• slider
  • slider

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức cần có những phương pháp cũng như lộ trình học đúng đắn để quá trình học tiếng Đức sau này được trôi chảy hơn và hiệu quả hơn. Để tìm hiểu được một quy trình học đúng chuẩn thì các bạn cần tìm tòi trên nhiều phương diện để có được một phương pháp phù hợp nhất. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu.

Để tự học tiếng Đức cho người mới nhập môn đem lại kết quả cao thì nên có một quy trình học đúng chuẩn. Cũng giống như các đất nước khác thì ngôn ngữ tiếng Đức cũng là một trở ngại của các sinh viên du học tại Đức. Để có thể học tập và tiếp thu tốt kiến thức khi du học Đức thì việc học tiếng Đức là vô cùng quan trọng.

Các bước để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đem lại sự hiệu quả

Cách để tự học tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu đem lại hiệu quả cao nhất là tuân thủ theo đúng các bước sau: luyện nghe, nói, Viết. Việc học tiếng Đức của những người nhập môn cũng như là một đứa trẻ vậy. Đầu tiên là sẽ phải nghe nhiều những lời nói tự nhiên trong cuộc sống hằng ngày khi giao tiếp, sau đó bằng phản xạ tự nhiên thì cũng sẽ hiểu nội dung và bắt đầu nói được tiếng Đức, và cuối cùng là bạn sẽ được học viết. Đây là một quy trình rất khoa học chúng ta cần phải áp dụng cho việc học tiếng Đức.

>> Xem thêm: Người bắt đầu học tiếng Đức với lý do gì?(P1)
 

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức tại nhà
 

Có 2 hình thức để luyện nghe tiếng Đức

Nghe vô thức: sử dụng bất kì video hay audio tiếng Đức nào để luyện học tiếng Đức cơ bản và chỉ cần nghe thôi chưa cần hiểu để làm quen với những ngữ điệu, cách phát âm trong tiếng Đức. Bạn nên nghe ngày 2 lần buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.

Nghe có ý thức: sau khi đã có khái niệm về ngữ âm cũng như là cách phát âm của người Đức bạn có thể sẽ dễ nhận dạng cũng như nghe qua audio hay qua bài nhạc
Bạn có thể nghe vào những thời gian rảnh rỗi của bản thân.
 

Học tiếng Đức hiệu quả
Học tiếng Đức tại nhà
 

Bạn nên tham khảo một số giáo trình tự học tiếng Đức, sách học tiếng Đức, phần mềm học tiếng Đức hiệu quả.

Luyện nói tiếng Đức - tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Sau khi đã nắm được ngữ điệu và cách phát âm của tiếng Đức bạn sẽ bắt đầu với việc học tiếng Đức, bạn phải sử dụng nói tiếng Đức thường xuyên trong sinh hoạt, công việc hay học tập. Bạn không nên ngại vì sợ giao tiếp sai bạn bè, đồng nghiệp sẽ cười bạn. Mà chính họ sẽ là người chỉnh sửa cho bạn đấy. Nếu có thể bạn nên nghe những bài hát tiếng Đức sau đó học thuộc chúng và hát lại bài hát đó.

>> Xem thêm: Tiếng Đức là một ngôn ngữ không khó
 

Học tiếng Đức qua bài hát
Học theo bài hát hay sách báo để trao dồi tiếng Đức
 

Một phần quan trọng để tự học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu là việc luyện viết, Việc này sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đã luyện nghe tiếng Đức và luyện nói tiếng Đức tốt, Hơn thế nữa tiếng Đức và tiếng Việt có dùng chung bảng chữ cái la tinh nên rất dễ để nhận dạng mặt chữ.

Dưới đây là 2 mẹo nhỏ giúp bạn có thể hoàn thiện kỹ năng trong việc học tiếng Đức:

1. Giao tiếp chéo

Hai người với hai ngôn ngữ mẹ đẻ thường dùng khác nhau, gặp nhau, học tập cùng nhau và học hỏi từ nhau. Người ta có thể đơn giản là nói chuyện tâm sự, đầu tiên có thể sử dụng một ngôn ngữ rồi sau đó sử dụng ngôn ngữ khác, vì thế mà cả hai cùng được lợi. Ngoài ra người ta có thể hẹn nhau nấu ăn, đi uống cà phê hoặc đi dạo trong thành phố. Nhờ vậy, không chỉ học được ngôn ngữ, người còn làm quen với những con người khác và hiểu về văn hóa nước khác.


Học tiếng Đức không khó
Cùng nhau sinh hoạt bằng tiếng Đức trong đời sống
 

2. Tham gia khóa học tiếng Đức

Rất nhiều người học cũng quyết định tham gia các khóa học tại trường đại học, tại trường ngôn ngữ. Ở đó người ta có thể mở rộng kiến thức của mình dưới sự chỉ dẫn và với mục tiêu rõ ràng. Các khóa học tiếng hầu như đều phải chịu phí. Các trung tâm ngôn ngữ ở các trường đại học Đức cũng tổ chức các khóa học cấp tốc trong kỳ nghỉ, bên cạnh khóa học chính trong kỳ. Ở đó người ta có thể học được nhiều trong thời gian ngắn và có thể làm việc với bạn đại học của mình để hiểu hơn về đất nước và con người.

3. Tự học tiếng Đức tại nhà

Có rất nhiều cách để học một mình – tự học, học ở trung tâm ngôn ngữ hay trường đại học hoặc với sự trợ giúp của phương tiện kỹ thuật, tất cả đều có trên internet. Deutsche-Welle (một hãng truyền thông quốc tế Đức) đã lập một cổng online để học tiếng Đức bao gồm nhiều định dạng hoàn toàn khác nhau, từ các văn bản nghe – đọc cổ điển cho đến các clips đa phương tiện.

Tags: ​tự học tiếng đức, giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức youtube, tự học tiếng đức a1, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức ở hà nội, tiếng đức giao tiếp, bảng chữ cái tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home