Cách thông bồn rửa chén bị nghẹt nhanh chóng và hiệu quả

Bồn rửa chén là một thứ vô cùng cần thiết cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Nhưng một khi bồn rửa chén bị nghẹt thì sẽ rất là khó chịu. Hãy xem qua bài viết ở dưới đây của chúng tôi vì bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số cách thông bồn rửa chén bị nghẹt một cách hiệu quả.

Người tạo: catrender99 - 10 tháng 07, 2021

Nếu như vào một ngày đẹp trời, bạn đang làm những công việc nội trợ thân quen trong góc bếp ấm êm của gia đình mình, mọi việc đều diễn ra khá là suôn sẻ, xong bạn nhận ra được có chút vấn đề đối với bồn rửa chén của mình, nước trong bồn rửa chén bắt đầu thoát chậm dần đều cho đến khi bị nghẹt hoàn toàn. Lúc này thì mọi công việc nội trợ đều bị gián đoạn, không thể tiếp tục thực hiện công việc nấu nướng khi mà bồn rửa chén của bạn đang đọng lại một đống nước bẩn. Vậy bạn sẽ cần phải biết những cách thông bồn rửa chén bị nghẹt mà chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây.

Tổng quan một số cách thông bồn rửa chén bị nghẹt 

Có rất nhiều phương pháp thông nghẹt bồn rửa chén bằng cách như là: Sử dụng Pittong thông bồn cầu, Sử dụng baking soda kết hợp với giấm ăn, sử dụng máy hút bụi và còn nhiều cách thông cống khác nữa.

Việc sử dụng hóa chất thông cống để thông bồn rửa chén cũng được nhiều người áp dụng vì là cách mang tính chữa cháy rất cao. Vì là hóa chất nên những thành phần là các hợp chất gây ra phản ứng cực mạnh, một khi tiếp xúc với những chất bẩn bên trong đường ống thoát nước thì sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt mà rất nhiều người trong các bạn hay thấy trên những video quảng cáo que thông cống, hay là bột thông cống trên các nền tảng mạng xã hội. Nhưng yếu điểm của loại bột thông cống này là các hóa chất mạnh, nếu như mà sử dụng một cách thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là chất lượng nguồn nước sinh hoạt và gây ra hư hại cho đường ống thoát nước của bồn rửa chén. Không chỉ vậy mà hiện nay ở trên thị trường xuất hiện ra nhiều loại bột thông cống mà chúng ta không biết nguồn gốc xuất xứ, những thành phần, lưu lượng mà các loại bột thông cống ấy dùng vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép nên khi đã tiếp xúc thì có thể gây ra nhiều vấn đề cho người dùng như làm bỏng da, cay mắt, hoặc là ăn mòn đường ống…

Một số cách thông bồn rửa chén hiệu quả
Một số cách thông bồn rửa chén hiệu quả dành cho các bạn

Cách thông bồn rửa chén bị nghẹt và nguyên nhân

Bồn rửa chén bị nghẹt xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau và từ đó sẽ có những cách thông tắc khác nhau để đối phó với. Điều quan trọng là bạn nên nhận biết ra được nguyên nhân nào gây ra tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt để có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén phổ biến có thể được kể đến như sau:

❌Nghẹt do dầu mỡ

Đây là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén. Lớp dầu mỡ được hình thành thông qua các hoạt động sơ chế thực phẩm và theo dòng nước cuốn trôi xuống dưới cống. Thậm chí, có nhiều người còn đổ dầu mỡ thừa, chiên rán xuống ống cống bồn rửa chén cho tiện.

Lâu ngày, lớp dầu mỡ này tích tụ trên thành cống dần dần, làm cho chỗ bám dính một cách vững chắc làm cho các loại cặn bẩn khác nhau bám vào dẫn đến tình trạng nghẹt bồn rửa chén.

❌Nghẹt do vụn thức ăn

Tất cả những vụn thức ăn đều có thể gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén khi chúng bám vào trong lớp mỡ như phân tích ở trên. Từ đó gây ra tình trạng bồn rửa chén bị nghet hoàn toàn .

❌Nghẹt do cặn bã xà phòng, cặn bẩn

❌Vô ý làm rơi các vật thể vào trong cống

Đối với những vật lớn, có thể chúng sẽ bị mắc kẹt tại miệng cống hoặc là trong các đường dẫn ống cống dẫn đến tắc nghẽn bồn rửa chén.

❌Đường ống thoát nước nhiều gấp khúc, không được thoáng hay không đạt yêu cầu lắp đặt

Đường ống được thiết kế với nhiều gấp khúc dẫn đến việc trong ống có quá nhiều chỗ để cặn bẩn bám vào và lâu ngày thì sẽ gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén.

Xem thêm: Mẹo vệ sinh nhà bếp hay ít người biết nhanh chóng, hiệu quả

Chi tiết các cách thông bồn rửa chén bị nghẹt hiệu quả

Sử dụng dung dịch thông nghẹt 

Với phương pháp thông bồn rửa chén bị nghẹt này, thì các loại bột này có tác dụng làm phân hủy phân của bể phốt thành dạng nước , bột này có tác dụng tạo men thành dạng nước đảm bảo vệ sinh môi trường. Để phòng chống hiện tượng bể phốt nghẹt dẫn tới bồn rửa chén không thông được,thì mỗi gia đình nên sau 3 tháng cho 5 tháng thì dùng một lần.

Cách thông bồn rửa chén hiệu quả với dung dịch
Cách thông bồn rửa chén bằng dung dịch 

Bột nở và dấm

Với phương pháp này, bạn hãy trộn một hỗn hợp gồm khoảng 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Ngay khi hỗn hợp này bắt đầu xuất hiện hiện tượng sủi bọt, bạn hãy lập tức đổ vào ống nước đang bị nghẹt. Hỗn hợp này sẽ giúp cho bạn làm sạch đi các vật thể vướng mắc trong ống như tóc, bùn đất hay cặn bẩn ứ đọng. Để đó khoảng một tiếng sau, hoặc nếu như bạn không thật sự gấp gáp thì thậm chí là để qua cả một đêm rồi bạn hãy xả sạch ống với nước nóng. Bạn cũng có thể áp dụng một phương pháp khác đó chính là đổ bột nở trực tiếp vào ống trước rồi sau đó mới đổ dấm. Nói chung là cả hai phương pháp này đều sẽ mang lại các hiệu quả rất bất ngờ.

Nước đun sôi

Có thể nói với các bạn rằng đây chính là mẹo đơn giản nhất mà gần như là bất cứ ai trong chúng ta cũng hoàn toàn có thể thực hiện được và cũng là một phương pháp thực hiện không mất chi phí. Vì bạn chỉ cần đun một ấm nước thật đầy rồi đổ từ từ xuống ống khoảng hai đến ba lần; mỗi lần như thế cách nhau chừng vài giây, thời gian này là đủ để cho nước nóng có thể phát huy tác dụng.

Nước rửa chén

Đây cũng là một trong các phương pháp với chi phí rất rẻ. Nếu bồn cầu nhà bạn cũng gặp tình trạng này như có bị nghẹt thì hãy trộn 1/4 cốc nước rửa chén đĩa vào một chiếc chén. Rồi sau đó hãy đun lấy một ít nước sôi. Nước rửa chén sẽ có tác dụng giống như là một chất bôi trơn giúp loại sạch các cặn bẩn. Sau đó bạn hãy nhớ là cũng nên dội nước nóng xuống để hoàn tất quá trình.

Cách thông bồn rửa chén vô cùng hiệu quả
Một số cách thông bồn rửa chén vừa hiệu quả và nhanh chóng 

Giấm và Baking Soda

Xử lý bồn rửa chén bị nghẹt xin được nói rằng để có thể thực hiện phương pháp này thì bạn cần chuẩn bị sẵn một chậu đựng nước hay một thứ tương tự để có thể múc nước,cùng với  một ít giấm kết hợp với Baking Soda. Phương pháp này sẽ được thực hiện theo các bước như sau: Việc đầu tiên là bạn cần làm là phải dùng ca múc ra hết lượng nước trong bồn rửa chén vào cái chậu đến khi mà bạn không còn thấy nước trong chậu rửa nữa thì chúng ta mới sử dụng được Baking Soda. Các bạn hãy cho 2 thìa Baking Soda vào bên trong đường ống dẫn xả nước với mục đích là để rác thải trong đường ống bồn rửa chén mềm ra. Tiếp theo đó là hãy đổ một ít giấm vào bên trong đường ống thoát nước, lúc này giấm và soda sẽ tạo ra phản ứng hóa học với nhau để có thể làm cho những chất thải bên trong mềm ra, sau đó các bạn đọc hãy chờ đợi khoảng 5 phút sau đó dùng nước ấm đổ vào bồn rửa chén thì những chất thải sẽ được cuốn trôi đi.

Cách thông bồn rửa chén hiệu quả với baking soda
Cách thông bồn rửa chén bằng baking soda và giấm

Sử dụng Pittong

Cách thông bồn rửa chén bị nghẹt hiệu quả xin nói rằng để có thể thông nghẹt chậu rửa chén hay bồn rửa chén với Pittong thì việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải đun một lượng nước nóng, sao cho lượng nước nóng một khi đổ vào chậu rửa thì phải ở mức 2/3 chậu. Sau khi đã đổ nước nóng vào chậu rửa rồi thì bạn hãy đặt Pittong vào miệng của đường ống thoát nước, nếu như chậu rửa của nhà bạn có hai ống thoát nước thì nên dùng giẻ để bịt chặt một đường, tránh cho khi đang dùng Pittong đẩy một đường ống thì đường ống còn lại lại làm cho nước thải trào lên trên. Tiếp đó các bạn thao tác đẩy Pittong xuống và kéo lên một cách đều đặn, để tạo ra một áp lực đủ để đẩy bay những chất thải bị nghẹt  trong đường ống thoát nước, giúp cho quá trình lưu thông được hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện đẩy Pittong nếu như bạn thấy cảm giác lực đẩy trở nên nhanh và nhẹ hơn thì bạn nên dừng lại và nhấc Pittong ra khỏi vị trí đã đặt, để xem quá trình thoát nước có trở nên dễ dàng và suôn sẻ như lúc ban đầu hay là chưa, nếu quá trình thoát nước xảy ra nhanh thì bạn đã thông nghẹt bồn rửa chén, chậu rửa chén một cách thành công, còn nếu như quá trình thoát nước vẫn chậm như thế thì cứ tiến hành lại thao tác với Pittong cho đến khi thoát khỏi tình trạng nghẹt.

Chanh

Cach thong bon rua chen bi nghet chỉ ra thêm một phương pháp thông tắc cũng vô cùng mới lạ và đa công dụng đang được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn những tháng đầu năm nay đó chính là bằng chanh. Vì sao mà phương pháp này lại được rất nhiều người đánh giá cao như vậy? Nguyên nhân là bởi vì tính đa công dụng của nó. Với phương pháp này, những gì mà chúng ta cần phải chuẩn bị chính là là 1 kí chanh tươi và một hộp baking soda. Các bước tiến hành như sau:

✔️Bước 1: Đổ baking soda vào cốc.

✔️Bước 2: Vắt khoảng 6 tới 7 trái chanh.

✔️Bước 3: Khuấy đều hỗn hợp, sao cho hỗn hợp trên trở nên loãng.

✔️Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào đường cống bồn rửa chén bát.

Đặc tính tẩy rửa của baking soda kết hợp cùng với tính axit của chanh sẽ giúp cho bạn đánh bay mọi chất thải cản đường trong lòng đường ống. Các chất thải hữu cơ sẽ được phân hủy một cách nhanh chóng cũng như mảng bám trên thành ống cũng sẽ được loại trừ. Tính đa năng của công thức này chính là bạn có thể sử dụng ngay dung dịch hỗn hợp này để vệ sinh cho bồn rửa chén. Đổ một ít dung dịch lên trên bề mặt của bồn trong vòng 5 đến 10 phút, sau đó dùng vải ẩm lau sạch. Bạn sẽ thấy một điều rất là bất ngờ, bồn rửa chén đã trở nên trắng và sạch như mới.

Cách thông bồn rửa chén với chanh
Cách thông bồn rửa chén hiệu quả bằng chanh

Hi vọng các bạn thông qua những cách mà chúng tôi đã cung cấp thì có thể tự xử lý được bồn rửa chén nhà mình. Nếu như các bạn còn thắc mắc gì về cách thông bồn rửa chén bị nghẹt hay là muốn tìm hiểu thêm về các vấn đề khác trong căn nhà thân yêu của mình thì hãy xem qua các bài viết khác của chúng tôi nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận