• slider
  • slider

Khi tự học tiếng Đức  tại nhà gặp những khó khăn

Thực trạng tự học tiếng Đức  hiện nay của nước ta đang còn nhiều khó khăn. Có rất nhiều bất lợi khi bạn học bất cứ một thứ tiếng nào và tiếng Đức  cũng k ngoại lệ. Vậy làm sao để học tiếng Đức  một cách hiệu quả nhất tại nhà, và khi học tại nhà thì gặp những khó khăn gì, những khó khăn khi học tiếng Đức  đó là gì? Quá trình học diễn ra như thế nào là tốt nhất khi tự học tại nhà.
Tự học tiếng Đức là một trong những hình thức điển hình nhất bởi vì tiếng Đức  là một thứ tiếng rất khó học và việc học cũng rất khó khăn. Qua đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tự học tiếng Đức  cho những bạn không có điều kiện theo học cũng như những bạn yêu thích về ngoại ngữ này.

1. Những khó khăn gặp phải khi học tiếng Đức  tại nhà 

Khi bạn tự học thì thời gian nó sẽ kéo dài lâu hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp từ thầy cô hoặc bạn bè. Bạn phải tự mày mò kiến thức tự học, đòi hỏi bạn phải thật sự kiên trì và nhạy bén. Cố gắng một cách hết sức có thể để thu thập được kiến thức. Quá trình học tiếng Đức  tại nhà sẽ đôi khi giúp bạn cảm thấy chán nản và dễ dàng bỏ cuộc khi bạn không có phương pháp học đúng đắn.
 
hoc tieng duc can ban
Khó khắn khi tự học tiếng Đức tại nhà 
 
>> xem thêm Học tiếng đức viết chuẩn dễ dàng


Tự học là một hoạt động học hoàn toàn không có giáo viên, Học sinh không có bất kỳ sự tiếp xúc với giáo viên, là hình thức học tập hoàn toàn không có sự tương tác giữa thầy và trò, do đó phải tự lực thông qua các tài liệu tham khảo hoặc tìm kiếm, qua những hoạt động thực tế, qua thí nghiệm và rút ra được kiến thức cho bản thân.
Tự học có rất nhiều loại: Tự học tiếng Đức  hoàn toàn không có GV, tự học tiếng Đức  trong một giai đoạn tìm hiểu cấu trúc câu và cách phát âm, tự học qua phương tiện truyền thông (học từ xa), tự học tiếng qua các tài liệu hướng dẫn có sẵn, tự lực thực hiện một số hoạt động học tiếng Đức  dưới sự hướng dẫn chặt chẽ của giáo viên của lớp.

2. Ưu và nhược điểm của việc tự học tiếng Đức  tại nhà

Những ưu điểm: Không bị hạn chế bới thời gian và địa điểm, đến được với học sinh không có điều kiện tự học tiếng Đức căn bản tại nhà, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao tiếp giữa các học sinh, sự hiểu biết rộng kết nối giữa các học sinh tạo động cơ thúc đẩy học tập, tăng mức độ thích nghi của học sinh, tạo cơ hội để thử nghiệm và chia sẻ các kiến thức của nhau, đẩy nhanh sự chấp nhận rủi ro. Giúp bạn điều khiển được thời gian của mình, linh hoạt được mọi thứ.
Khó khắn khi tự học tiếng Đức  tại nhà
Khó khắn khi tự học tiếng Đức tại nhà 

>> xem thêm Cách học tiếng Đức hiệu quả

Những nhược điểm: Đòi hỏi sự hỗ trợ nhiều thì học sinh mới có thể học tốt được, hạn chế sự sử dụng đối với những người lớn tuổi và không thành thạo máy tính, giảm khả năng truyền đạt lòng say mê từ giáo sư đến với các học sinh, làm nảy sinh các vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ và an ninh mạng. Không được sự hướng dẫn từ thầy cô nên bạn dễ chán nản vfa không tìm ra được con đường đi đúng đắn cho việc học

3. Quá trình học như thế nào để có kết quả như mong muốn 

Việc tự học tiếng Đức tại nhà đòi hỏi các bạn phải thực sự kiên trì và nỗ lực, bạn phải tự đặt ra cho mình những lộ trình học phù hợp nhất. Tùy theo khả năng và mức độ của bạn mà bạn đưa ra mục tiêu cụ thể. Đưa ra những phần thưởng và hình phạt thính đáng để răng đe bản thân và cũng như khích lệ bản thân khi đạt được mục đích

hoc tieg duc cho nguoi moi bat dau
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Ngoài ra bạn nên đặt cho mình 1 kế hoạch cụ thể, thời gian cụ thể cho quá trình học những gì, học như thế nào và bắt đầu từ đâu. Bạn nên nhớ rằng việc tự học bạn nên lựa chọn phương pháp học đơn giản nhất có thể. Không nên vội vàng học những thứ khó khăn mà hãy đi từ từ. Đưng cố gắng học những thứ khó khăn khi bạn mới bắt đầu, vì đây là phương pháp học đòi hỏi sự cố gắng, dễ gây nhàm chán nhé.

Trích dẫn: Nguồn Internet

VIệc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. 
Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, 
học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng nười được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.
- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.


Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home