Sửa nút xả bồn cầu bị hư hỏng

Gạt xả hay nút xả nước của bồn cầu bị hư là một trong những vấn đề sự cố chủ yếu gây phiền phức cho nhiều gia đình sử dụng bồn cầu đã lâu năm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa nút xả bồn cầu bị hư như thế nào.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Một trong những bộ phận dễ xuất hiện vấn đề nhất trong quá trình sử dụng bồn vệ sinh phải kể đến đến là nút xả, nếu thiết bị này có vấn đề sẽ khiến việc xả nước không thể diễn ra từ đó ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Chính vì thế, việc tìm hiểu cách sửa nút xả bồn cầu nhanh chóng sẽ là điều không hề dư thừa đối với những người đang sử dụng bồn cầu lâu năm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư nút xả bồn cầu


Bồn cầu nhà chị TV đang gặp vấn đề vô cùng khó chịu, cụ thể là nút xả bồn cầu của chị đang gặp vấn đề, vì thế nên chị thắc mắc là không biết tại sao nút xả này lại có thể bị hư và liệu có cách nào để giải quyết hay không. Chính vì thế, chị mong công ty sẽ nhanh chóng đưa ra những thông tin hữu ích và hỗ trợ kịp thời cho tình trạng này của chị.

Khi nút xả bồn cầu bị hư
Khi nút xả bồn cầu bị hư
 

> > Xem thêm: Bồn cầu bị sục khí chữa như thế nào?

Hiện nay việc sử dụng bồn cầu đã trở thành một nhu cầu tất yếu mà bất kì ai cũng cần, chính vì thế việc tìm hiểu trước những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng này hoàn toàn là cần thiết. Còn đối với tình trạng của chị TV, công ty cũng giới thiệu một số nguyên nhân và vị trí gây nên tình trạng hư hỏng để còn biết đường sửa nút xả bồn cầu đúng cách nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút xả bồn cầu


Nút xả bị kẹt – một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nút xả không thể nhấn và xả nước chính là do khu vực nút đang bị bám đầy các cặn bẩn cứng đầu khiến nó không thể hoạt động bình thường được. Khi đó người dùng nên vệ sinh thật kĩ khu vực xung quanh cũng như có thể thêm một chút nhớt để bảo đảm nút không còn bị kẹt.

Phao xả bồn cầu bị kẹt – bên trong mỗi bể chứa nước của bồn cầu điều có một cái van xả có tác dụng theo lực áp của nước lên xuống để đẩy nước xuống. Nếu phao xả bị kẹt vào thành bồn cầu hay nút nối giữa phao với van bị lỏng cũng có thể khiến cơ chế hoạt động của nó không thể diễn ra, từ đó khiến nước không trôi đi được.
 

Thiết bị bên trong bồn cầu bị kẹt
Thiết bị bên trong bồn cầu bị kẹt
 

Van xả bị rò rỉ nước – trong quá trình sử dụng nếu người dùng nhận thấy thường xuyên có nước bị thẩm thấu và rò rỉ khỏi khu vực bể chứa nước thì có thể là van xả của bồn cầu đang có vấn đề. Một số vấn đề có thể liên quan đến tình trạng này là do dây nối giữa phần cần gạt và phần van xả dài nên khiến nó bị trôi vào đường ống dẫn nước của bể nước. Một nguyên nhân khác có thể liên quan đến gioăng cao su bị lỏng trong quá trình sử dụng khiến nó không còn có thể lắp kín bể chứa khiến nước cứ thế bị trôi khỏi bể chứa.

Cách sửa nút xả bồn cầu bị hư


Dựa trên những nguyên nhân thường gặp trên, chúng ta sẽ có những cách sửa nút xả bồn cầu sau:

- Vệ sinh khu vực có cặn bẩn – cặn bẩn dường như là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây nên nhiều vấn đề hư hỏng cũng như khiến tuổi thọ của các linh kiện bên trong bồn cầu bị suy giảm. Chính vì thế điều quan trọng nhất khi thấy những vấn đề bất thường của bồn cầu, người dùng nên tiến hành tổng vệ sinh toàn diện để loại bỏ các loại cặn cứng đầu. Ngoài ra người dùng cũng có thể thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực bên trong và ngoài bồn vệ sinh để bảo đảm chất lượng, tuổi thọ của các thiết bị cũng như hạn chế sự phát sinh của các loại vi khuẩn có hại.
 

Thay thế những linh kiện bị hỏng
Thay thế những linh kiện bị hỏng
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

- Điều chỉnh lại có thiết bị - một nguyên nhân khác khiến các thiết bị bên trong cấu tạo của bồn cầu bị trục trặc là do các mốc nối hoặc độ giãn của các dây bị lỏng. Vì thế nếu trong quá trình kiểm tra nhận thấy bất thường, người dùng có thể thể sử dụng ốc vít để điều chỉnh lại.
 

Sửa nút xả bồn cầu
Sửa nút xả bồn cầu 


- Thay thế những linh kiện bị hỏng – những linh kiện, thiết bị bên trong bồn cầu một khi bị hỏng sẽ mang đến rất nhiều hệ lụy liên tiếp, vì thế nếu thấy bất kì dấu hiệu nào cho thấy có một vài bộ phận đã hư hỏng đến mức không còn sửa chữa được thì người dùng nên lập tức chọn thay thế nó. Điều này sẽ làm hạn chế tình trạng hư hỏng tiếp tục nghiêm trọng và càng khó giải quyết hơn.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp các cách sửa nút xả bồn cầu bị hư hỏng hiệu quả dành cho các bạn. Cùng tham khảo nhé!

Tags: ​sửa van xả nước bồn cầu, nút nhấn xả nước bồn cầu, thay bộ xả nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, thay van xả bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, nút xả bồn cầu bị kẹt, cần gạt nước bồn cầu bị hư

Tin cùng chuyên mục

Bình luận