• slider
  • slider

Học tiếng Ba Lan trực tuyến

Nếu việc tìm kiếm các trung tâm dạy học tiếng Ba Lan quá khó khăn thì việc học tiếng Ba Lan trực tuyến đó chính là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn để có thể tiếp cận nền văn hóa giáo dục hàng đầu thế giới ở Ba Lan.
1. Đôi điều về Ba Lan

Diện tích : 312.685 km2
Dân số : 38,62 triệu ngươời
Thủ đô : Warsaw
Quốc khánh : ngày 11 tháng 11 (1918)
Ngôn ngữ chính : Tiếng Ba Lan, Anh, Đức

Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, với nền giáo dục hiện đại chất lượng là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, có môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và chân thành của người dân Ba Lan. Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử…. Ba Lan nổi tiếng với những ngọn núi tuyệt đẹp, biển, hồ và cũng là nơi sa mạc duy nhất ở châu Âu. Thời gian của bạn ở Ba Lan sẽ là một cơ hội tuyệt vời để phát triển niềm đam mê về thể thao và hoạt động ngoài trời.
 

hoc-tieng-ba-lan-truc-tuyen
Ba Lan là một đất nước tuyệt vời

2. Tiếng Ba Lan
 

Tiếng Ba Lan được 40-43 triệu người sử dụng trên khắp thế giới và ngôn ngữ này được 38 triệu dân Ba Lan sử dụng. Đây là ngôn ngữ chính của Ba Lan ngoài ra cũng có những người nói tiếng này như tiếng mẹ đẻ ở tây Belarus và Ukraina, cũng như ở đông Livta, đông nam Latvia, bắc Romania và đông bắc Cộng Hòa Séc.

>>Xem thêm : 
http://hoctiengbalan.com​

3. Vì sao chúng ta nên học tiếng Ba Lan?
 

Vì nền giáo dục ở Ba Lan. Hệ thống giáo dục của Ba Lan được đánh giá tốt trên thế giới. Hình thức đào tạo đa dạng, có thể học bằng tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh, tiếng Đức. Bằng đại học chính quy của Ba Lan được công nhận trên toàn thế giới. Nghĩa là, với tấm bằng tốt nghiệp Đại Học ở Ba Lan, bạn có thể xin việc ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đó chính là sự khẳng định về chất lượng giáo dục và đào tạo của Ba Lan. Ba lan là quốc gia xinh đẹp, thanh bình lại nằm ở vị trí trung tâm Châu Âu. Đất nước này đang chuyển mình mạnh mẽ, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 trong 28 quốc gia thuộc Liên minh EU. Đến học tập tại Ba Lan, các ứng viên sẽ có quyền đi thăm thú, tìm hiểu tự do tới tất cả 24 nước thuộc khối Shengen, bao gồm cả Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Thụy Điển,… Cộng đồng Việt Nam ở Ba Lan khá đông đảo, hiện có khảng 30 ngàn người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Ba Lan. Đó là chỗ dựa lớn cho các sinh viên trong quá trình học tập, trong cuộc sống và khá thuận lợi cho việc làm thêm để tự trang trải.

4. Tiếng Ba Lan có dễ hay không?
 

Tiếng Ba Lan được xếp vào dạng ngôn ngữ khó trung bình ở thế giới. Tiếng Ba Lan không khó, tương đối dễ học. Phần phát âm cần phải luyện tập và chăm chỉ đúng quy trình. Nói về phát âm các chữ cái của Ba Lan không khác Việt Nam là mấy, cứ lấy thí dụ chữ cái "a", "b" hay "m", "n" trong tiếng Ba Lan và tiếng Việt đều được phát âm gần giống như nhau.
 

vi sao lai hoc tieng ba lan
Ba Lan là một đất nước tuyệt vời

5. Vì sao nên học tiếng Ba Lan trực tuyến?
 

Với số lượng người đi du học Ba Lan hiện nay cùng với nền văn hóa giáo dục ổn định ở Ba Lan, xu hướng du học ở đây ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhưng do hạn chế về ngôn ngữ cùng với việc giảng dạy tiếng Ba Lan ở Việt Nam còn hạn chế, các trung tâm dạy tiếng Ba Lan còn ít, người dân sang Việt Nam du lịch, làm việc học tập ít, do đó nên  việc giao tiếp với người dân bản xứ còn khó khăn. Vì thế nên việc học tiếng Ba Lan trực tuyến là một lợi thế và cũng đang là xu hướng trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay. Đối với những người bận rộn bạn sẽ được học từ những thứ cơ bản đến nâng cao, được học cách phát âm như học trực tiếp bên ngoài. Lợi thế nữa là tiết kiệm thời gian đi làm, và bạn có thể học bất cứ lúc nào cũng được, không gò bó về thời gian, giúp nâng cao hơn về trình độ giao tiếp lẫn ngữ pháp.
 

hoc-tieng-ba-lan-truc-tuyen
Học trực tuyến? Tại sao không

 

6. Học tiếng Ba Lan trực tuyến có hiệu quả không?
 

Khi học tiếng Ba Lan trực tuyến bạn sẽ dễ dàng được tiếp cận giảng viên hơn, nếu có bất kì thắc mắc nào về bài học, các bạn hoàn toàn có thể email hỏi trực tiếp giảng viên vào bất kì lúc nào thay vì phải đợi đến khung giờ nhất định mới được gặp giáo viên với hình thức lớp học truyền thống. Khi học một ngôn ngữ mới nào đó bạn sẽ rơi vào trường hợp ngại hỏi hoặc không kịp do sự hạn chế về thời gian. Trong khi đó ở các khóa học trực tuyến, tất cả mọi người đều có thể đặt câu hỏi vào bất kì lúc nào để có thể được giải đáp những gì khúc mắc. Chương trình học đa dạng hơn với các khóa học trực tuyến, bạn sẽ dễ dàng tìm được một khóa học phù hợp với trình độ tiếng Ba Lan hiện nay của bạn, thậm chí bạn sẽ được học và được đào tạo với các phương pháp khác nhau để dễ dàng đánh giá và lựa chọn.

Vì thế với việc học tiếng Ba Lan trực tuyến như hiện nay việc nâng cao trình độ tiếng Ba Lan của bạn sẽ dần được cải thiện và việc tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới ở Ba Lan sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Chúc bạn thành công trên con đường học tiếng Ba Lan.

Trích dẫn: Nguồn Internet

Ba Lan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, với nền giáo dục hiện đại chất lượng là đầu mối giao lưu của các quốc gia Châu Âu, có môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng. Bất kì một du khách nào đến với Ba Lan đều có ấn tượng đẹp về đất nước Ba Lan, đặc biệt là đối với lòng hiếu khách, nhiệt tình và trân thành của người dân Ba Lan. Ngày nay, các trường học Ba Lan đang thu hút nhiều sinh viên quốc tế sang học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, nghệ thuật, điện tử….

Tiếng Ba Lan được 40-43 triệu người sử dụng trên khắp thế giới và ngôn ngữ này được 38 triệu dân Ba Lan sử dụng. Đây là một ngôn ngữ thuộc dạng khó trung binh nhưng vô cùng độc đáo và thú vị.
1. Nên bắt đầu học từ đâu?
Vì là một loại ngôn ngữ mới nên nhiều khi chúng ta không xác định được nên bắt đầu từ đâu và học những gì trước. Đa phần các bạn học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ lúc mới bắt đầu học, học thuộc 100% từ vựng, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp... nhưng như thế sẽ rất tốn thời gian và hiệu quả cũng không cao, nên khi bắt đầu học tiếng Ba Lan thay vì dành 10h thời gian để học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.
2. Phương pháp học từ mới
Để đạt đến trình độ cơ bản của tiếng Ba Lan các bạn phải thường xuyên ghi nhớ từ vựng bằng các cách như là học theo băng ghi âm, vừa nghe vừa cố nhớ nghĩa của từ bạn nghe được. Sử dụng quyển sổ ghi chép, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. Ôn tập bằng các phần mềm học tiếng Ba Lan như Douligo...

Và quan trọng nhất là bạn phải vận dụng từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập nói những câu đơn giản có từ mới, ghép các số lại với nhau để nhớ mặt số nhiều hơn. Ví dụ như bạn vừa học số đếm Ba Lan thì phải kết hợp giữa các số lại với nhau để tạo được số lớn hơn. Ví dụ : 1343 trong đó 1000 là tysiąc, 300 là trzysta, 40 là czterdzieści , 3 là trzy kết hợp lại sẽ thành tysiąc trzysta czterdzieści trzy sẽ thành 1 số đếm Ba Lan, áp dụng vào các bài tập có số lớn hơn.
3. Phương pháp phát âm trong tiếng Ba Lan
Tiếng Ba Lan là một ngôn ngữ độc đáo ở chỗ nó vẫn giữ được thanh mũi bị mất trong ngôn ngữ Slav khác và sử dụng một dấu âm tiêu duy nhất. Cũng cần lưu ý với các cụm phụ âm với các âm tắc xát và phụ âm xát nghe tương tự, một số trong đó có thể gây ra một số khó khăn rất lớn cho phát âm. Mặt khác, chỉ có 8 nguyên âm trong tiếng Ba Lan: (a, e, i, o, u, y + âm mũi A, E) so với 20 âm trong tiếng Anh và cách phát âm sau một bộ quy tắc, vì vậy có thể đọc được một từ căn cứ vào chữ viết. Như các ngôn ngữ Slav khác, tiếng Ba Lan có biến cách cao cho phép trật tự từ khác nhau mà không thay đổi nghĩa của câu. Ví dụ, Ania kocha Jacka, Jacka kocha Ania, Ania Jacka kocha vv tất cả đều có nghĩa là Annie yêu Jack, một câu mà không có thể được sắp xếp lại tiếp tục mà không thay đổi ý nghĩa.

Điều này có thể gây ra một số nhầm lẫn cho người nói các ngôn ngữ vị trí như tiếng Anh. Ba Lan có 7 cách, 3 giống ngữ pháp (giống đực, giống cái và giống trung) trong số ít và số 2 giống (đực và không đực) trong số nhiều. Có 3 thì (quá khứ / hiện tại / tương lai) và 18 kiểu chia động từ liên hợp như vậy ngữ pháp tiếng Ba Lan khá khó.


Tags: sách học tiếng ba lan, hoc tieng ba lan that don gian, bảng chữ cái tiếng ba lan, tiếng ba lan có khó không, ngữ pháp tiếng ba lan, hoc tieng ba lan mien phi, xin chào tiếng ba lan, học tiếng ba lan ở hà nội

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home