Những điều sẽ chào đón bạn khi đi du học Hàn Quốc(P2)

Khi chúng ta đi du học ở Hàn Quốc hay một quốc gia nào khác thì đương nhiên chúng ta cũng sẽ có cơ hội khám phá những điều mới ở quốc gia đó. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm những điều gì sẽ chào đón chúng ta khi đi du học tại xứ sở Kim Chi khi bạn đi du học tại đây nhé.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cuộc sống tại Hàn Quốc


Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về những thứ sẽ chào đón bạn chúng ta khi đi du học Hàn Quốc. Ở phần này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm những thứ sẽ chào đón những du học sinh tại Hàn Quốc nhé!

6. Cuộc sống thoải mái, tự do của sinh viên


Ở Hàn Quốc, trong các trường đại học những sinh viên khóa dưới phải gọi sinh viên khóa trên là tiền bối và phải làm theo những chỉ dạy của họ. Khi gặp tiền bối, hậu bối phải cúi chào, tiền bối nói phải nghe nhất là trong những đội chơi thể thao. Mối quan hệ tiền bối – hậu bối xuất phát từ sự kính trọng nên các bạn yên tâm không có chuyện bắt nạt ở đây đâu. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản như này. Các em học sinh khóa dưới sẽ phải nghe lời và tôn trọng các anh chị khóa trên.
 

Du học sinh đi du học tại Hàn Quốc
Cuộc sống của du học sinh Hàn Quốc ra sao?
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn để xin visa du học Hàn Quốc

Việc học không ngừng nghỉ ở trung học đã trở thành thói quen của người Hàn Quốc. Họ học để đỗ vào một trường đại học danh tiếng, họ học không ngừng. Sau những năm trung học, bắt đầu bước vào cảnh cổng đại học. Xa gia đình, áp lực học tập giảm nên họ thường tổ chức những buổi party hay dã ngoại cùng bạn bè. Mới đi du học ở Hàn Quốc, những bạn du học sinh nếu không giữ mình. Các bạn rất dễ bị cuốn vào những vết xe đổ của những du học sinh đi trước.

7. Sức mạnh của sinh viên năm cuối


Ở Hàn Quốc, trong các trường đại học những sinh viên khóa dưới phải gọi sinh viên khóa trên là tiền bối và phải làm theo những chỉ dạy của họ. Khi gặp tiền bối, hậu bối phải cúi chào, tiền bối nói phải nghe nhất là trong những đội chơi thể thao. Mối quan hệ tiền bối – hậu bối xuất phát từ sự kính trọng nên các bạn yên tâm không có chuyện bắt nạt ở đây đâu. Các bạn chỉ cần hiểu đơn giản như này. Các em học sinh khóa dưới sẽ phải nghe lời và tôn trọng các anh chị khóa trên.
 

Học tiếng Hàn khi du học Hàn Quốc
Học tiếng Hàn tại nhà
 

8. Nhận được sự “bảo kê” từ các tiền bối


Người làm tiền bối có trách nhiệm bảo ban, dạy dỗ, chỉ dẫn kể cả là “bảo kê”. Những tiền bối thường nhận hết trách nhiệm về mình, có vai trò lớn nhất trong mối quan hệ này. Hậu bối thường được tiền bối mua cơm, mua nước, chia sẻ những kinh nghiệm mà tiền bối đã trải qua. Các tiền bối rất nghiêm túc trong việc giúp đỡ hay chỉ dẫn cho hậu bối của mình.

9. Cơ hội tìm việc làm thêm khi đi du học ở Hàn Quốc


Khi đi du học Hàn quốc, ngoài cơ hội học tiếng nước bạn, tìm hiểu nền văn hóa mới, các bạn còn có cơ hội làm thêm khi du học tại Hàn Quốc. Nhà nước luôn tạo điều kiện để du học sinh có cơ hội kiếm việc làm cũng như kiếm thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống, phục vụ những nhu cầu vui chơi, giải trí của riêng mình.
 

Cơ hội làm thêm khi du học Hàn Quốc
Cơ hội làm thêm khi du học Hàn Quốc
 

Có rất nhiều bạn sinh viên khi đi du học Hàn Quốc thường chọn cho mình những việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, trang trải học phí cho mình. Bình thường các bạn đi du học Hàn Quốc tự túc sẽ rất khó kiếm việc làm thêm. Nhưng khi bạn tham gia chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm 2017. Các bạn sẽ được hỗ trợ tìm việc làm thêm sau khi đặt chân đến Hàn Quốc. Hơn nữa, nhà trường cũng giúp đỡ sinh viên của mình có thể làm thêm được tối đa bởi có làm thêm thì sinh viên mới có thể đóng tiền học phí cho nhà trường. Nhưng các bạn cũng nên sắp xếp hợp lý thời gian học tập và làm việc. Tránh như những du học sinh khóa trước mải làm việc mà bỏ bê học tập. Đó cũng là nguyên nhân chính của việc nhiều du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn do mải kiếm tiền.

10. Hẹn hò theo kiểu Hàn Quốc


Bạn đã từng hẹn hò với một người chưa hề quen biết? Bạn có đồng ý đi chơi với người bạn chưa từng gặp mặt? Tại Hàn Quốc những kiểu làm quen dạng như đưa số điện thoại, hất nhẹ cái đầu và nháy mắt như một chàng trai lãng tử trong phim là không thực tế. Nếu bạn muốn hẹn hò bạn phải tham gia các tổ chức sinh viên của trường. Tham gia những buổi giao lưu thậm chí là những cuộc hò hẹn riêng tư (Blind date) để tìm cho mình một người phù hợp. Cùng đi chơi, hẹn hò với một người chưa hề biết đến trước đây. Quả thực là một cảm giác khó tả. Các bạn hãy tự mình cảm nhận bằng cách đi du học ở Hàn Quốc 2017 nhé!

11. Chuyển trường khi du học Hàn Quốc


Có thể nói việc chuyển trường khi đang học tại Hàn Quốc là rất khó. Bộ giáo dục Hàn Quốc hạn chế số lượng sinh viên chuyển trường mỗi năm nhằm đảm bảo chất lượng và danh tiếng của trường. Hầu hết những sinh viên đều có nguyện vọng chuyển sang trường có chất lượng tốt hơn, danh tiếng cao hơn. Với sinh viên quốc tế muốn chuyển trường thì thời gian học tập phải trên 2 năm và khi sang trường mới sinh viên đó phải học lại từ đầu chương trình đào tạo hệ đại học.
 

Học tiếng Hàn tại nhà để đi du học Hàn Quốc
Cách học tiếng Hàn hiệu quả
 

>> Xem thêm: Cách học tiếng Hàn dành cho người không có thời gian học

Điều cốt lõi để bạn thành công khi sang một nước nào đó du học là thích nghi. Bạn đừng đòi hỏi cuộc sống ở đó như ở quê nhà mà hãy tự mình điều chỉnh, thích nghi với cuộc sống nơi đất khách quê người. Tất nhiên, mới đầu bạn sẽ bị sốc về văn hóa, tín ngưỡng, xã hội cũng như lối sống. Hãy học cách thuận theo tự nhiên, học hỏi và trải nghiệm cuộc sống học sinh tại Hàn Quốc. Chắc chắn đó là những trải nghiệm tuyệt vời trong thời gian bạn học tập và làm việc tại nước ngoài.

Trên đây là những điều sẽ chào đón bạn khi đi du học ở Hàn Quốc: cuộc sống du học thay đổi. Tương lai cũng thay đổi và cuộc đời bạn tất nhiên sẽ thay đổi. Những người thành công luôn luôn tìm kiếm cơ hội để giúp đỡ người khác.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận