• slider
  • slider

Hướng dẫn chuẩn bị làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc 2017

Bạn đang muốn có một chuyến đi du học tại Hàn Quốc? Nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện hơn về con đường du học tại Hàn Quốc thì không nên bỏ lỡ những thông tin dưới đây mà chúng tôi đề xuất
Bạn đang muốn có một chuyến đi du học tại Hàn Quốc? Bạn rất muốn trải nghiệm ngay cuộc sống tại xứ sở kim chi này? Nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện hơn về con đường du học tại Hàn Quốc thì không nên bỏ lỡ những thông tin dưới đây mà chúng tôi đề xuất. Đặc biệt, những vấn đề xuyên suốt liên quan tới cách làm hồ sơ, giấy tờ phải chuẩn bị như thế nào trước khi đi du học Hàn Quốc vẫn luôn là một trong những đề tài mà các bạn du học sinh quan tâm.
 
hoc tieng han co kho khong
Học tiếng Hàn giao tiếp 
 
Bước chuẩn bị hồ sơ cho chuyến đi du học là một phần vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ bạn làm sẽ quyết định có thể được đi du học tại Hàn Quốc hay không? Vì thế, tất cả bạn nào đang có ý định đi du học Hàn Quốc thì phải luôn chuẩn bị thật tốt cho mọi giấy tờ.

>> Xem thêm: Những trải nghiệm du học hàn quốc

Về những giấy tờ cá nhân cần phải nộp

1. Hồ chiếu.
(Bản gốc và phải còn hạn sử dụng ít nhất là 1 năm)

2. 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp của hộ chiếu

3. Bằng tốt nghiệp, bản điểm Đại học phải dịch sang tiếng Anh và công chứng nhà nước ít nhất là 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

 
hoc tieng han hieu qua
Tài chính là một phần không thể thiếu khi du học

4. Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch bằng tiếng Anh và công chứng nhà nước ít nhất là 03 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu).

5. Photo 2 mặt thẻ sinh viên hoặc xác nhận sinh viên của trường và được dịch bằng tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học được dịch bàng tiếng Anh và công chứng nhà nước ít nhất 03 bản (đối với sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).

6. Kế học học tập tại Hàn Quốc (Ghi chi tiết và đầy đủ: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường muốn đăng ký học, lý do vì sao muốn học môn đó tại trường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có những mối quan hệ nào với người Việt Nam hoặc là người Hàn Quốc tại Hàn Quốc không; Sau khi kết thúc xong khóa học tại Hàn Quốc, dự định trong tương lai của bạn là gì? Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận các bản dịch).
 
hoc tieng han co kho khong
Tài chính là một phần không thể thiếu khi du học

7. Giấy tự giới thiệu về bản thân (tình trạng cá nhận hiện tại như thế nào ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập của bản thân trước đây; Trình độ ngôn ngữ Hàn của bạn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Các bản dịch sẽ không được chấp nhận.

>> Xem thêm: http://hoctiengmyanma.net/details/can-tra-bao-nhieu-chi-phi-du-hoc-han-quoc-2016.html

8. Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và có công chứng nhà nước ít nhất 03 bản
Bản gốc: có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận. Không cần phải ghi nghề nghiệp bố mẹ, anh chị em và quá trình học tập, không cần ghi ngày ký)

9. Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).

 
du hoc han quoc 2018
Học tiếng Hàn hiệu quả

10. Phải chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn ít nhất 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

11. Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm tối thiểu là $10,000 và phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng).

12. Phải cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).

Chúc các bạn chuẩn bị tốt hành trang trên con đường du học sắp tới.

Trích dẫn: Nguồn Internet
 
1. Tham khảo các bài viết theo chủ đề

Bạn có thể luyện viết tiếng Hàn theo các chủ đề thông dụng, thường gặp trong cuộc sống như: gia đình, trường học, chuyến du lịch… Các chủ đề này thường không quá khó viết và bạn có thể tham khảo các gợi ý trước khi bắt tay vào viết bài. Bạn nên tham khảo thêm các bài viết có sẵn để học hỏi ý tưởng, dàn ý, cách viết của họ…

2. Viết tất cả những gì bạn yêu thích

Muốn viết giỏi thì bạn phải chăm chỉ luyện viết hàng ngày. Hãy viết bất cứ điều gì bạn muốn viết, ở mọi nơi mọi lúc. Hoặc bạn thử nhớ lại những gì đã đọc và viết lại chúng xem sao? Bạn có thể chép lại lời bài hát, các đoạn văn trong sách tiếng Hàn… để rèn luyện khả năng viết tiếng Hàn và tăng tốc độ viết.

3. Chat bằng tiếng Hàn

Mặc dù văn phong khi chat và khi viết bài luận không giống nhau nhưng nếu bạn hay chat bằng tiếng Hàn, bạn sẽ rèn được phản xạ, tư duy bằng tiếng Hàn. Hãy tìm những người bạn để trò chuyện bằng tiếng Hàn. Bình thường, bạn rất khó phát hiện ra lỗi sai của mình, tuy nhiên trong quá trình chat bằng tiếng Hàn, hai bên có thể trao đổi và sửa sai cho nhau để những câu viết ngày càng hoàn chỉnh hơn.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home