Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ

Các ngày lễ trong năm mới luôn là cơ hội cho cơ thể bạn “lên cân” nhanh nhất, nếu không có chế độ dinh dưỡng thể hình phù hợp, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chạy cardio liên tục để xuống kí đấy. Cùng tham khảo những bí quyết sau đây để giữ được thể hình gọn gàng trong các dịp lễ nhé

Người tạo: Admin

Dịp lễ, tết thường là thời gian chúng ta bỏ bê các chế độ ăn thể hình để thỏa sức ăn uống 1 cách thoải mái hơn. Chính vì vậy mà chúng ta thường dễ bị tăng cân trong các dịp này vì vậy mà ngay cả dịp lễ chúng ta cũng cần ăn uống dinh dưỡng thể hình hợp lý nhất...

Tại sao cần ăn uống theo chế độ dinh dưỡng thể hình?


Nếu bạn có 1 chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng và hạn chế các chất béo, tinh bột không cần thiết thì sẽ chẳng mấy chốc bạn sẽ có được thân hình mình luôn mong ước. Chế độ ăn thể hình giúp hỗ trợ bạn đạt được mục đích của mình 1 cách nhanh và hiệu quả nhất.
 

Chế độ dinh dưỡng thể hình
Chế độ dinh dưỡng thể hình
 

Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ 


+ Nhật ký ăn uống

Có nhật kí ăn uống là một trong những cách tốt để tránh tăng cân vào dịp lễ đồng thời có thể giúp bạn giảm cân. Bằng cách viết ra những gì cơ thể cần nạp vào, bạn sẽ ăn một cách có tính toán và chú trọng những thức ăn tốt cho sức khỏe. Nếu muốn, bạn có thể đăng kí sử dụng các ứng dụng nhật kí dinh dưỡng thể hình trên mạng.
 

Dinh dưỡng thể hình hợp lý mỗi ngày
Dinh dưỡng mỗi ngày 
 

> > Xem thêm: 7 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình chống lão hóa tốt nhất

+ Loại bỏ sự nhàm chán khi tập


Bạn cảm thấy mệt mỏi khi tập chạy máy? Vậy hãy ra ngoài và xem mùa đông như một cơ hội để rèn luyện. Hãy thử các bộ môn như gym, boot camp. Tận dụng mùa đông như cơ hội tốt để có vóc dáng đẹp hơn và tận hưởng không khí. Hãy biến không khí lạnh thành một phần của buổi luyện tập.

+ Uống trà

Bạn có biết, nếu hàng ngày bạn thay thế cà phê latte hay sô cô la nóng bằng một tách cà phê hoặc trà, bạn có thể bớt từ 150 đến 500 calorie mỗi ngày. Qua giai đoạn ba tháng, trước và sau nghỉ lễ, bạn có thể bớt được tổng cộng 21,000 calories cho kế hoạch dinh dưỡng thể hình.
 

Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ tốt
Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ là vô cùng cần thiết


+ Uống nhiều nước

Sử dụng hoặc điều hòa có thể khiến cơ thể mất nước. Các nghiên cứu đã chỉ ra: cảm giác khát nước thường bị nhầm với cảm giác đói, vì vậy việc bị mất nước cũng làm bạn cảm thấy thèm ăn nhiều hơn. Để tránh điều này, hãy uống ít nhất từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày.

+ Thon gọn nhờ súp

Theo một nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Penn: “một bát súp nhỏ trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm bớt 700 calories mỗi tuần. Đây là 1 chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả.

+ Ngủ đủ giấc
 

Dinh dưỡng thể hình hợp lý hiệu quả
Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ 
 

> > Xem thêm: 5 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình không nên ăn khi đóiTheo nghiên cứu của Đại học Case Western Reserve, những người ngủ dưới 5 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ tăng cân nhiều hơn 32% so với những người ngủ từ 7 đến hơn 7 tiếng mỗi ngày. Nghiên cứu cho rằng, thiếu ngủ có thể làm chậm quá trình trao đổi chất hay giảm lượng calories tiêu thụ.

+ Ăn Salad cho bữa chính

Bạn hãy chế biến các món salad khác nhau và bổ sung xen kẽ vào thực đơn dinh dưỡng thể hình. Ăn ít hoặc không sử dụng dầu trộn salad để giảm calories. Để bổ sung hương vị, bạn có thể thêm dâu tây, lê hoặc cam vào món salad. Bằng cách này bạn có thể giảm được cân nặng và nâng cao sức khỏe.

Tags: dinh dưỡng và sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng, dinh dưỡng sức khỏe và đời sống, tháp dinh dưỡng, dinh dưỡng là gì, giáo trình dinh dưỡng, dinh dưỡng học, ngành dinh dưỡng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận