• slider
  • slider

Người bắt đầu học tiếng Đức với lý do gì?(P2)

Có nhiều lý do để một người nào đó chọn học tiếng Đức chứ không phải bất kì một ngôn ngữ nào khác. Trong đó phải kể đến con người nơi đây rất thân thiện, thiên nhiên vô cùng xinh đẹp, văn hóa thì rất đa dạng. Có liệt kê rất nhiều những điều mà người ta có thể chọn Đức để du học. Bài viết sau đây sẽ đề cập cụ thể hơn những lý do vì sao người ta thường chọn học tiếng Đức?

5. Người Đức thành lập nhóm di sản duy nhất lớn nhất ở Hoa Kỳ

Nếu bạn là người Mỹ hoặc quan tâm đến văn hoá Mỹ, học tiếng Đức có thể mở rộng sự đánh giá cao và kiến thức về lịch sử và văn hoá của Hoa Kỳ. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42,8 triệu hoặc 15,2% người Mỹ báo cáo có tổ tiên của Đức, làm cho người Mỹ gốc Đức trở thành nhóm di sản duy nhất lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Trong những đợt di dân kéo dài gần 4 thế kỷ, người Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống đã trở nên ăn sâu theo cách của Mỹ mà nguồn gốc của họ thường bị lãng quên. Họ và tên của hàng ngàn thị trấn và thành phố cho thấy di sản Đức của tổ tiên hay người sáng lập. Các di sản văn hoá như trường mầm non, cây Giáng sinh và những chú chó nóng và bánh hamburger đã được những người nhập cư Đức đến Hoa Kỳ giới thiệu. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jean của Levi, phát minh ra sốt cà chua và tạo ra sôcôla của Hershey. Người Đức đã có một sự hiện diện cơ bản tại thời điểm thành lập nước Hoa Kỳ rằng một bản tiếng Đức của tuyên bố Độc lập đã được in chỉ vài ngày sau khi được thông qua.
 

Học tiếng Đức vì lý do gì
Người bắt đầu học tiếng Đức với lý do gì?
 

>> Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức

6. Sự hiện diện của người Đức trên Internet vượt trội hơn hầu hết những người khác

Xem xét những nhà cải cách lớn của người Đức, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ duy trì sự hiện diện Internet thống trị. Với 8 triệu tên miền Internet, tên miền quốc gia hàng đầu của Đức .de chỉ đứng thứ hai sau phần mở rộng .com. Điều đó làm cho các tên miền tiếng Đức trở nên phổ biến hơn những tên miền có .net, .org, .info, và .biz extensions. Ngay cả khi mở rộng phạm vi quốc gia ở vị trí thứ hai lên con số 3,7 triệu tên miền.
 

Học từ vựng tiếng Đức qua hình ảnh
Tự học tiếng Đức tại nhà
 

7. Người Đức là những người chi tiêu lớn nhất của du lịch trên thế giới

Trong khi công nhân Đức có năng suất cao, rõ ràng là họ biết cách chơi cũng khó khăn khi họ làm việc. Với thu nhập khả dụng phong phú và trung bình 6 tuần nghỉ phép một năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,...và khi bạn muốn học tiếng Đức giao tiếp trực tiếp với người bản ngữ! Nếu bạn là một du khách thế giới, bạn chắc chắn sẽ gặp Đức ở bất cứ nơi nào bạn đi vì gần 3 trong 4 kỳ nghỉ do người Đức ở các nước khác. Năm 2007, họ đã chi 91 tỷ Euro để đi du lịch quốc tế. Năm này qua năm, các cư dân của Đức chi tiêu nhiều hơn vào du lịch nước ngoài hơn của bất kỳ quốc gia khác.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua những bộ phim hay

 

Học tiếng Đức có thật sự dễ
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
 

Người Đức đặc biệt thích đi du lịch đến khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông Âu đang ngày càng phổ biến. Người Đức cũng dễ dàng đi tới Châu Phi, Viễn Đông, và Châu Mỹ. 1,2 triệu khách du lịch Đức đã đến thăm Hoa Kỳ năm 2003, làm cho người Đức trở thành quốc tịch lớn thứ ba của du khách đến Hoa Kỳ (sau Anh và Nhật). Điểm đến phổ biến nhất của Hoa Kỳ là California, Florida và New York.

Các công ty lữ hành, công ty du lịch, khách sạn, hãng hàng không, và các đại lý cho thuê ô tô có thể giao tiếp với người Đức theo ngôn ngữ của họ sẽ giành được công việc kinh doanh của họ. Floridians biết điều này: trong tiểu bang đó có ít nhất hai tạp chí du lịch được xuất bản bằng tiếng Đức: Florida Journal và Florida Sun Magazin.
 

Học tiếng Đức tại trung tâm
Học tiếng Đức ở đâu?


8. Một trong 10 cuốn sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức

Tiếng Đức không chỉ là ngôn ngữ của quá khứ. Là những nhà nghiên cứu và học giả hàng đầu, mỗi năm Đức phát hành gần 80.000 sách mới. Các thị trường ngôn ngữ duy nhất sản xuất nhiều sách hàng năm là các ngành xuất bản tiếng Trung và tiếng Anh. Trong số sách được công bố, Munich chỉ đứng thứ hai trên thế giới chỉ tới New York. Vì chỉ một phần nhỏ các cuốn sách học tiếng Đức được dịch sang các ngôn ngữ khác (ví dụ, khoảng 10% sang tiếng Hàn và tiếng Trung, chỉ hơn 5% sang tiếng Anh), chỉ có một kiến thức về tiếng Đức sẽ cho phép bạn truy cập vào phần lớn các tiêu đề này.
 

Học tiếng Đức giao tiếp
Học tiếng Đức đơn giản tại nhà
 

Trong những đợt di dân kéo dài gần 4 thế kỷ, người Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống đã trở nên ăn sâu theo cách của Mỹ mà nguồn gốc của họ thường bị lãng quên. Họ và tên của hàng ngàn thị trấn và thành phố cho thấy di sản Đức của tổ tiên hay người sáng lập. Các di sản văn hoá như trường mầm non, cây Giáng sinh, và những chú chó nóng và bánh hamburger đã được những người nhập cư Đức đến Hoa Kỳ giới thiệu. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jean của Levi, phát minh ra sốt cà chua, và tạo ra sôcôla của Hershey. Người Đức đã có một sự hiện diện cơ bản tại thời điểm thành lập nước Hoa Kỳ rằng một bản tiếng Đức của Tuyên bố Độc lập đã được in chỉ vài ngày sau khi được thông qua.

Trên đây là những lý do người mới bắt đầu học tiếng Đức đã chia sẻ khi được nhiều người hỏi. Hi vọng rằng, những bạn còn đang phân vân về việc học tiếng Đức sẽ sớm đưa ra lựa chọn của mình.

Tags: tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home