• slider
  • slider

Học tiếng Đức nâng cao hiệu quả nhất

Học tiếng Đức cần có phương pháp học tập đúng đắn và cũng cần học theo lộ trình đã vạch ra từ đầu mới mong có thể nâng cao trình độ của mình từ cơ bản, trung cấp rồi đến nâng cao. Vậy, bạn đã tìm ra phương pháp nào học tiếng Đức nâng cao hơn chưa? Nếu chưa tìm ra thì hãy để chúng tôi giới thiệu cách học tiếng Đức nâng cao cho bạn ngay sau đây nhé.

Với nhịp sống hiện đại và nâng cao như ngày nay, việc du học đã trở thành nhu yếu không quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Hiện nay, nước Đức đang là tâm điểm được chú ý, là mơ ước của rất nhiều gia đình và bạn trẻ có định hướng du học, làm việc, sinh sống lâu dài tại đây. Bởi lẽ, cái tên nước này luôn nằm trong danh sách ấn định là một trong các cường quốc trên thế giới. Hơn nữa, hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo được đánh giá cao hàng top đầu của các nước châu Âu. Chính phủ Đức đã có chính sách hiệu quả đầu tư mạnh tay cho ngành giáo dục, vì vậy hầu hết các trường Đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên toàn quốc và ngay cả sinh viên quốc tế.
 

Học tiếng Đức nâng cao
Học tiếng Đức tại trung tâm uy tín TPHCM
 

>> Xem thêm: Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Tuy nhiên, để có thể đạt được ước mơ bước chân đến phương trời Tây này thì việc học tiếng Đức là hết sức quan trọng và cần thiết. Vì nước Đức là một trong những nước không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhiều như Canada, Úc, Mỹ, Singapore hay Malaysia,… Chẳng những thế, việc chuẩn bị và học tiếng Đức trước sẽ giúp chúng ta rút ngắn được thời gian đầu học và tập làm quen với mọi thứ khi mới bước chân qua đây. Điều này cũng giúp cho chúng ta đỡ bỡ ngỡ và có thể tự tin hơn. Dưới đây là một số mẹo hay và lời khuyên thú vị để cho chúng ta nhanh chóng dễ dàng trong việc học tiếng Đức nâng cao hơn:

Học nghe nói trước rồi mới học viết sau

Đây là cách học ngoại ngữ theo kỹ năng tự nhiên của con người. Cũng giống như trẻ em học nói, thì trước đó chúng đã phải nghe rất nhiều sau đó mới có thể phát âm ra được tiếng đầu tiên. Hãy dựa vào cách này, tập nghe thật nhiều tiếng Đức qua các báo đài trên mạng, kênh youtube,.. Hay ngay cả những bài hát tiếng Đức cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và nhập tâm hơn. Khi đã bắt đầu từ từ quen dần với các phát âm của từ ngữ tiếng Đức, chúng ta sẽ dễ dàng lẩm nhẩm và nhìn nhận ra mặt chữ. Chúng ta có một lợi thế là bảng chữ cái tiếng Đức cũng là chữ la tinh nên sẽ không quá khó để một người Việt có thể học tiếng Đức.
 

Học tiếng Đức có khó không
Học tiếng Đức nâng cao hiệu quả
 

Sử dụng từ điển

Dù bất kỳ một ngôn ngữ nào, từ điển là cẩm nang cực kỳ quan trọng cho những người mới bắt đầu học và tiếng Đức cũng vậy. Chúng ta không thể nào dồn ép bản thân phải học hết nhớ hết thuộc hết tất cả từ vựng trong một hai ngày được; mà chúng ta cần có thời gian và phải có phương pháp học hợp lý. Hãy sử dụng từ điển như một vũ khí có ích. Cố gắng khai thác, tra cứu nhiều nghĩa nhiều mặt của một từ vựng, và bắt đầu đặt câu với những từ mà chúng ta vừa học được đó. Tốt nhất mỗi người tự trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức khoảng 30.000 từ để học chứ đừng sử dụng từ điển điện tử – tuy nhanh, đỡ tốn thời gian nhưng hiệu quả mang lại không bằng.

Dán tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức

Đây là một cách học từ vựng ngoại ngữ hết sức thông dụng. Chúng ta có thể áp dụng cách này để học tiếng Đức. Hãy in tên của những đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức ra giấy. Sau đó dán chúng lên khắp nhà và bắt đầu công cuộc học từ vựng thật dễ dàng. Chỉ cần hằng ngày ra vô, sử dụng những vật dụng trong nhà nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng tiếng Đức của mình.

>> Xem thêm: 10 phương pháp học tiếng Đức nâng cao hiệu quả
 

Học tiếng Đức trình độ nâng cao
Học tiếng Đức tại nhà hiệu quả


Đọc sách, truyện bằng tiếng Đức

Bắt đầu với những cuốn truyện với cốt truyện ngắn gọn, xúc tích, lời văn và từ ngữ dễ hiểu, rõ ràng mà chúng ta đã nắm nằm lòng và cảm thấy quá đỗi quen thuộc như: cô bé quàng khăn đỏ, công chúa ngủ trong rừng, Bạch Tuyết và bảy chú lùn,… Bằng cách này, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm quen với cách kể truyện, từ ngữ, lời văn, câu thoại bằng tiếng Đức.
 

Học tiếng Đức nâng cao hiệu quả
Học tiếng Đức nâng cao hiệu quả
 

Học tiếng Đức thường xuyên

Lời khuyên thật sự chân thành dành cho tất cả mọi người là chúng ta cần sắp xếp thời gian để tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định để dành ra học tiếng Đức. Chúng ta không thể học sõi hết trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian hợp lý, cố định – không cần nhiều nhưng miễn là đều để học. Vì khi đã bước chân đến Đức, thì tiếng Đức sẽ không còn là ngoại ngữ mà nó trở thành sinh ngữ.

Để có thể du học Đức thành công, một trong những yêu cầu tiên quyết đầu tiên là các bạn phải biết tiếng Đức. Hãy đưa ra cho bản thân mình một kế hoạch rõ ràng nhất có thể. Chúc các bạn học tập thành công đạt được mục tiêu riêng của bản thân nhé.

Tags: ​tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home