Làm thế nào để du học Pháp tự túc?

Trước đây, khi mà những phương tiện thông tin liên lạc còn chưa thịnh hành, nhiều người muốn du học Pháp đều phải thông qua các trung tâm tư vấn du học để hoàn tất các hồ sơ nhanh chóng. Thế nhưng, ngày nay các bạn hoàn toàn có thể du học Pháp tự túc, nghĩa là bạn sẽ tự mình làm mọi việc, chuẩn bị mọi thứ để đi du học. Vậy làm thế nào để du học Pháp tự túc?

Người tạo: Admin

Giáo dục tại Pháp ngày càng phát triển và thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học, trong đó, hiện nay có khoảng 1.500.000 triệu sinh viên đại học và khoảng 250.00 sinh viên quốc tế du học tại Pháp. Một trong những lí do mà người ta chọn du học Pháp là bởi vì hệ thống giáo dục tốt mà chí phí lại khá rẻ so với những nước khác, khoảng 200 – 600 Euro/năm. Dưới đây là cách du học Pháp tự túc mà hầu hết mọi người đang mong chờ được biết.

Du học Pháp tự túc như thế nào?


1. Làm thế nào để đăng ký vào một trường đại học Pháp?

Để bắt đầu nộp đơn vào các trường đại học Pháp, bạn có một vài cách như sau:

Nếu bạn đang muốn du học Pháp để lấy bằng tốt nghiệp hoặc bạn dự định học đại học tại Pháp, bạn phải nộp đơn trực tuyến qua một thư mục lớn do chính phủ Pháp thiết lập hoặc bạn tự nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học mà bạn chọn.
 

du học pháp tự túc
Du học Pháp không khó
 

Là một thành viên trong 33 quốc gia có mối quan hệ hợp tác với Pháp, sinh viên Việt Nam sẽ có một quy trình đăng kí trực tuyến vô cùng thuận tiện vì bạn có thể nộp đơn trực tiếp cho các tổ chức hay trường bạn chọn. Thủ tục đăng kí này là bắt buộc nếu bạn muốn có được thị thực du học của lãnh sự quán.

Về cơ bản, bạn sẽ phải nộp đơn trực tuyến nếu không bạn có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường bạn chọn thông qua trang web của họ. Bạn cũng sẽ cần phải xác định loại bằng cấp nào bạn muốn có sau quá trình học. Khi quá trình nộp đơn kết thúc, các trường sẽ quyết định xem họ có nhận bạn vào trường được hay không.

2. Yêu cầu về ngôn ngữ tại các trường đại học và cao đẳng ở Pháp

Hầu hết các văn bằng do các trường đại học Pháp cấp đều được dạy bằng tiếng Pháp, nhưng bạn sẽ tìm thấy một số chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Các trường đại học ở Pháp thường yêu cầu bằng cấp ngôn ngữ như:

Miễn các yêu cầu để chứng minh trình độ thông thạo tiếng Pháp đối với:
 

du học pháp không qua trung gian
Du học tự túc tại Pháp
 

- Những người có bằng tú tài Pháp, tú tài quốc tế hoặc châu Âu và tú tài Pháp - Đức.
- Người nhận học bổng quốc tế từ chính phủ Pháp, các tổ chức quốc tế hoặc chính phủ nước ngoài có các khoản tài trợ được quản lý bởi một thực thể Pháp được phê duyệt.
- Quốc tịch của các quốc gia mà tiếng Pháp được sử dụng như ngôn ngữ chính thức.
- Sinh viên tốt nghiệp các chương trình song ngữ, trong đó có tiếng Pháp.

Đối với tiếng Anh: sinh viên cần có các bằng cấp như TOEIC, TOEFL, IELTS.

3. Hồ sơ yêu cầu:

- Giấy nhập học trước hoặc giấy chứng nhận đăng ký trước do trường đại học cung cấp
- Hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân (có giá trị trong thời gian lưu trú của bạn)
- ID / hộ chiếu loại ảnh
- Bản sao bằng tốt nghiệp kèm bản dịch tiếng Pháp
 

du học pháp mở ra cơ hội cho tương lai
Khám phá nhiều thứ tại Pháp
 

- Phí đăng ký (185 EURO/năm đối với bằng Cử nhân, 260 EURO đối với Thạc sĩ và 390 EURO đối với Tiến sĩ)
- Đăng ký an sinh xã hội (miễn phí)
- Giấy chứng nhận trách nhiệm dân sự
- Thư tự luận xin du học
- Chứng chỉ tiếng Pháp và/ hoặc tiếng Anh (tùy thuộc vào ngôn ngữ học phí của mức độ đã chọn)
- Bảng điểm trung học phổ thông hay đại học (điểm trung bình tích lũy tối thiểu 3.0 hoặc tương đương)
- Bản sao các văn bằng

4. Các bước để nộp đơn du học Pháp

Tất cả các trường đều muốn có hồ sơ cá nhân của sinh viên sắp theo học tại trường. Hồ sơ này bao gồm bằng tốt nghiệp (hoặc thông tin về quá trình học tập hiện tại), bảng điểm, sơ yếu lý lịch và bài tự luận xin du học cá nhân được dịch sang tiếng Pháp,…

Bạn sẽ cần đăng kí trên trang web “ CampusFrance” là nơi cho phép bạn truy cập vào nhiều trường đại học và đăng kí nộp hồ sơ du học.
 

du học pháp và tìm hiểu văn hóa pháp
Thiên nhiên Pháp xinh đẹp
 

Thời hạn là một điểm rất quan trọng đối với quá trình nộp hồ sơ du học. Nếu bạn muốn du học Pháp tự túc vào năm học tiếp theo, thì chu kỳ nộp đơn sẽ mở vào tháng 12, bắt đầu vào tháng 1 và kéo dài đến cuối tháng ba. Bạn sẽ có khoảng thời gian trong tháng tư để quyết định lựa chọn trường đại học nào và gửi hồ sơ của bạn đến đó. Nhà trường phải đến tháng 5 mới xác nhận rằng họ đã nhận được hồ sơ của bạn hay chưa. Từ tháng 6 đến tháng 7, bạn sẽ bắt đầu nhận phản hồi từ trường đại học. Nếu bạn được chấp nhận thì xin chúc mừng vì bạn sẽ bắt đầu học ở Pháp vào mùa thu.

5. Làm thế nào để xin visa du học Pháp?

Khi bạn trực tiếp đến lãnh sự quán, quá trình xin visa sẽ kéo dài từ 1 đến 4 tuần để xem xét và xác nhận đơn thị thực tùy thuộc vào mức độ bận rộn của họ.

Thị thực sinh viên có giá trị trong một năm và có thể được gia hạn trong nhiều năm nếu như bạn là sinh viên và cung cấp đầy đủ giấy tờ về việc tiếp tục đăng ký.

Bạn có thể tìm thấy thông tin về điều này thông qua CampusFrance và trang web của Lãnh sự quán tại quốc gia của mình.
 

tự du học pháp
Hoàn thành hồ sơ du học Pháp
 

6. Làm thế nào để tìm nhà ở?

Hầu hết các trường đại học cung cấp chỗ ở hoặc sẽ hướng bạn đến kí túc xá địa phương mà có rất nhiều sinh viên sống ở đó. Nhà ở sinh viên tại đây khá phải chăng.

Vậy bạn nên tìm nhà ở đâu?

Một nguồn tài nguyên hữu ích cho việc tìm nhà – đó chính là LOKAVIZ. Có một chương trình được gọi là CLÉ hoặc étudiante, cho phép bạn thuê một căn hộ ngay cả khi bạn không có một người bảo lãnh nào tại Pháp. Bạn cũng có thể thử truy cập vào một trang web như pap.fr để tìm kiếm căn hộ. Cách tốt nhất để tiết kiệm tiền khi du học Pháp – đó là bạn nên tìm một người bạn để cùng sống chung trong căn hộ. Việc này vừa giúp bạn đỡ chi phí cho việc ăn, ở, sinh hoạt mà còn có người để tâm sự cũng như giúp đỡ nhau trong quá trình học.
 

du học pháp để biết thêm nhiều điều hay
Tận hưởng khi du học Pháp
 

Trên đây là những bước mà những sinh viên du học Pháp tự túc nên biết để kịp chuẩn bị cho chuyến du học sắp tới của mình. Nếu những thông tin trên đây chưa giải đáp được hết những thắc mắc của mình, các bạn có thể đến hoặc liên hệ với các trung tâm tư vấn trên địa bàn để được tư vấn kĩ lưỡng và chi tiết hơn, cũng như được hướng dẫn những cách làm thủ tục giấy tờ,… Đối với khu vực TPHCM, các bạn có thể liên hệ đến trung tâm tư vấn du học Phương Nam Education để được đội ngũ tư vấn về quá trình du học Pháp kĩ càng hơn nhé.

Tags: chi phí du học pháp 2018, du học pháp miễn phí, chi phí du học pháp 2019, du học pháp lớp 11, học phí du học pháp ngành y, lộ trình du học pháp, du học pháp nên chọn ngành gì, du hoc phap 2019

Tin cùng chuyên mục

Bình luận