ yêu cầu một bản sao văn bằng Thạc sĩ được công chứng thành ngôn ngữ học tập, một danh mục các ấn bản cá nhân, các bản thảo các nghiên cứu dự kiến ​​và CV.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2021, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng,du học hàn quốc nên học ngành gì,du học hàn quốc vừa học vừa làm,du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền, du học hàn quốc ngành làm đẹp,giáo dục của hàn quốcgiáo dục tại hàn quốc,

Tin cùng chuyên mục

Bình luận