Những điều sẽ chào đón bạn khi đi du học Hàn Quốc(P1)

Bạn đã từng nghĩ đến việc đi du học Hàn Quốc chưa? Bạn có muốn biết khi lựa chọn Hàn Quốc là nơi để du học thì những điều gì sẽ chào đón bạn tại đây không? Những điều sẽ chào đón bạn tại Hàn Quốc có gì khác so với các quốc gia khác? Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu xem những điều gì sẽ chào đón bạn tại xứ sở Kim Chi này nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Hàn Quốc và những điều đang chờ đón bạn!


Khi bạn quyết định đi du học có nghĩ là bạn sẽ có cơ hội khám phá những thứ mới mẻ khác xung quanh ta ở quốc gia mà ta chọn du học. Những thứ mới mẻ đó có thể là: các trường đại học có chất lượng tốt, giao lưu kết bạn với những sinh viên đến từ các quốc gia trên toàn thế giới, những nền văn hóa khác nhau,... Hàn Quốc đang là địa điểm thu hút hầu hết các sinh viên trên toàn thế giới đến đây du học.

Và nếu bạn là một trong số những sinh viên chọn Hàn Quốc là nơi để đi du học thì bạn nghĩ sao? Điều gì sẽ chào đón bạn ở đất nước xinh đẹp này? Bạn có đang thắc mắc về vấn đề này không? Vậy hãy cùng tôi đi khám phá những điều sẽ chào đón bạn khi bạn sinh sống tại Hàn Quốc trong thời gian du học nhé!
 

đi du học Hàn Quốc 2017
Du học Hàn Quốc 2017
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm để phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

1. Trường đại học ở Hàn Quốc luôn mở cửa cho bạn


Với thời kỳ hội nhập nhanh chóng như hiện nay, các trường đại học Hàn Quốc đang đẩy mạnh việc tuyển sinh du học Hàn Quốc. Cạnh tranh với những trường đại học khác để thu hút những sinh viên cả trong nước và quốc tế. Bởi lẽ sinh viên là nguồn thu tốt nhất cho trường đại học đó. Cũng như việc nâng cao hình ảnh của trường trong mắt bạn bè thế giới. Vì vậy các trường đại học ở Hàn Quốc không giới hạn số lượng sinh viên quốc tế. Vì thế, những bạn học sinh, sinh viên đi du học ở Hàn Quốc. Dù theo hệ vừa học vừa làm hay du học Hàn Quốc tự túc thì vẫn có cơ hội lớn được vào các trường đại học danh tiếng ở đất nước xinh đẹp này.

2. Nói tiếng Hàn nhiều hơn khi đi du học ở Hàn Quốc


Khi sang Hàn Quốc du học các bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik cấp 3 trở lên. Bởi hầu như tất cả các trường đại học ở Hàn Quốc đều giảng dạy bằng tiếng Hàn. Trừ khi bạn đi theo chương trình du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Có tiếng Hàn bạn sẽ dễ dàng làm quen được nhiều bạn bè quốc tế. Bạn cũng sẽ nhanh chóng hòa nhập được với cuộc sống xa nhà. Và bạn sẽ có được những lợi thế cho việc học tập sau này.
 

Những điều tuyệt vời khi đi du học Hàn Quốc
Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn các quốc gia khác
 

3. Rất ít trường giảng dạy bằng tiếng Anh


Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới. Nhưng ở Hàn Quốc lại chỉ có 25% đến 30% các trường có khoa đào tạo bằng tiếng Anh. Mà những giáo sư nói tiếng Anh đó lại là người Hàn Quốc. Người Hàn nói tiếng Anh, không thể tốt như người Anh Quốc. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp ích bạn trong học tập và làm việc tại đây. Hãy chắc chắn có Topik 3 trước khi đi du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ có rất nhiều lợi ích.

4. Học phí và phí sinh hoạt khá rẻ


So với chi phí du học của những quốc gia khác như: Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Nhật, Singapore thì chi phí du học Hàn Quốc là tương đối rẻ. Trung bình bạn sẽ phải chi trả tiền học phí khoảng 6 triệu won/năm ứng với khoảng 6000 USD. Phí ở ký túc xá cũng chỉ 625 USD/năm. Con số này rất nhỏ khi so với 22.000 USD/năm tiền học phí tại Mỹ. Hơn nữa, nếu bạn đi theo chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn sẽ tích kiệm được một số tiền không nhỏ khi đi du học ở Hàn Quốc. Rất đơn giản, bản kiếm tiền chỉ bằng cách đi làm thêm trong thời gian học tập. Số tiền làm thêm đó sẽ trang trải học phí cho những năm tiếp theo. Do vậy, gia đình bạn sẽ không cần phải gửi tiền sang cho bạn nữa.
 

Đi du học Hàn Quốc với học bổng du học
Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn các quốc gia khác
 

5. Không phải các trường đều được đánh gia như nhau


Với mọi học sinh trung học ở Hàn Quốc sẽ không còn lạ gì với bầu trời S.K.Y nữa. Nó được viết tắt cho ba trường đại học danh tiếng nhất Hàn Quốc. 3 ngôi trường mà bất cứ học sinh nào cũng muốn được học tập. Đại học quốc gia Seoul (Seoul National University), đại học Korea (Korea University) và đại học Yonsei (Yonsei University). Bộ ba trường đại học này tuy có những ngành không phải là điểm mạnh những tấm bằng đại học ở 3 ngôi trường này rất có giá trị. Vì vậy, điều kiện nhập học vào đây cũng rất khắc nghiệt, sự cạnh tranh cũng không kém khốc liệt. Các bạn nên xem xét kỹ về trình độ của bản thân mà chọn trường để đi du học Hàn Quốc cho hợp lý nhé.
 

chuẩn bị cho đi du học Hàn Quốc
Học tập tại Hàn Quốc
 

> > Xem thêm: Du học Hàn Quốc tại trường đại học bách khoa Hàn Quốc

Trên đây là những điều tuyệt vời tại Hàn Quốc phần 1, nếu các bạn muốn xem tiếp thì hãy cùng chờ đón trong phần 2 nhé.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận