website rao vat

Khi tự học tiếng Đức tại nhà gặp những khó khăn

Thực trạng tự học tiếng Đức hiện nay của nước ta đang còn nhiều khó khăn. Có rất nhiều bất lợi khi bạn học bất cứ một thứ tiếng nào và tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Vậy làm sao để học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất tại nhà và khi học tại nhà thì gặp những khó khăn gì, những khó khăn khi học tiếng Đức đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay nhé.

Tự học tiếng Đức là một trong những hình thức điển hình nhất bởi vì tiếng Đức là một thứ tiếng rất khó học và việc học cũng rất khó khăn. Qua đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự học tiếng Đức cho những bạn không có điều kiện theo học cũng như những bạn yêu thích về ngoại ngữ này.

1. Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Đức tại nhà 


Khi bạn tự học thì thời gian nó sẽ kéo dài lâu hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô hoặc bạn bè. Bạn phải tự mày mò kiến thức tự học, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và nhạy bén. Cố gắng một cách hết sức có thể để thu thập được kiến thức. Quá trình học tiếng Đức tại nhà sẽ đôi khi giúp bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc khi bạn không có phương pháp học đúng đắn.
 

Khó khăn khi tự học tiếng Đức tại nhà
Khó khăn khi tự học tiếng Đức tại nhà 
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức viết chuẩn dễ dàng

Tự học là một hoạt động học hoàn toàn không có giáo viên, Học sinh không có bất kỳ sự tiếp xúc với giáo viên, là hình thức học tập hoàn toàn không có sự tương tác giữa thầy và trò, do đó phải tự lực thông qua các tài liệu tham khảo hoặc tìm kiếm, qua những hoạt động thực tế, qua thí nghiệm và rút ra được kiến thức cho bản thân.

Tự học có rất nhiều loại: tự học tiếng Đức hoàn toàn không có giáo viên, tự học tiếng Đức trong một giai đoạn tìm hiểu cấu trúc câu và cách phát âm, tự học qua phương tiện truyền thông (học từ xa), tự học tiếng qua các tài liệu hướng dẫn có sẵn, tự lực thực hiện một số hoạt động học tiếng Đức dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của giáo viên của lớp.
 

Học tiếng Đức hiệu quả tại nhà
Cách học tiếng Đức hay
 

2. Ưu và nhược điểm của việc tự học tiếng Đức tại nhà


Những ưu điểm: không bị hạn chế bới thời gian và địa điểm, đến được với học sinh không có điều kiện tự học tiếng Đức căn bản tại nhà, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao tiếp giữa các học sinh, sự hiểu biết rộng kết nối giữa các học sinh tạo động cơ thúc đẩy học tập, tăng mức độ thích nghi của học sinh, tạo cơ hội để thử nghiệm và chia sẻ các kiến thức của nhau, đẩy nhanh sự chấp nhận rủi ro. Giúp bạn điều khiển được thời gian của mình, linh hoạt được mọi thứ.
 

Tự học tiếng Đức tại nhà
Học tiếng Đức có khó không
 

Những nhược điểm: Đòi hỏi sự hỗ trợ nhiều thì học sinh mới có thể học tốt được, hạn chế sự sử dụng đối với những người lớn tuổi và không thành thạo máy tính, giảm khả năng truyền đạt lòng say mê từ giáo sư đến với các học sinh, làm nảy sinh các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ và an ninh mạng. Không được sự hướng dẫn từ thầy cô nên bạn dễ chán nản và không tìm ra được con đường đi đúng đắn cho việc học.

3. Quá trình học như thế nào để có kết quả như mong muốn 


Việc tự học tiếng Đức tại nhà đòi hỏi các bạn phải thực sự kiên trì và nỗ lực, bạn phải tự đặt ra cho mình những lộ trình học phù hợp nhất. Tùy theo khả năng và mức độ của bạn mà bạn đưa ra mục tiêu cụ thể. Đưa ra những phần thưởng và hình phạt thích đáng để răn đe bản thân và cũng như khích lệ bản thân khi đạt được mục đích.


Tránh những khó khăn khi tự học học tiếng Đức tại nhà
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 

> > Xem thêm: Tiếng Đức là một ngôn ngữ khó

Ngoài ra bạn nên đặt cho mình 1 kế hoạch cụ thể, thời gian cụ thể cho quá trình học những gì, học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Bạn nên nhớ rằng việc tự học bạn nên lựa chọn phương pháp học tiếng Đức đơn giản nhất có thể. Không nên vội vàng học những thứ khó khăn mà hãy đi từ từ. Đừng cố gắng học những thứ khó khăn khi bạn mới bắt đầu, vì đây là phương pháp học đòi hỏi sự cố gắng, dễ gây nhàm chán nhé.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Home