Du học Pháp miễn phí bằng cách nào?

“Làm thế nào để du học Pháp miễn phí?” là một trong những câu hỏi cũng như thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Chúng ta thường biết đến Pháp như một đất nước đắt đỏ nên nhiều người dù rất muốn đi du học Pháp vẫn không có cơ hội. Sự thật không phải như thế, bạn hoàn toàn có thể du học Pháp miễn phí đấy. Còn làm thế nào để biến điều này thành hiện thực thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Người tạo: Admin

Pháp là một trong những điểm đến phổ biến nhất cho sinh viên du học, nhưng bạn biết đấy, Pháp không phải là một nơi du học được biết đến là một quốc gia rẻ tiền.

Là một du học sinh tại Pháp, bạn có thể thử sử dụng khoản viện trợ tài chính liên bang hoặc tìm một chương trình du học nào cung cấp học bổng. Vậy bạn có thể nào học miễn phí tại một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới không?

Bạn hoàn toàn có thể du học Pháp miễn phí đấy. Có rất nhiều bạn học sinh đã làm được điều này và chúng tôi tin rằng bạn cũng sẽ làm được qua những gì mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Du học miễn phí tại Pháp bằng cách nào?


1. Du học bằng học bổng tại trường đại học tại Việt Nam

Ngày nay, do nhiều hợp tác quốc tế giữa hai nước mà nhiều trường đại học tại Việt Nam hỗ trợ học bổng cho sinh viên có thành tích cao và đáp ứng đầy đủ điều kiện để đi du học Pháp miễn phí.

Cho dù bạn đang đi du học Pháp bằng nguồn tài chính của trường đại học, nghĩa là bạn sử dụng học bổng đạt được tại trường hoặc đăng ký học trực tiếp tại một trường đại học danh tiếng của Pháp, chúng tôi có một vài mẹo mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng để tiết kiệm tiền khi học tập tại Pháp.
 

du học pháp miễn phí ra sao
Du học Pháp không lo về giá
 

Bạn nên cân nhắc việc học tập tại các thành phố nhỏ hơn, cách xa Paris, để có những trải nghiệm tại nước Pháp một cách chân thực hơn (và không tốn kém). Các thành phố như Grenoble, Lyon và Cannes là những sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.Tránh các khu vực du lịch vì những nơi này giá thành sẽ rất đắt.

2. Tham dự kì thi Grande Ecole để nhận học bổng

Các trường sau đại học của Grandes Ecoles như Ecole Polytechnique (dành cho ngành khoa học và kỹ thuật) và Ecole Normale Supérieure (dành cho ngành nhân văn) là hệ thống trường đại học tư thục của các trường đại học Pháp và đương nhiên, nếu bạn được nhận vào một trong những trường danh tiếng này, bạn thường có cơ hội nhận được học bổng toàn phần và chi phí - trợ cấp sinh hoạt.

Việc nhập học tại Grandes Ecoles có tính cạnh tranh cao. Sinh viên đăng kí học vào các trường đại học công lập thông tường của Pháp sẽ được chấp nhận nếu họ đã hoàn thành năm học trước, nhưng sinh viên Grande Ecole thường mất vài năm để chuẩn bị cho một kỳ thi tuyển sinh nghiêm ngặt mới có thể vào học.

 

Sinh viên tốt nghiệp của Grandes Ecoles dự kiến ​​sẽ trở thành những người đóng góp hàng đầu cho xã hội Pháp và họ thường kiếm được việc làm các công ty tư nhân mà nhiều người ao ước.

3. Dạy tiếng Anh hoặc giữ trẻ để trang trải chi phí

Nếu bạn không tham gia vào kì thi nghiêm ngặt của Grande Ecole, cách tốt nhất để du học tại Pháp mà không mất một đồng nào từ ngân sách của bạn – đó chính là dạy tiếng Anh hay làm người giữ trẻ để trang trải chi phí sinh hoạt trong năm. Bạn cũng có thể làm việc hợp pháp tới 20 giờ/tuần khi đi du học tại Pháp.

Trước khi bạn đến Pháp nhập học vào mùa đông, bạn có thể đăng ký Chương trình trợ giảng ở Pháp, hoặc TAPIF, để nhận một công việc giảng dạy 12 giờ mỗi tuần tại một trường tiểu học, trung học hoặc ở đâu đó tại Pháp.

Tiền lương mà bạn nhận được chỉ dưới €800 mỗi tháng và số tiền đó đủ để chi trả cho hầu hết các chi phí sinh hoạt của bạn. Nói rõ trong đơn đăng rằng bạn dự định học ở đâu, ở bất kỳ thành phố nào bạn muốn đến và họ sẽ cố gắng đáp ứng nhu cầu của bạn bằng việc sắp xếp nơi dạy học gần nơi bạn sống.
 

làm hồ sơ du học Pháp
Sinh viên du học tại Pháp
 

Mức lương trợ giảng đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cơ bản ở hầu hết các thành phố của Pháp, nhưng ở Paris, số tiền đó sẽ hầu như không đủ trả tiền thuê nhà. Vì vậy, hãy cân nhắc việc lựa chọn nơi ở cũng như nơi học sao cho hợp lí.

Rất nhiều gia đình ở Pháp muốn con cái họ biết nói tiếng Anh hay đôi khi họ cần một người giữ trẻ biết nói tiếng Anh, nên bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm thu nhập cho bản thân bằng cách làm những công việc này.

4. Học bổng du học Pháp

Thật đáng tiếc vì không có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế đến Pháp du học. Nhưng, so với những nước khác như Anh, Mỹ,… chi phí giáo dục thấp ở Pháp cho phép những người không phải người châu Âu không cần đến học bổng mà vẫn trang trải đủ chi phí học tập.

Học bổng bao gồm chi phí sinh hoạt thường dành cho sinh viên tham gia trao đổi Erasmus giữa các nước châu Âu và một số ít sinh viên kỹ thuật, kinh doanh và y tế nói tiếng Pháp.
 

săn học bổng du học pháp
Du học tại Pháp
 

Mặc dù Pháp không được biết đến là một quốc gia có chi phí thấp nhưng nó cũng không phải là một nơi quá đắt đỏ để học tập và sinh sống. Đất nước này có nhiều chương trình và lợi ích dành cho sinh viên như: bạn sẽ học với mức học phí thấp hơn nếu bạn trực tiếp đăng kí tại trường mà bạn muốn học. Nếu du học Pháp là mơ ước của bạn, đừng để tiền ngăn cản bạn.

Những chia sẻ của chúng tôi dưới đây sẽ ít nhiều giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm cũng như kiến thức cho con đừng du học sắp tới của chính mình và trả lời câu hỏi “Du học Pháp miễn phí bằng cách nào?” rồi nhé. Nếu bạn cần biết thêm hay muốn tìm hiểu thêm những thông tin du học Pháp, bạn có thể đến tham gia tư vấn tại các trung tâm tư vấn du học. Tại đây, tư vấn viên sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn cũng như cung cấp những thông tin mới nhất về du học để bạn được rõ hơn. Phương Nam Education là một trong những trung tâm tư vấn du học lấy uy tín làm đầu sẽ là nơi lí tưởng cho các bạn đến tư vấn.

Chúc các bạn thành công!

Tags: tổng chi phí du học pháp, du học pháp tự túc, du học pháp 2019, chi phí du học pháp 2018, học bổng du học pháp, du học pháp miễn phí 2018, du học miễn phí, lộ trình du học pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận