website rao vat

Những lý do để chọn Tây Ban Nha là nơi du học

Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha có những học viện gần 800 tuổi, kết hợp bề dày giảng dạy lâu đời cùng với thực tiễn ngành nghề hiện đại bằng những chương trình thực tập, học kì trao đổi, dự án nghiên cứu, hội thảo chuyên ngành... Nhờ vậy mà sinh viên khi du học Tây Ban Nha vừa thấu hiểu cặn kẽ về lịch sử ngành nghề vừa không bị tụt lại phía sau của thực tiễn ngành công nghiệp. Điều này cùng với sự thành thạo tiếng Tây Ban Nha - ngôn ngữ giảng dạy của hầu hết khóa học tại Xứ sở Bò tót sẽ giúp sinh viên mở rộng triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hiện nay Tây Ban Nha đang là điểm du học lý tưởng và ước mơ của nhiều người. Vậy bạn đã hiểu đất nước Tây Ban Nha như thế nào chưa?

1. Về đất nước Tây Ban Nha


Tây Ban Nha – vùng đất quyến rũ nóng bỏng được biết đến bởi môn đấu bò tót kịch tính cùng với vũ điệu Flamenco bốc lửa cũng như giải đấu bóng đá hấp dẫn La Liga với các đội bóng nổi tiếng thế giới: Real Madrid, Bacelona, Atlectico. Đây cũng là nơi đầu tiên được mệnh danh là "Đế quốc nơi mặt trời không bao giờ lặn". Tây Ban Nha đã có thời kì cực thịnh vào thế kỉ 15,16 khi tiên phong trong việc thám hiểm thế giới và mở ra các tuyến đường giao thương hàng hải mới, một mình chứng rõ nét cho việc này, đó chính là sức ảnh hưởng của tiếng Tây Ban Nha. Đây là ngôn ngữ phổ biến top 3 thế giới và cũng có rất nhiều người tham gia học tiếng Tây Ban Nha. Việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha cùng với bằng cấp tại các trường đại học uy tín sẽ giúp sinh viên tiếp cận được với nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn hơn trên khắp thế giới. Chính vì vậy mà hơn 300 nghìn sinh viên đã hội tụ tại Tây Ban Nha mỗi năm để theo đuổi các khóa học ngôn ngữ và các chương trình đại học, sau đại học được công nhận bởi Hệ thống Giáo dục Bậc cao Châu Âu.
 

Lựa chọn du học Tây Ban Nha
Đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp
 

> > Xem thêm: Học bất kỳ ngôn ngữ trong 3 tháng

2. Cơ hội khi du học Tây Ban Nha


Năm 2016, có hơn 60 triệu du khách đến tham quan, du lịch tại Tây Ban Nha, đất nước này nằm trong top 3 quốc gia có ngành du lịch phát triển sôi động nhất thế giới. Đến với Tây Ban Nha, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo của Antoni Gaudi, ấn tượng với những ngọn tháp của Sagrada Familia hay cấu trúc lệch tâm Parc Guell, thú vị với khám phá Catedral La Seu xinh đẹp, đắm chìm trước vẻ đẹp mê hồn của những bãi tắm quyến rũ nhất thế giới như Barcelona, Saint Sebastian, Valencia, Marbella...và thưởng thức những món ăn ngon như muốn hòa tan cả đầu lưỡi. Ngoài việc được ca ngợi là thiên đường du lịch của Châu Âu và thế giới, Tây Ban Nha còn sở hữu nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với các ngành công nghiệp mũi nhọn như xây dựng, hạ tầng, năng lượng, viễn thông, chế tạo máy, công nghiệp đóng tàu, sản xuất dầu oliu, sản xuất rượu vang...

Với thực tiễn ngành nghề sôi động trên, Tây Ban Nha đang là điểm nóng của cơn sốt du học. Hệ thống giáo dục tiêu biểu cho nền giáo dục Châu Âu, Tây Ban Nha là quê hương của những trường đại học có từ thời trung cổ, chứa đựng lịch sử giảng dạy lâu đời. Chương trình đào tạo tại Tây Ban Nha được xây dựng dựa trên thực tiễn ngành nghề, chú trọng tính ứng dụng và đòi hỏi nghiêm khắc cả về kiến thức và kĩ năng để sinh viên có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trên khắp thế giới.
 

du học Tây Ban Nha không khó
Du học Tây Ban Nha
 

3. Du học Tây Ban Nha bạn sẽ được gì?


Là điểm đến thu hút 240.000 sinh viên theo học chương trình đại học, sau đại học và hơn 70.000 sinh viên theo đuổi các khóa học ngôn ngữ, Xứ sở Bò tót đã và đang khẳng định uy thế vững chắc trên bản đồ giáo dục quốc tế. Theo QS World University Ranking 2017 thì Tây Ban Nha có 7 trường nằm trong top 3% của thế giới, dẫn đầu là Đại học Barcelona ở vị trí 160, theo sau đó là ĐH Autonomous of Barcelona, ĐH Autonomous of Madrid, ĐH Complutense of Madrid, ĐH Navarra, ĐH Carlos III of Madrid, ĐH Pompeu Fabra và ĐH Politecnica of Catalunya. Khi lựa chọn theo học tại Tây Ban Nha, sinh viên sẽ được tốt nghiệp với bằng cấp chuẩn Châu Âu, được công nhận trên khắp thế giới nhất là về các lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông...

Hệ thống giáo dục của Tây Ban Nha có những học viện gần 800 tuổi, kết hợp bề dày giảng dạy lâu đời cùng với thực tiễn ngành nghề hiện đại bằng những chương trình thực tập, học kì trao đổi, dự án nghiên cứu, hội thảo chuyên ngành...Nhờ vậy mà sinh viên khi du học Tây Ban Nha vừa thấu hiểu cặn kẽ về lịch sử ngành nghề vừa không bị tụt lại phía sau của thực tiễn ngành công nghiệp. Điều này cùng với sự thành thạo tiếng Tây Ban Nha - ngôn ngữ giảng dạy của hầu hết khóa học tại Xứ sở Bò tót sẽ giúp HSSV mở rộng triển vọng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Là ngôn ngữ phổ biến top đầu toàn cầu, tiếng Tây Ban Nha được sử dụng chính thức tại 21 quốc gia cùng nhiều tổ chức khác như Liên Hợp Quốc, Liên minh Châu Âu, Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ và Liên minh các nước Nam Mỹ. Bạn sẽ dễ dàng có được những cơ hội việc làm hấp dẫn trên toàn thế giới nếu sinh viên đã nắm được công cụ giao tiếp với mạng lưới hơn 450 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha khắp các châu lục. Khi thành thạo tiếng Tây Ban Nha thành thạo chính là lúc bạn mở được cánh cửa về văn hóa, học thuật, nghiên cứu quan trọng của nhiều cường quốc và có được lợi thế cạnh tranh đáng kể khi tìm kiếm việc làm tại bất kì đâu.
 

Du học sinh khi du học Tây Ban Nha
Các sinh viên du học Tây Ban Nha
 

4. Du học Tây Ban Nha – Học phí còn rẻ hơn Việt Nam!


Sự thật có thể khiến bạn phải bất ngờ khi biết, đó chính là học phí của nhiều trường đại học của Tây Ban Nha còn thấp hơn rất nhiều so với Việt Nam. Đây là một bảng so sánh học phí giữa các trường đại học Tây Ban Nha và một số trường đại học top đầu của Việt Nam.
 

Trường

Học phí (triệu VND/năm)

Trường

Học phí (triệu VND/năm)

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

180 – 370

Đại học Complutense of Madrid

174 - 208

Đại học Tân Tạo

150

Đại học Autonomous of Barcelona

155 - 242

Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chí Minh

64 - 75

Đại học Santiago de Compostela

94 – 132

Đại học Việt – Đức

60 – 79

Đại học Vigo

94 – 133

Đại học Kinh tế - Tài chính Tp. Hồ Chí Minh

40,5 – 45

Đại học Salamanca

52 - 93

Đại học Quốc tế Sài Gòn

45 – 115

Đại học Valladolid

26 – 46

Đại học FPT

50 – 90

Đại học Burgos

26 – 42

Đại học Hoa Sen

43 – 60

Đại học La Coruna

26 – 36

Đại học Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh

39 – 54

Đại học Valencia

26 – 33

Đại học Công nghệ HUTECH

26 – 46

Đại học Murcia

22 – 26

Đại học Nguyễn Tất Thành

25 – 35

Đại học La Lagua

20 – 29

Đại học Văn Hiến

22 – 40

Đại học Castilla La – Mancha

19 – 28

Đại học HUFLIT

22

Đại học Almeria

19

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

17

Đại học Cantabria

16 - 24


du học Tây Ban Nha thú vị
Đại học Valencia
 

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha ngôn ngữ phổ biến

Từ bảng so sánh trên, ta có thể thấy hai quốc gia đều có mức học phí tương đương nha, thậm chí Xứ sở Bò tót còn có nhiều mức học phí mềm hơn so với Việt Nam, sự chênh lệch này không đáng kể nhưng nếu xét về mặt môi trường học tập thì sự chênh lệch là khá lớn.
 

Yếu tố

Việt Nam

Tây Ban Nha

Môi trường học tập

Đơn sắc, ít có cơ hội tiếp xúc với sinh viên quốc tế.

Đa văn hóa, cơ hội trau dồi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng quý giá.

Đội ngũ giảng viên

Đa phần là người Việt, kinh nghiệm ngành nghề thực tế thường chỉ gói gọn tại Việt Nam.

Đến từ khắp nơi trên thế giới, có kinh nghiệm công tác tại nhiều nước hoặc thường xuyên tham dự các dự án nghiên cứu liên quốc gia, liên lục địa.

Cơ hội tiếp xúc với ngoại ngữ

Không nhiều, chương trình học thường nặng lý thuyết, ít thực hành nên sinh viên khó có thể nâng cao kĩ năng. Đào tạo nhiều ngôn ngữ nhưng chưa thực sự chuyên sâu.

Môi trường tiếng Tây Ban Nha bản xứ nên sinh viên nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, các em còn được gặp gỡ với nhiều bạn bè quốc tế nên có thể trau dồi thêm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp...

Cơ sở vật chất

Chưa đồng đều, khuôn viên khu học xá còn hạn chế. Chỉ có số ít trường tiếp cận với các đổi mới giáo dục cùng dữ liệu giảng dạy hiện đại.

Nhiều khu học xá rộng lớn, mỗi khoa sẽ có một khu vực chuyên biệt, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết. Các trường không ngừng tiếp cận đổi mới giáo trình giảng dạy.

Thực tập, trải nghiệm quốc tế

Đa phần chỉ ở Việt Nam, cơ hội tham gia học kì trao đổi chỉ dành cho số ít sinh viên.

Thực tập trên khắp thế giới. Tất cả sinh viên được tham gia học kì trao đổi toàn cầu tại các trường, học viện đối tác.

Cơ hội khám phá

Không nhiều, lý do lớn nhất là visa, tài chính

Sinh viên được nhận Visa Schegen, tự do tham quan 26 nước châu Âu. Bởi vì khoảng cách địa lý gần nhau nên vấn đề di chuyển khá dễ dàng, áp dụng ưu đãi giá cho sinh viên.

Chất lượng cuộc sống*

Đứng vị thứ 66 thế giới, áp chót trong các quốc gia được NUMBEO xếp hạng.

Đứng thứ 5 thế giới, trên cả Thụy Sĩ, Úc, Canada hay Anh Quốc


Hơn thế nữa, chi phí sinh hoạt nếu du học tại Tây Ban Nha rất rẻ. Tuy thuộc top 5 quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới nhưng Tây Ban Nha lại có mức chi phí vô cùng hợp lý. Dù bạn du học Tây Ban Nha tại các thành phố đắt đỏ như Madrid hay Bacelona thì chi phí cũng chỉ khoảng 1.300 Euro/tháng (~ 31 triệu VND/tháng), con số này chỉ còn khoảng 800 – 850 Euro/tháng (~ 19 – 20 triệu VND/tháng) nếu ở Valencia, Sevilla hoặc Cadiz. Nếu sinh viên lựa chọn homestay thì chi phí còn thấp hơn nữa khi chỉ từ 650 – 800 Euro/tháng (~16 - 19 triệu VND/tháng) đã bao gồm chi phí ăn uống. Còn trong trường hợp các em muốn sống độc lập thì chi phí ăn uống khoảng 180 – 300 Euro/tháng (~ 4,5 – 8 triệu VND/tháng), tiền nhà ở khoảng 360 – 880 Euro/tháng (~ 9 – 22,4 triệu VND/tháng).

Học phí rẻ, môi trường học tập tốt, mức phí sinh hoạt không cao, cơ hội tiếp cận với nền văn hóa đa dạng phong phú cùng khả năng nghề nghiệp tốt nếu thành thạo tiếng Tây Ban Nha, đây chỉ là một trong rất nhiều lợi ích mà học tiếng Tây Ban Nha mang lại cho bạn. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một điểm du học thì còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí du học Tây Ban Nha!

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Home