​Hướng dẫn tẩy các vết dầu mỡ cứng đầu nhanh chóng, hiệu quả

Trước đây, mỗi khi gia đình có tiệc tùng là chị em nội trợ đều có cảm giác “bất an”. Ai mà lại không thích những buổi tiệc, song khâu “thu dọn chiến trường” mới thật sự là điều đáng ngại, nhất là chén bát và vật dụng trong bếp dính đầy dầu mỡ càng khiến nhà bếp trở thành “bãi chiến trường” thật sự.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Nổi ám ảnh của dầu mở là nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa chén

Trước đây, mỗi khi gia đình có tiệc tùng là chị em nội trợ đều có cảm giác “bất an”. Ai mà lại không thích những buổi tiệc, song khâu “thu dọn chiến trường” mới thật sự là điều đáng ngại, nhất là chén bát và vật dụng trong bếp dính đầy dầu mỡ càng khiến nhà bếp trở thành “bãi chiến trường” thật sự.

Dầu mỡ không thể hòa tan trong nước, điều này chắc ai cũng biết, mà điều quan trọng là một khi chúng đã bám lên vật dụng thì rất cứng đầu và vô cùng khó để xử lý, và có thể làm bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt. Một điều chắc chắn là sau khi rửa sạch đống chén đĩa kể trên thì cánh tay cũng sẽ mỏi ê ẩm do phải vận động nhiều. Nhưng bây giơ bạn hãy yên tâm về điều đó vì bày viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho ban cách thông nghẹt bồn rửa chén.

Tuy nhiên, đó chỉ là những điều trong quá khứ. Bởi ngày nay, sự tiến bộ của các nhà khoa học đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm tẩy rửa gia dụng có khả năng đánh bay dầu mỡ, hoá chất tẩy rửa dầu mở giúp người nội trợ dễ dàng đánh bay vết bẩn.

Và một trong số sản phẩm mà chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là EcoKlenTM Deagrease - Hóa chất xanh tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng. Chỉ cần có sản phẩm này trong tay, bạn sẽ không còn lo dầu mỡ bám lên vật dụng nhà bếp và chén bát nữa. Vậy, sản phẩm này có đặc điểm nào nổi bật.

Như chúng ta đã biết, butyl là một loại hóa chất có thể gây ra các kích ứng niêm mạc mặt, mũi và cổ họng, nguy hiểm hơn chúng còn làtác nhân gây ung thư nếu tiếp xúc thường xuyên. Và butyl thường nằm trong thành phần cấu tạo của một số loại chất tẩy rửa hiện nay, đó là điều vô cùng nguy hiểm. Chính vì thế, việc không chứa hóa chất độc hại này trong thành phần cấu tạo được xem là điểm vượt trội đầu tiên của EcoKlenTM Degrease.

Thứ hai, đây là sản phẩm có khả năng loại bỏ dầu mỡ và chất nhờn bám trên bề mặt nhanh chóng. Với thành phần cấu tạo gồm những hợp chất an toàn với môi trường và con người nên EcoKlenTM Degrease được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn USDA mục A-1 và chứng nhận nhãn xanh Singapore nên tuyệt đối an toàn khi lau chùi chén đĩa, bề mặt nhà bếp và chế biến thực phẩm.

thông bồn rửa chén
thông bồn rửa chén

>>> Xem thêm: Quy trình chống thấm tầng hầm

EcoKlenTM Degrease có những tính năng vượt trội nào?

- EcoKlenTM Degrease làm giảm độ bám của dầu mỡ và loại bỏ chúng nhanh chóng (ngay cả khi dầu mỡ đã ngậm nước), đồng thời ngăn ngừa sự dính bám trở lại của vết bẩn. Bên cạnh đó, giúp vệ sinh sạch sẽ vật dụng ngay lập tức mà không cần ngâm trước khi sử dụng;

- EcoKlenTM Degrease chứa chất điện giải và các tính chất điều hòa nước để tăng cường hoạt tính bề mặt.

- Sản phẩm không gây hại với bề mặt kim loại, không gây độc hại do không chứa hóa chất Butyl hoặc Axit và không gây cháy nổ.

-Khi sử dụng, sản phẩm tạo bọt thấp và dễ dàng rửa sạch vật dụng bằng nước.

- Được chứng nhận an toàn thực phẩm bởi USDA mục A-1 nên an toàn khi sử dụng trên các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm.

Phương pháp thồn tắc bồn rửa bát hiệu quả
Phương pháp thồn tắc bồn rửa bát hiệu quả

Cách đơn giản nhất để thông nghẹt chậu rửa bát

Có thể nói, trong kho tàn mẹo vặt có rất nhiều cách tẩy rửa dầu mỡ vô cùng an toàn và hiệu quả tương đối cao. Trong số đó, trước tiên phải kể đến baking soda. Đây được xem là chất tẩy rửa thiên nhiên an toàn, giá thành rẻ và rất dễ tìm. Theo đó, bạn có thể đánh bay dầu mỡ bằng cách trộn 3 thìa baking soda với một cốc nước ấm, tiếp theo bạn đổ dung dịch này lên bề mặt bếp đang bám dầu mỡ và xoa nhẹ nhàng để làm sạch.

Cũng giống như baking soda, cồn trắng cũng có khả năng đánh bay dầu mỡ, đặc biệt cồn có thể sử dụng để đánh bay dầu mỡ bám trên đồ vật bằng gỗ. Nhiều ý kiến cho rằng, một số bình xịt đánh bóng đồ gỗ hiện nay chứa chất tẩy quá mạnh sẽ làm mất màu gỗ, do đó cồn được sử dụng như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là cồn rất dễ bắt cháy nên tuyệt đối phải để tránh xa lửa và các nguồn nhiệt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử dùng chanh, giấm,… thấm trực tiếp lên dầu mỡ cũng mang lại hiệu quả.

Dùng bột baking soda và giấm ăn

Sau khi là khô chậu rửa bát, bạn cho bột baking soda và giấm ăn vào để khoảng 5 - 15 phút. Baking soda và giấm ăn sẽ phát huy công dụng của mình khiến vết dầu mỡ đóng chắc tại thành chậu rửa và đường ống thoát bở ra không còn bám ở thành ống nữa. Cuối cùng bạn dùng nước sôi lượng lớn dội trực tiếp và ống thoát nước và thành chậu rửa để chúng cuốn trôi đi lượng dầu mỡ. 

Dùng nước rửa chén và nước nóng

Bạn hòa tan nước rửa chén và nước nóng ở dạng hỗn hợp đậm đặc. Sau đó cho trực tiếp và chậu rửa bát. Tính năng loại bỏ dầu mỡ của nước rửa chén sẽ được nước nóng làm tăng công dụng từ đó loại bỏ thành phần gây tắc nghẽn đường ống nước tốt hơn. 

Sử dụng chanh tươi và muối ăn

Đối với phương pháp thông tắc chậu rửa này, bạn dùng nước cốt chanh tươi và muối ăn hạt to thành hỗn hợp sệt. Sau đó cho xuống ống thoát nước của chậu nước để từ 10 - 15 phút, bạn dùng nước sôi dội trực tiếp vào hỗn hợp vừa cho vào ống nước, nếu nước trong ống rút nhanh hoàn toàn là chậu rửa đã được thông tắc. Nếu nước vẫn rút chậm bạn hãy thử áp dụng các phương pháp khác. 

Thông tắc bồn rửa bát hiệu quả nhất
Thông tắc bồn rửa bát hiệu quả nhất

Cách xử lý tắc bồn rửa bát khi dầu mỡ đóng cứng trong đường ống

Dầu mỡ, thức ăn thừa được thải ra hàng ngày nên những giải pháp thông cống như sử dụng baking soda, dụng cụ thông cống, que thông nghẹt bồn rửa bat·hay nhờ dịch vụ thông cống đều không hiệu quả trong thời gian lâu dài được. Để xử lý nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa gây ra cách tốt nhất là sử dụng vi sinh ăn mỡ. Vi sinh ăn mỡ có đó là chế phẩm vi sinh chuyên xử lý dầu mỡ thừa thông nghẹt ống thoát nước chuyên xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ ở bể thu gom mỡ.

Đối với tình trạng nghẹ ống thoát nước bồn rửa chén của bạn Ngân thì sử dụng chế phẩm này. Đây là dòng chế phẩm được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao. Các chất xúc tác enzymo sẽ giúp tăng tốc hoạt động của vi khuẩn làm sạch có trong sản phẩm. 2 dòng vi sinh ăn mỡ này là sự phối trộn các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước.

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ này cũng rất đơn giản. Đối với chế phẩm bạn có thể đổ trực tiếp xuống bồn rửa chén rồi xả nhẹ nước, đối với dạng bột nên bạn cần pha loãng với nước rồi đổ trực tiếp vào bồn rửa chén hoặc đường ống thoát nước. Các vi sinh vật sẽ trôi xuống đường ống, xử lý dầu mỡ thừa và các chất hữu cơ thành nước và CO2, sau đó sẽ tự tăng sinh khối, số lượng vi sinh trong đường ống được di trùy nên đường ống sẽ được thống thoát trong thoài gian lâu dài.

Đánh giá khách hàng

Trần Duy Ninh

Bài viết chia sẻ rất hay và rất thực tế! Tôi đã ứng dụng một số cách trên để xử lý tắc bồn rửa bát, thật sự rất hiệu quả. Tuy nhiên, tôi có một thắc mắc: tôi đã thông được bồn rửa chén, nhưng sử dụng khoảng chừng được 2-3 ngày sau thì bị tắc lại, lúc đó phải tự thông bồn rửa chén lại một lần. Bồn rửa chén trong nhà tôi thường xuyên bị như vậy. Vậy có cách nào để thông bồn rửa chén đúng 1 lần rồi xong hay không? Hay phải 2-3 ngày thông 1 lần, rất mất thời gian. Hi vọng nhận được sự tư vấn từ quý công ty. Xin cám ơn!

Nguyễn Ngọc Hân

Tôi đã sử dụng những cách trên để thông bồn rửa chén của nhà mình. Thật sự hiệu quả, tuy nhiên nếu có thể hướng dẫn chi tiết bằng video thì người dùng sẽ dễ dàng thông tắc bồn rửa chén hơn. Cảm ơn công ty đã chia sẻ những kiến thức hữu ích cho ngườ sử dụng.

tags: thông tắc bồn rửa chén, thông nghẹt bồn rửa chén, bồn rửa chén bị tắc, bồn rửa chén bị nghẹt, thông bồn rửa chén bằng cách nào, thông bồn rửa chén bằng bột gì, cách thông nghẹt bồn rửa chén hiệu quả, thông bồn rửa chén bằng baking soda, thông bồn rửa chén bằng giấm, cách thông tắc bồn rửa chén, dịch vụ thông bồn rửa chén uy tín, thông bồn rửa chén giá rẻ, thông bồn rửa chén giá bao nhiêu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận