Dinh dưỡng thể hình tăng cân hiệu quả từ các bài thuốc dân gian

Một trong những lý do khiến bạn áp dụng chế độ dinh dưỡng thể hình tăng cân mà cân nặng vẫn dậm chân tại chỗ có thể là do tình trạng hấp thu dưỡng chất kém. Chính vì vậy, những bài thuốc dân gian dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng trên để tăng cân hiệu quả và an toàn nhất có thể.

Người tạo: Admin

Giảm cân là điều quan tâm của nhiều người nhưng bên cạnh đó 1 số người khác lại quan tâm đến việc tăng cân. Một trong số những cách tăng cân hiệu quả là dinh dưỡng thể hình từ các bài thuốc dân gian hiệu quả... 
 

dinh dưỡng thể hình nhờ bài thuốc dân gian
Hấp thu dinh dưỡng thể hình tốt hơn nhờ bài thuốc dân gian
 

> > Xem thêm: 7 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình chống lão hóa tốt nhất

Dinh dưỡng thể hình tăng cân hiệu quả từ các bài thuốc dân gian


Theo Đông y, khi cơ thể suy yếu, cân nặng giảm chính là do tỳ vị vận hóa (hệ tiêu hóa) làm việc không hiệu quả gây tình trạng ăn uống kém, thức ăn đình trệ trong dạ dày, bụng đầy trướng, khó chịu, buồn nôn… Dĩ nhiên, những dưỡng chất cần thiết để cơ thể tăng cân sẽ không được hấp thu hiệu quả. Và những bài thuốc sau sẽ là liệu pháp để bạn cải thiện chế độ dinh dưỡng thể hình và tăng cường khả năng làm việc của hệ thống tiêu hóa, chỉ như vậy bạn mới hoàn thành được chế độ dinh dưỡng hiệu quả để tăng cân.
 

Dinh dưỡng thể hình tăng cân
Dinh dưỡng thể hình tăng cân

 

Một số bài thuốc cải thiện tiêu hóa có lợi cho dinh dưỡng thể hình


+ Bài thuốc 1: Quả quất chín 1kg, rửa sạch, để cho ráo nước. Dùng kim châm sâu nhiều lỗ. Cho vào lọ cùng 2kg đường kính, cứ một lớp quất phủ lên một lớp đường, đậy kín trong 7 ngày để thu lấy si rô màu vàng, mùi thơm. Khi dùng, lấy 1 thìa pha 100ml nước đun sôi để nguội và uống. Ngày uống từ 2 - 3 lần. Uống liên tục trong vòng 3 ngày. Đây là bài thuốc dinh dưỡng thể hình tăng cân hiệu quả.
 

Hấp thu dinh dưỡng thể hình tốt hơn nhờ bài thuốc dân gian
Hấp thu dinh dưỡng thể hình tốt hơn nhờ bài thuốc dân gian
 

+ Bài thuốc 2: Quất tươi 100g, 500ml rượu trắng, ngâm 2 tuần là có thể dùng được. Hàng ngày trước bữa ăn uống 15 - 20ml rượu có tác dụng chữa bụng trướng, khó tiêu, giúp ăn ngon miệng hơn, kích thích hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả.

+ Bài thuốc 3: Chỉ xác 10g, đu đủ xanh 30g, gừng 6g. Sắc uống mỗi ngày từ 1-2 lần. Uống liên tục trong 3 ngày.

+ Bài thuốc 4: Mộc hương, bạch truật với chỉ thực, mỗi thứ 18g. Tất cả vị thuốc đem đi tán bột, ngày uống 2 lần cùng với nước gừng, mỗi lần  5g.

+ Bài thuốc 5: 20g tỏi bóc vỏ, giã nát trộn chung 5g đường phèn. Hòa cùng với 60ml nước sôi ấm, chia 2 lần uống mỗi ngày. Đây là 1 trong những bài thuốc dinh dưỡng thể hình tốt.

 

dinh dưỡng thể hình nhờ bài thuốc dân gian là gì
Hấp thu dinh dưỡng thể hình tốt hơn nhờ bài thuốc dân gian
 

> > Xem thêm: Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ

+ Bài thuốc 6: Lá mơ tươi 100g, rửa sạch ăn kèm với cơm hoặc giã nát lấy nước cốt uống nhiều lần trong ngày.

+ Bài thuốc 7: Rau cải thìa rửa sạch, giã vắt lấy cốt, hâm cho ấm, ngày uống 2 lần trước bữa ăn. Uống trong vòng 3 - 5 ngày.

Lưu ý: Trước khi bổ sung những bài thuốc này để phục vụ kế hoạch dinh dưỡng thể hình tăng cân bạn cần được thầy thuốc hoặc chuyên gia uy tín kê đơn và hướng dẫn cụ thể.

Tags: dinh dưỡng và sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng, dinh dưỡng sức khỏe và đời sống, tháp dinh dưỡng, dinh dưỡng là gì, giáo trình dinh dưỡng, dinh dưỡng học, ngành dinh dưỡng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận