website rao vat

Học tiếng Đức viết chuẩn dễ dàng

Nói và viết là hai việc hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể nói tiếng Đức tốt, nhưng chưa chắc bạn đã viết tốt và ngược lại. Khi nói người ta không chú trọng quá nhiều đến ngữ pháp nhưng viết thì có. Nếu bạn muốn đi du học Đức bằng tiếng Đức thì bắt buộc bạn phải nói được và viết được vì thế hãy học tiếng Đức viết ngay hôm nay nhé.

Đức là 1 trong những quốc giá phát triển nhất trên thế giới do đó Đức đang là điểm đến lý tưởng cho nhiều du học sinh tìm kiếm một môi trường học tập tốt, các cơ hội làm thêm tuyệt vời,...

Tại sao lại chọn tiếng Đức?


Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 tại hoa kỳ và thứ 4 trên thế giới, do đó việc lựa chọn tiếng Đức để học là 1 điều hoàn toàn hợp lý với xu thế của xã hội hiện nay. Tiếng Đức khá khó nên bạn cần phải mất khả nhiều thời gian để có thể học tốt được nó. 

Phương pháp viết tiếng Đức hiệu quả


Những cách học mà chúng tôi nói sau đây sẽ giúp các bạn học viết tiếng Đức nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tập của mình.

Bàn phím tiếng Đức

Không hẳn được gọi là phương tiện online, nhưng đây là bước đầu tiên giúp bạn làm bạn thân với tiếng Đức. Đừng chần chừ gỡ bỏ bàn phím điện thoại hay máy vi tính hay laptop bằng tiếng Anh, Mỹ, Việt và thay vào đó là là cài đặt bàn phím tiếng Đức (có đầy đủ các chữ cái với Umlaut và Eszett) và có thể chuyển đổi hệ bàn phím mỗi khi bạn luyện tập viết bằng tiếng Đức.

Từ điển online

Thay vì ôm đống từ điển giấy to cồng kềnh, từ điển online (lại thường là free nữa) là một sự lựa chọn chưa bao giờ sáng suốt hơn thế. Các bạn có thể tham khảo các trang http://www.leo.org/ và http://www.linguee.com/ để giúp cho việc tra từ điển online thuận tiện hơn nhé.
 

học tiếng Đức bằng việc viết
Học tiếng Đức viết dễ dàng
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Đức lấy bằng B1

Trang Leo có ưu điểm là bạn có thể tra từ/cụm từ và có thể thảo luận trên forum của Leo. Nếu bạn tìm 1 từ và vẫn chưa hài lòng về độ chính xác nghĩa của từ đó, bạn có thể post bài hay câu hỏi lên forum và sẽ có rất nhiều người vui lòng giúp đỡ và thảo luận với bạn. Còn Linguee sẽ hữu ích hơn dành cho người bắt đầu học tiếng Đức. Khi bạn tìm 1 từ, trang web sẽ đưa ra luôn cả những cụm từ đi cùng với từ đó cũng như cách sử dụng từ.

Từ điển đồng nghĩa

Sự hạn chế về từ vựng sẽ giết chết chính ngôn ngữ bạn đang học. Nhiều người có xu hướng chỉ sử dụng những từ quen thuộc.Để thay đổi thói quen ấy, từ điển đồng nghĩa sẽ giúp bạn rất nhiều. Một trong những trang từ điển đồng nghĩa online được sử dụng khá nhiều là Open Thesaurus. Nếu bạn đã chán khi nhắc đi nhắc lại một từ trong những hoàn cảnh giống nhau như vậy, hãy tra từ đồng nghĩa và bạn sẽ rất ngạc nhiên với những gì nhận được. Bạn sẽ thấy các ví dụ, các hoàn cảnh cụ thể khác nhau để sử dụng từ đó.
 

Học tiếng Đức không khó
Cách học viết tiếng Đức
 

Văn bản mẫu

Vì bạn học ngoại ngữ nên học tập cách sử dụng câu, cách trình bày câu hay cả một bài viết cho hợp lý và tự nhiên là điều vô cùng quan trọng.Các trang web về mẫu thư/ văn bản là một gợi ý tuyệt vời. Chỉ cần 1 click Enter là bạn có thể tìm được vô vàn các mẫu văn bản mà bạn cần tìm kiếm.
 

Học tiếng Đức nhanh chóng
Học tiếng Đức hiệu quả
 

App học ngoại ngữ

Bạn nào có smartphone thì Duolingo là một gợi ý. Không chỉ giúp bạn về ngữ pháp, chính tả và cấu trúc câu thông qua các câu hỏi nhanh, mà bạn còn có thể kết nối tài khoản Duolingo với các tài khoản mạng xã hội khác để kết nối bạn bè – những người cũng muốn và đang học tiếng Đức. FluentU cũng là một gợi ý tuyệt vời cho việc đọc và viết tiếng Đức.

Mạng xã hội

Nếu bạn muốn thực hành tiếng Đức với người bản địa thì hãy đăng nhập tài khoản Twitter/Facebook/,…và theo dõi một vài excellent accounts - những người thường xuyên có các post hay ho bằng tiếng Đức. Cứ như vậy, tiếng Đức sẽ đi vào đời sống của bạn và bạn sẽ học được cách nói tiếng Đức thực tế nhất. Học tiếng Đức cũng như bất kỳ một ngoại ngữ nào khác như: tiếng Anh, tiếng Pháp,...điều quan trọng nhất là bạn phải chịu khó.
 

Học tiếng Đức hiệu quả nhất
Học viết tiếng Đức nhanh chóng
 

Bạn nên dành cho mình ít nhất 2 tiếng mỗi ngày tập nghe tiếng Đức qua việc xem Tivi, nghe bản tin qua đài.... Sinh Viên Việt Nam thường kém nhất ở kỹ năng này. 

Để luyện kỹ năng nói

Bạn không nên bỏ qua bất cứ cơ hội nào để được nói tiếng Đức. Thời gian trên lớp là quãng thời gian bạn cần phải tích cực nói nhất. Vì ở đó, có bạn bè để giao tiếp, khi bạn nói sai ngữ pháp hoặc có bất kỳ điều gì không hiểu, thầy, cô sẽ sửa sai ngay cho bạn. Kết bạn với những sinh Viên người Đức cũng là cách tốt luyện nghe, nói tiếng Đức nhanh và hiệu quả. 

Nhiều sinh viên Việt Nam, cứ lên lớp là ngại nói, chỉ ngồi im. Làm như vậy là chính bạn đã tự đánh mất đi quyền lợi của mình. 

Để luyện kỹ năng đọc, viết tiếng Đức 

Hãy chịu khó đọc thật nhiều sách báo. Đọc một bản tin, điều quan trọng không phải là bạn hiểu nghĩa từng từ một mà nghĩa của cả bản tin.
 

Học tiếng Đức tại nhà hiệu quả
Học tiếng Đức tại nhà
 

> > Xem thêm: Học tiếng Đức theo phương pháp dễ với từ vựng

Muốn củng cố Ngữ Pháp

Hãy thử phân tích các câu trong bản tin: đâu là chủ ngữ, vị ngữ, thể loại câu gì, mình có thể biến đổi lại câu này mà vẫn giữ nguyên nghĩa không,... Tăng vốn từ vựng, mỗi ngày, bạn hãy đề ra quy định phải học bao nhiêu từ mới. Khi học được một từ mới, bạn hãy thử tìm những từ đồng nghĩa, trái nghĩa với từ bạn mới học. Như vậy, học một từ là thành ba từ đấy! Học tiếng Đức, cần phải sự chịu khó và kiên trì.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Home