Những điều cần biết khi dùng mail doanh nghiệp

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang dùng email doanh nghiệp để giúp cho việc quản lý hay làm cho công việc của mình trở nên thuận tiện hơn. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa biết đến email doanh nghiệp là gì hay chưa hiểu biết hết những tính năng của nó. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết khi sử dụng email doanh nghiệp cho các bạn cùng biết.

Người tạo: vynguyen18198

Hiện nay, việc sử dụng email có thể xem là việc không thể thiếu trong các công ty hay những doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó. Việc chúng ta sử dụng một tên miền riêng cho doanh nghiệp hay một cá nhân luôn thể hiện được tính chuyên nghiệp của cá nhân, doanh nghiệp đó.
 

Những điều cần biết khi sử dụng email doanh nghiệp
Mail doanh nghiệp miễn phí
 

> > Xem thêm: Sử dụng email hosting cho doanh nghiệp

Trong thời gian tới đây, Google sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng này vào công cụ Calendar. Thậm chí, công ty còn hứa hẹn sẽ cho phép người sử dụng Gmail tạo ra nhiều địa chỉ email bằng những ngôn ngữ khác nhau không dùng chữ la tinh hoặc những chữ la tinh có dấu. Dường như viễn cảnh người Việt có thể sử dụng chính tên đầy đủ của mình để lập tài khoản Gmail không còn quá xa vời.

Tính năng mới của email cho doanh nghiệp


Trên blog của Gmail thì những tính năng mới sẽ cho phép người dùng Gmail có nhu cầu liên hệ với một người nào đó trên Google+ mà không biết địa chỉ email của họ bây giờ có thể gửi email trực tiếp thông qua dịch vụ email của Google. Gmail sẽ cung cấp lời đề nghị liên hệ trên Google+ để thêm vào các danh bạ Gmail. Bài viết trên blog nói rằng, người gửi sẽ không thể thấy địa chỉ email của người nhận, trừ khi họ nhận được trả lời ngược lại. Như với bất kỳ tính năng xã hội có sẵn trên Google+, một thiết lập bảo mật cung cấp cho người dùng để quyết định ai có thể gửi email. Mail nhận được từ những người trong vòng kết nối của người dùng sẽ được hiển thị trong “Hộp thư chính” của hộp thư đến, trong khi email của những người ngoài vòng kết nối sẽ được liệt kê trong “Hộp thư xã hội” (nếu được kích hoạt). Những người bên ngoài vòng kết nối của họ sẽ được liệt kê trong thư spam. Cập nhật sẽ được tung ra trong hai ngày tới cho người dùng Gmail với hồ sơ Google+ và sẽ nhận được một email thông báo khi kích hoạt tài khoản của họ.
 

Tính năng mới của gmail giúp ích cho email doanh nghiệp
Tính năng của gmail
 

Google áp dụng tên email có dấu


Theo đó, Google sẽ tích hợp khả năng hỗ trợ địa chỉ email bằng chữ tượng hình (như chữ của Nhật Bản hay Trung Quốc) và chữ có dấu (như từ ngữ của Tiếng Việt) vào Gmail. Những kiểu chữ đặc biệt này có trong hơn một nửa các số ngôn ngữ trên thế giới này. Điều này không phải là không có nghĩa rằng bạn có thể tạo địa chỉ với Gmail với những kí tự như thế này vào thời điểm này. Thay vào đó, những người dùng Gmail chỉ có thể nhận và gửi được email tới những địa chỉ đó. Vào những năm 2012, tổ chức Internet Engineering Task Force đã được phát triển thành một chuẩn email hỗ trợ cho những ký tự ngoài la tinh và những chữ la tinh có dấu khác. Để chuẩn này trở thành hiện thực, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email uy tín và mọi trang web yêu cầu email của người dùng sẽ phải áp dụng nó. Đây chắc hẳn là một chặng đường luôn luôn đủ dài dù công nghệ đã được sẵn sàng. Dù sao, bước đi đầu tiên của một gã khổng lồ tìm kiếm cũng rất đáng hoan nghênh cho gã.
 

Cách sử dụng mail daonh nghiệp
Mail doanh nghiệp
 

> > Xem thêm: Sử dụng email hosting cho doanh nghiệp

Trước đó, Google đã từng bổ sung thêm 13 ngôn ngữ khác vào Gmail, một dấu hiệu có thể cho thấy rằng google đang tích cực vươn tới nhiều email cho doanh nghiệp, nhiều quốc gia nhất có thể.

Trong thời gian tới đây, Google sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng này vào công cụ Calendar. Thậm chí, công ty còn hứa hẹn sẽ cho phép người sử dụng Gmail tạo ra nhiều địa chỉ email bằng những ngôn ngữ khác nhau không dùng chữ la tinh hoặc những chữ la tinh có dấu. Dường như viễn cảnh người Việt có thể sử dụng chính tên đầy đủ của mình để lập tài khoản Gmail không còn quá xa vời.
 

email cho doanh nghiệp miễn phí
Email cho doanh nghiệp nhiều tính năng


Như các bạn thấy đấy, email doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích mà những doanh nghiệp cần phải biết để giúp ích cho công việc kinh doanh của mình trong việc tìm kiếm khách hàng cũng như quản lí chung. Thế nên, những doanh nghiệp nào chưa sử dụng hay chưa biết đến thì hãy cập nhật ngay nhé vì chúng thực sự cần thiết đấy.

Tags: dịch vụ email doanh nghiệp, mua email doanh nghiệp, email doanh nghiệp google, đăng ký email doanh nghiệp, email doanh nghiệp miễn phí, email doanh nghiệp là gì, email theo tên miền, bảng giá email google

Tin cùng chuyên mục

Bình luận