website rao vat

Bí quyết làm hồ sơ du học Pháp

Du học Pháp ngày nay đã trở nên rất thân thuộc đối với tất cả những ai đã, đang và có ý định tìm hiểu về đất nước xinh đẹp này. Kinh đô ánh sáng này sẽ là nơi mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về con người, văn hóa và những cơ hội làm việc và sinh sống. Nhưng để đi du học Pháp các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ du học đầy đủ. Bí quyết làm hồ sơ du học Pháp sau đây sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Một điều có thể chắc chắn rằng du học Pháp không còn là một điều khó khăn như ngày trước. Một phần nữa là vì du học sinh được đối xử một cách hoàn toàn bình đẳng như các sinh viên bản địa nên khiến nhiều bạn trẻ chọn đây là nơi đến lí tưởng. Đối với những ai thật sự có niềm đam mê du học Pháp sẽ càng dễ dàng hơn vì các thông tin về ngành giáo dục này được cập nhật thường xuyên trên các website của hầu hết các trường đại học, cao đẳng. Tuy vậy, nhưng một số bạn vẫn còn chưa nắm bắt được quy trình để tiến hành thực hiện một bộ hồ sơ đạt chuẩn khi du học Pháp. Chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích sau đây:
 

Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp
Du học Pháp là sự lựa chọn lí tưởng đối với nhiều bạn trẻ
 

> > Xem thêm tại: Cách giúp bạn có thể học phần mềm tiếng Pháp một cách đơn giản

Chọn trường là một trong những quyết định quan trọng nhất khi du học Pháp. Một trong những điển hình là nếu bạn đang học chuyên ngành ngôn ngữ trong nước và muốn học chuyên ngành thương mại tại Pháp thì hồ sơ này chắc chắn sẽ bị loại. Tương tự với các ngành học khác. Bạn nên chủ động tìm hiểu thật kĩ để tránh những tổn thất sau này, cả tiền bạc lẫn tinh thần nếu hồ sơ bị trả lại.

Thời hạn làm hồ sơ du học


Đối với các bạn đã quyết định lựa chọn du học Pháp thì nên theo dõi và tuân theo cẩn thận các quy trình trên trang Admission post bac về thông tin thời hạn tiếp nhận hồ sơ bên phía Pháp. Có một trường hợp rất hay xảy ra đó là khi các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3 mới làm thủ tục, chắc chắn sẽ bị dời lại năm sau bởi vì đã hết hạn nhận hồ sơ. Thế nên nếu ai có dự định học năm nhất tại Pháp, hãy tranh thủ làm hồ sơ và tìm hiểu về thời hạn để tiết kiệm thời gian bạn nhé!
 

Chú ý về thời hạn làm hồ sơ du học Pháp
Du học Pháp nhanh chóng
 

Phỏng vấn du học Pháp


Nhắc đến phỏng vấn du học thì ai ai cũng phải đối diện với những nổi lo lắng, tâm lý chung khi tự bản thân sẽ đặt ra những câu hỏi như mình sẽ bị hỏi những gì hay liệu có quá khó không, mình sẽ trả lời được hay không? Có thể nói nếu bạn chuẩn bị và tìm hiểu một cách kĩ càng về thông tin của ngành học, ngôi trường mình muốn theo học khi du học Pháp, bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi phỏng vấn du học Pháp. Bên cạnh đó, việc xác định cho mình kế hoạch học tập chi tiết cũng không kém phần quan trọng. Ngoài ra, khả năng diễn đạt vấn đề bằng ngoại ngữ là điều đáng nói nhất. Đối với các bạn còn kém trong vấn đề này thì tỷ lệ được nhận sẽ không cao bởi sẽ rất khó để các bạn theo kịp chương trình học bên Pháp. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, du học Pháp còn mang đến nhiều sự lựa chọn cho bạn.
 

Bí quyết làm hồ sơ du học Pháp
Hãy chuẩn bị thật đầy đủ cho buổi phỏng vấn du học Pháp bạn nhé
 

Một số nguyên nhân cơ bản khi trượt visa phỏng vấn du học Pháp


1. Thiếu thông tin về điều kiện du học Pháp và thời hạn nộp hồ sơ

Một điều dễ nhận ra là du học Pháp hoàn toàn khác biệt với du học các nước khác ở điểm thời gian nhận hồ sơ và đặc biệt là ở điều kiện ngoại ngữ. Đối với du học Pháp, mỗi năm thường chỉ có một lần nhập học vào khoảng tháng 9, tháng 10 hằng năm. Khác biệt với những nước khác. Bên cạnh đó, việc không cấp visa cho du học sinh sang đó học tiếng Pháp phần nào đó cũng khiến các bạn có dự định du học trở nên rối và không biết phải nên bắt đầu từ bao giờ. Vì thế, các bạn nên chuẩn bị từ trước, trong quá trình học tiếng Pháp, bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ song song để có thể theo kịp tiến độ. Hãy chủ động tìm hiểu và lên kế hoạch thật chi tiết cho mình, bạn nhé!
 

Phỏng vấn visa du học Pháp
Làm visa du học Pháp
 

2. Chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ đúng đắn

Lựa chọn trường học là một trong số những điều mang tính chất quyết định. Bạn có thể tham khảo qua mạng, qua các trung tâm du học hay cả từ bạn bè người thân để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Đặc biệt hơn, điều cần thiết nhất là phải chọn ngành học phù hợp với đầu vào của trường. Những ngành không tương thích chắc chắn hồ sơ sẽ bị loại bởi hầu như các trường khi du học Pháp đều lựa chọn khá gắt gao điều này. 
 

Du học Pháp không khó
Du học Pháp cần chuẩn bị những gì?
 

> > Xem thêm: Học tiếng Pháp tại sao lại không?

Một trong những nguyên nhân khiến trượt visa du học Pháp chính là chuẩn bị hồ sơ một cách cẩu thả, làm qua loa bởi không có quá trình chuẩn bị. Các bạn nên đặt việc làm hồ sơ đăng ký du học Pháp lên hàng đầu bởi đây là một trong những điều kiện tiên quyết bạn có đủ điều kiện để đi du học hay không. Chúng ta có thể tìm hiểu được rất nhiều kỹ năng và những cách thức trong việc viết một bộ hồ sơ, nếu như không tìm ra, các bạn có thể xin thông tin của những người đi trước hay các trung tâm tư vấn du học Pháp uy tín để có thể thiết kế một bộ hồ sơ hoàn mỹ, các bạn nhé!

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

Tags: học tiếng Pháp, học tiếng Pháp online, học tiếng Pháp qua phim ảnh, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, du học pháp bằng tiếng anh, du học pháp cần chuẩn bị những gì

Home