• slider
  • slider

5 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình không nên ăn khi đói

Để xây dựng chế độ dinh dưỡng thể hình hoàn chỉnh, bạn nên tránh bổ sung những thực phẩm sau đây khi đói bụng nhé.
Bổ sung thực phẩm có lợi cho dinh dưỡng thể hình là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên có một số loại thức ăn bạn nên tránh sử dụng vào những lúc bụng đói nếu không muốn kế hoạch dinh dưỡng của mình bị rối loạn.

5 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình không nên ăn khi đói

+ Sữa chua

Không thể phủ nhận vai trò của sữa chua với dinh dưỡng thể hình nhưng sữa chua sẽ phản tác dụng nếu bạn ăn không đúng thời điểm. Nếu ăn lúc đói sữa chua sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Cách ăn có lợi nhất là 2 tiếng sau bữa ăn. Ngoài ra, bạn có thể ăn trước khi ngủ. Với hai cách này bạn có thể phát huy hết tác dụng của sữa chua: giúp tiêu hóa tốt lượng thức ăn bạn đã ăn buổi trưa và tối. Bên cạnh đó còn có khả năng làm đẹp da.

+ Rượu

Khi bụng đói, uống rượu có thể là nguyên nhân cao nhất dẫn đến đau dạ dày và nếu thường xuyên uống rượu khi đói sẽ dẫn đến các bệnh khác. Ngoài ra, uống rượu khi đói dẫn đến lượng đường máu thấp. Lúc đó có thể xảy ra hiện tượng chóng mặt, lạnh, đói cồn cào. Đặc biệt, nếu lượng đường xuống quá thấp có thể sẽ gây hôn mê. Uống rượu khi đói rất dễ say và nguy cơ phá hoại dạ dày cao, chưa kể những tác động không tốt đối với dinh dưỡng thể hình. Vì thế hãy lót dạ trước khi uống rượu để bảo vệ sức khỏe.

 
 
thực phẩm không có lợi dinh dưỡng thể hình

Không phải thực phẩm nào cũng có lợi cho dinh dưỡng thể hình khi bụng đói
 
 
+ Trà

Uống trà lúc đói không tốt cho dạ dày của bạn. Mặc dù trà có công dụng rất lớn đối với sức khỏe như khả năng phòng chống ung thư, làm chậm lão hóa, chống sâu răng. Nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn dùng trà với bụng rỗng, việc làm này sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi.

+ Đường

Đường là loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn. Nhưng nếu bụng của bạn đang  đói mà bạn lại ăn những thực phẩm chứa nhiều đường, tức là bạn đang làm tổn hại đến sức khỏe của bạn. Vì khi đó, lượng đường trong máu tăng đột ngột nên dễ mắc bệnh.

+ Quả chuối

Trong chuối có chứa nhiều magiê và vitamin C. Chuối có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhưng sẽ không có tác dụng khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, lúc này lượng magiê sẽ tăng đột ngột, làm mất cân bằng tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe. Ngoài ra, trong chuối có lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi đưa vào cơ thế lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ