5 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình không nên ăn khi đói

Bổ sung thực phẩm có lợi cho dinh dưỡng thể hình là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên có một số loại thức ăn bạn nên tránh sử dụng vào những lúc bụng đói nếu không muốn kế hoạch dinh dưỡng của mình bị rối loạn.

Người tạo: Admin

Khi đói chúng ta thường muốn lấp đầy cơn đói của mình bằng việc ăn. Tuy nhiên không phải loại thức ăn nào cũng ăn được khi đói...

Tác hại của thức ăn dinh dưỡng thể hình khi đói


Có 1 số loại thức ăn dinh dưỡng thể hình chúng ta không nên ăn khi đói vì:

- Dễ gây đau bụng

- Gây cảm giác khó tiêu, buồn nôn

- Một số loại khác có thể dẫn đến ngất xỉu

5 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình không nên ăn khi đói


+ Sữa chua
 

dinh dưỡng thể hình không ăn khi đói
Không phải thực phẩm nào cũng có lợi cho dinh dưỡng thể hình khi bụng đói
 
> > Xem thêm: 7 loại thực phẩm dinh dưỡng thể hình chống lão hóa tốt nhất

Không thể phủ nhận vai trò của sữa chua với dinh dưỡng thể hình nhưng sữa chua sẽ phản tác dụng nếu bạn ăn không đúng thời điểm. Nếu ăn lúc đói sữa chua sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn. Cách ăn có lợi nhất là 2 tiếng sau bữa ăn. Ngoài ra, bạn có thể ăn trước khi ngủ. Với hai cách này bạn có thể phát huy hết tác dụng của sữa chua: giúp tiêu hóa tốt lượng thức ăn bạn đã ăn buổi trưa và tối. Bên cạnh đó còn có khả năng làm đẹp da.

+ Rượu

Khi bụng đói, uống rượu có thể là nguyên nhân cao nhất dẫn đến đau dạ dày và nếu thường xuyên uống rượu khi đói sẽ dẫn đến các bệnh khác. Ngoài ra, uống rượu khi đói dẫn đến lượng đường máu thấp. Lúc đó có thể xảy ra hiện tượng chóng mặt, lạnh, đói cồn cào. Đặc biệt, nếu lượng đường xuống quá thấp có thể sẽ gây hôn mê. Uống rượu khi đói rất dễ say và nguy cơ phá hoại dạ dày cao, chưa kể những tác động không tốt đối với dinh dưỡng thể hình. Vì thế hãy lót dạ trước khi uống rượu để bảo vệ sức khỏe.
 
thực phẩm không có lợi dinh dưỡng thể hình
Không phải thực phẩm nào cũng có lợi cho dinh dưỡng thể hình khi bụng đói

 

+ Trà

Uống trà lúc đói không tốt cho dạ dày của bạn. Mặc dù trà có công dụng rất lớn đối với sức khỏe như khả năng phòng chống ung thư, làm chậm lão hóa, chống sâu răng. Nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn dùng trà với bụng rỗng, việc làm này sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa, dẫn đến hiện tượng chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi.
 

Dinh dưỡng mỗi ngày chống lão hóa
Dinh dưỡng mỗi ngày chống lão hóa
 

+ Đường

Đường là loại thực phẩm rất tốt cho tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn. Nhưng nếu bụng của bạn đang  đói mà bạn lại ăn những thực phẩm chứa nhiều đường, tức là bạn đang làm tổn hại đến sức khỏe của bạn. Vì khi đó, lượng đường trong máu tăng đột ngột nên dễ mắc bệnh. Đây là thực phẩm dinh dưỡng thể hình không ăn khi đói.
 

Dinh dưỡng thể hình hợp lý
Dinh dưỡng thể hình hợp lý
 

> > Xem thêm: Dinh dưỡng thể hình hợp lý dịp lễ

+ Quả chuối

Trong chuối có chứa nhiều magiê và vitamin C. Chuối có tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Nhưng sẽ không có tác dụng khi bạn dùng chuối làm thức ăn khi đói, lúc này lượng magiê sẽ tăng đột ngột, làm mất cân bằng tim mạch, gây tổn hại cho sức khỏe. Ngoài ra, trong chuối có lượng vitamin C cao, nên vitamin C khi đưa vào cơ thế lúc đói cũng sẽ gây tổn hại cho dạ dày. Đây là loại thức ăn dinh dưỡng thể hình không tốt khi đói.

Tags: dinh dưỡng và sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng, dinh dưỡng sức khỏe và đời sống, tháp dinh dưỡng, dinh dưỡng là gì, giáo trình dinh dưỡng, dinh dưỡng học, ngành dinh dưỡng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận