7 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình chống lão hóa tốt nhất

Bên cạnh tác dụng dinh dưỡng, những loại thực phẩm sau đây còn giúp bạn chống lại quá trình lão hóa sức khỏe, lão hóa cơ bắp rất có lợi cho dinh dưỡng thể hình. Cùng tham khảo danh sách dưới đây để bổ sung thực phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất vào thực đơn của mình nhé.

Người tạo: Admin

Việc luyện tập để duy trì vóc dáng muốn hiệu quả phải kết hợp chung với các chế độ ăn uống hợp ly...

Các chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả


Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các chế độ dinh dưỡng thể hình tốt nhất cho cơ thể: 

- Giảm lượng tinh bột nạp vào cơ thể

- Giảm chất béo không cần thiết như: mỡ động vật, dầu ăn,... 

- Giảm lượng đường trong các bữa ăn hằng ngày

- Ăn nhiều rau xanh

- Uống nhiều nước
 

Dinh dưỡng thể hình cho cơ thể
Dinh dưỡng thể hình cho cơ thể
 

> > Xem thêm: 5 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình không nên ăn khi đói

7 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình chống lão hóa tốt nhất


+ Cà phê

Cà phê không mang lại tác dụng xấu cho sức khỏe và dinh dưỡng thể hình, ngược lại là đằng khác. Vấn đề nằm ở những gì bạn cho vào cà phê, như kem và đường chẳng hạn. Một số dữ liệu cho thấy những người uống cà phê ít có nguy cơ bệnh tim nhiều hơn. Cà phê cũng có thể làm giảm nguy cơ tiểu đường.
 

Dinh dưỡng thể hình mỗi ngày
Dinh dưỡng mỗi ngày 
 

+ Rượu vang đỏ

Lý do rượu vang đỏ được xếp vào nhóm thực phẩm chứa chất chống oxy hóa là do thành phần resveratrol có trong rượu. Nghiên cứu cho thấy một lượng lớn resveratrol có thể ngăn chặn tế bào chết trong tim và não. Để tốt hơn sức khỏe, phụ nữ có thể bổ sung mỗi ngày một ly trong khi nam giới nên dùng hai ly.

+ Rau bina

Loại rau này được xem như một cỗ máy dinh dưỡng thể hình và hoàn toàn có thể được thêm vào các thực phẩm như trứng, mì ống, salad… Rau bina giàu lutein, được chứng minh là chất chống oxy hóa hiệu quả.

 
thực phẩm chống lão hóa tốt cho dinh dưỡng thể hình
Thực phẩm có tính năng chống lão hóa tốt cho dinh dưỡng thể hình
 

+ Ngô

Nghiên cứu của đại học Maryland phát hiện ra thành phần chất xơ được tìm thấy trong ngô có thể ngăn chặn phát triển ung thư. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng các hợp chất IP6 được tìm thấy trong ngô sẽ làm tế bào ung thư ngừng phân chia.

+ Bột ngũ cốc

Có nhiều tranh cãi về tác động của các loại hạt đối với sức khỏe, nhưng hầu hết nội dung cuộc tranh luận xoay quanh lượng carbohydrate ảnh hưởng như thế nào đến nồng độ chất béo có trong cơ thể. Sự thật là, các loại ngũ cốc được kết hợp trong nhiều nghiên cứu với tác dụng ngăn ngừa tích tụ cholesterol trong động mạch. Đây là 1 trong những loại dinh dưỡng thể hình chống lão hóa hiệu quả.

+ Socola
 

Dinh dưỡng thể hình tốt
Dinh dưỡng mỗi ngày tốt nhất
 

> > Xem thêm: Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ

Nghiên cứu cho thấy socola đen hoặc trắng sẽ giúp hệ tim mạch khỏe mạnh. Trong thực tế, ăn một thanh socola đen mỗi ngày sẽ làm giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt. Socola đen chứa ít nhất 70% ca cao.

+ Trà xanh

Cho dù bạn dùng nóng, lạnh hay sử dụng như món ăn, trà xanh sẽ giúp bạn trẻ lâu hơn. Trong thực tế, các nghiên cứu ở Trung Quốc phát hiện rằng uống 3 tách trà mỗi ngày sẽ làm chậm quá trình lão hóa. Lý do chính là trà xanh có thể cải thiện cấu trúc DNA làm chậm sự rút ngắn của quá trình lão hóa. Đây là thực phẩm dinh dưỡng thể hình hiệu quả.

Tags: ​dinh dưỡng và sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng, dinh dưỡng sức khỏe và đời sống, tháp dinh dưỡng, dinh dưỡng là gì, giáo trình dinh dưỡng, dinh dưỡng học, ngành dinh dưỡng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận