• slider
  • slider

Tại sao nhiều sinh viên chọn du học tại Ba Lan?

Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử. Mặc dù ngôn ngữ chính là tiếng Ba Lan, nhưng hầu hết các trường đại học ở Ba Lan đều đào tạo đại học, thạc sĩ bằng tiếng Anh, đặc biệt có nhiều trường dạy dự bị tiếng Anh cho sinh viên chưa có đủ điều kiện về ngoại ngữ.

Ba Lan – một đất nước tại Châu Âu vẫn luôn giữ được sự ổn định về kinh tế, chính trị giữa những biến động của thế giới hiện đang thu hút rất nhiều các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn nước ngoài tiến vào để phát triển đất nước. Là một quốc gia có nền giáo dục lâu đời, Ba Lan có rất nhiều du học sinh theo học và ở lại sau khi tốt nghiệp.
 

Du học Ba Lan không khó
Nhiều sinh viên chọn du học tại Ba Lan
 

>> Xem thêm: Mách bạn 4 địa chỉ học tiếng Ba Lan uy tín

Ba Lan hiện tại là quốc gia có ưu đãi lớn nhất đối với du học sinh về cơ hội làm thêm trong quá trình học tập và định cư sau tốt nghiệp Đại học. Như vậy, nếu bạn đăng ký học hệ chính quy, bạn có thể vừa đi học vừa đi làm thêm tại Ba Lan để kiếm thêm thu nhập trang trải cho việc học và ăn ở, mà không mất công xin bất kì loại giấy phép nào. Có rất nhiều cách để bạn có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Ba Lan cho mình, điển hình là bằng cách tham khảo các tờ nhật báo ở Ba Lan. Bạn có thể kiểm tra thông tin việc làm trên báo Gazeta Wyborcza hoặc xem thông tin trên websites của tờ báo này vào bất kỳ ngày nào trong tuần.

Nếu bạn đang phân vân nên học ngành gì ở Ba Lan để dễ xin việc và thuận lợi hơn cho quá trình ở lại thì hãy cùng tìm hiểu về mức lương sau khi tốt nghiệp tại Ba Lan nhé.

- Theo khảo sát về mức lương trung bình của sinh viên sau khi tốt nghiệp, có thể thấy sinh viên học tập tại trường Đại học Kinh tế Warsaw (SGH), Đại học Kozminski, Đại học tổng hợp Warsaw, Đại học Bách Khoa Poznan và Đại học Kinh tế Poznan là những trường có mức lương sau khi tốt nghiệp tại Ba Lan cao nhất. Cụ thể, sinh viên sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Warsaw có mức lương trung bình 8500 PLN/tháng (tương đương 52 triệu/tháng), hay sinh viên Đại học Poznan có mức thu nhập trung bình là 36 triệu/tháng.

- Đặc biệt hơn khi tại Ba Lan, lập trình viên (IT) đang là lĩnh vực dành được rất nhiều sự quan tâm của cả sinh viên nước ngoài và các nhà tuyển dụng. Với một sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ về chuyên ngành IT, mức lương sau khi tốt nghiệp khởi điểm là 7,000 PLN và khi trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực lập trình thì có thể nhận được mức lương 13,000 PLN ~ 75 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương khá cao ở Ba Lan, và so sánh với bảng lương của các nhà chính trị, có thể thấy mức lương này ngang tầm với chủ tịch nước (17,665 PLN) hoặc thủ tướng (14,485 PLN) và bộ trưởng (12,895 PLN).
 

Những ngành hot tại Ba Lan
Ngành IT được nhiều bạn chọn khi du học tại Ba Lan


- Du học sinh Ba Lan tốt nghiệp ngành kế toán được thống kê có mức lương tính từ €950 – €1325/tháng. Sau khi có 2-3 năm kinh nghiệm mức lương sẽ được điều chỉnh lên €1.250 – €1.675/tháng cho kế toán cao cấp (Senior Accountants). Chuyên gia kế toán sẽ được hưởng €1.750 – €2.475 và Trưởng phòng kế toán (Process Managers) có mức cao nhất là €2.850 – €4.275.

- Các vị trí tuyển dụng trong ngành nhân sự bao gồm rất nhiều chức vụ như: Cán bộ tuyển dụng – thực hiện các công việc kiểm tra, đánh giá hồ sơ và sắp xếp công việc cho nhân viên mới với mức lương từ €675 – €900/tháng, nhân viên quản lý về đào tạo huấn luyện và phát triển sẽ được hưởng từ € 850 – €1.100/tháng và từ €2.850 đến €4.275/tháng cho một trưởng phòng nhân sự.

Lý do chọn Ba Lan là nơi du học

- Ba Lan, quốc gia lớn nhất trong số những thành viên mới nhất của Liên Minh Châu Âu với dân số trẻ.

- Trong 10 năm qua, nền giáo dục Ba Lan là một trong những nền giáo dục phát triển năng động nhất Châu Âu. Chất lượng hệ thống giáo dục được đảm bảo bới Ủy Ban Công Nhận của nhà nước, nơi giám sát tất cả các tổ chức giáo dục cao học tại Ba Lan. Theo kết quả kiểm sát, hơn 80% các trường đại học tại Ba Lan xếp thứ hạng xuất sắc và tốt.

​- Mặc dù Ba Lan trải qua quá trình phát triển kinh tế nhanh chóng, chi phí sinh hoạt và học tập khi du học tại Ba Lan vẫn thấp hơn so với hầu hết các nước Châu Âu khác.

>> Xem thêm: 7 cách để lập kế hoạch chi tiết trong việc học tiếng Ba Lan

- Sinh viên được đánh giá cao bởi các chuyên gia tuyển dụng trên toàn thế giới, đặc biệt là bác sĩ, kĩ sư, kiến trúc sư và chuyên gia công nghệ thông tin rất được hoan nghênh, nhưng những sinh viên Ba Lan tốt nghiệp khác cũng được chuẩn bị đầy đủ để cạnh tranh trên thị trường việc làm toàn cầu.
 

Sinh viên du học Ba Lan
Du học Ba Lan được nhiều bạn đánh giá cao khi lựa chọn


- Ba Lan an toàn hơn nhiều so với hầu hết các nước Châu Âu. Ngay cả các nước Bắc Âu, được coi là rất an toàn, có tỷ lệ tội phạm cao hơn nhiều so với Ba Lan. Ba Lan hoàn toàn an toàn cho sinh viên quốc tế thuộc tất cả các chủng tộc, tín ngưỡng.

- Bạn không cần bởi vì các trường đại học cung cấp một lượng lớn các chương trình học tập bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn có thể học tiếng Ba Lan hoặc cho sử dụng hàng ngày hoặc tham gia một khóa học bằng tiếng Ba Lan. Khóa học tiếng Ba Lan và văn hóa hay sinh sống tại Ba Lan với các chương trình định hướng được tổ chức bởi các trường đại học nơi có sinh viên nước ngoài lưu trú. Loại này có thể kéo dài một vài tuần trước năm học hoặc có thể kéo dài suốt cả học kỳ.
 

Học tiếng Ba Lan hiệu quả
Học tiếng Ba Lan nhanh chóng
 

Tuy nhiên, để thuận lợi hơn cho công việc sau này cũng như định cư tại Ba Lan thì bạn nên theo một khóa học tiếng Ba Lan vì Người Ba Lan đánh giá rất cao những đối tác có thể nói và hiểu được ngôn ngữ của họ, đồng thời họ không được thông thạo lắm về tiếng Anh. Đa số những người trẻ tuổi thường giao tiếp bằng tiếng anh nhiều hơn, bên cạnh đó, còn một số nơi một phần người không sử dụng được tiếng anh thì việc bạn biết tiếng Ba Lan sẽ là ưu điểm cho bạn trong việc giao tiếp và dễ nhận sự giúp đỡ cũng như nhận cảm tình của người bản xứ. Học một ngoại ngữ là một điều cần thiết, nếu bạn đang học tại nước nào thì nên học thêm một ngoại ngữ nước đó. Học tiếng Ba Lan cũng giúp bạn hiểu về nền văn hóa và con người Ba Lan hơn đấy! Chúc bạn thành công!

Tags: sách học tiếng ba lan, hoc tieng ba lan that don gian, bảng chữ cái tiếng ba lan, tiếng ba lan có khó không, ngữ pháp tiếng ba lan, hoc tieng ba lan mien phi, xin chào tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home