• slider
  • slider

Phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống

Trong quá trình nấu nướng cũng như các sinh hoạt trong gia đình, dầu mỡ thường tích tụ lại trong đường cống, nếu để lâu dần sẽ gây tình trạng tắc nghẽn. Đường cống tích tụ dầu mỡ có thể gây ra mùi hôi, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do đó, chúng tôi đưa ra cách giải quyết dưới đây nhằm xử lý triệt để những vấn đề này.

Vấn đề xử lý dầu mỡ trong cống luôn là một vấn đề gây khó khăn cho nhiều hộ gia đình, khu nhà hàng, kinh doanh vì dường như mỗi ngày chúng ta luôn phải sử dụng dầu mỡ để thực hiện việc nấu nướng. Chính vì vậy, dù muốn hay không thì sau một thời gian đường ống thoát nước sẽ bị tắc nghẽn nghiêm trọng, khiến nguồn thoát nước không thể lưu thông và gây mùi hôi khó chịu. Như vậy, phải làm thế nào để xử lý dầu mỡ trong cống một cách nhanh chóng và đơn giản nhất?

Những biện pháp xử lý dầu mỡ trong cống đơn giản tại nhà


Chị Ánh là một người nội trợ đang sinh sống trên địa bàn khu vực quận 8 của thành phố Hồ Chính Minh, đường ống thoát nước nhà chị thường xuyên bị tắc nghẽn và gây mùi hôi khó chịu do dầu mỡ. Chị không biết liệu công ty có phương pháp nào để giải quyết tình trạng này hay không?

>> Xem thêm: https://hoctiengmyanma.net/
 

Phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống
Phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống
 

Để trả lời câu hỏi này của chị Ánh, công ty sẽ đưa ra những phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống để giải quyết tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước vô cùng khó chịu này.

Sử dụng giấm để xử lý dầu mỡ trong cống

Giấm là một chất tẩy rửa có tác dụng làm xử lý dầu mỡ trong cống khá là hiệu quả với chi phí rẻ và phương pháp sử dụng đơn giản. Mỗi người chỉ cần chuẩn bị một chai giấm tùy vào mức độ bám cứng của dầu mỡ trong đường ống, sau đó pha với một thao nước sôi và đổ trực tiếp vào khu vực đang bị vấn đề. Tiếp theo chúng ta nên chờ đợi một khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng để có dầu mỡ trong đường ống tự động tách ra và trôi xuống dưới. Lưu ý trong thời gian này bạn không nên để có bất kì nguồn nước nào khác bị đổ vào đường ống vì điều đó sẽ làm mất tác dụng của giấm.

 

Xử lý dầu mỡ trong cống bằng giấm
Xử lý dầu mỡ trong cống bằng giấm
 

Đối với phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống bằng giấm có những ưu điểm rất rõ ràng là chi phí rẻ, cách thực hiện đơn giản và an toàn. Tuy nhiên nó cũng có những khuyết điểm nhất định như không chắc có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề mảng bám dầu mỡ, điều này còn phụ thuộc vào chính xác mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Ngoài ra để đạt được hiệu quả tốt nhất đòi hỏi bạn phải tốn thời gian và không được sử dụng đường ống thoát nước trong lúc đó vì thế cách tốt nhất là để qua đêm.

Một số phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống khác tại nhà:

Bên cạnh giấm một số chất khác mà mỗi gia đình đều có thể tìm thấy ngay tại nhà của mình như chanh và bột baking soda.

>> Tin liên quan: Cách loại bỏ dấu vết nấm mốc trong nhà hiệu quả
 

Khử dầu mỡ trong cống bằng chanh
Khử dầu mỡ trong cống bằng chanh
 

Chanh: chanh có rất nhiều công dụng trong cuộc sống như là một thức uống giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè, hoặc là một nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu, và đặc biệt, chanh còn có tác dụng loại bỏ vết bẩn và dầu mỡ vô cùng hiệu quả. Đặc biệt khi dùng chanh để xử lý dầu mỡ trong cống sẽ đồng thời giúp loại bỏ mùi hôi hiệu quả và nhanh chóng mà chúng ta không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Phương pháp thực hiện cũng tương tự như khi bạn dùng giấm để xử lý dầu mỡ trong cống.

Bột baking soda: trong những năm gần đây, việc sử dụng bột baking soda để tẩy rửa chất bẩn và dầu mỡ đã được ứng dụng ngày càng nhiều bởi những hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. Tuy nhiên so với 2 phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống trên thì bột baking soda có một mức giá cao hơn một chút, nhưng nếu xét về những phương pháp khác nhưng vẫn không được tính là đắt. Đặc biệt khi hiện nay để tìm mua baking soda đã không còn quá mức khó khăn nên giá thành cũng giảm hơn. Lưu ý khi sử dụng baking soda để xử lý dầu mỡ trong cống, bạn nên tránh để bột tiếp xúc quá lâu với da vì điều đó sẽ khiến làn da bị khô và khó chịu.
 

Baking soda giúp đánh bay dầu mỡ
Baking soda giúp đánh bay dầu mỡ
 

Trên đây là những phương pháp xử lý dầu mỡ trong cống mà bất kì gia đình nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà của mình mà không cần quá mức tốn kém. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là không phải lúc nào mang lại hiệu quả nhanh chóng như mong muốn mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là mức độ nghiêm trọng của lớp dầu mỡ trong thành ống. Để mang lại hiệu quả nhất, bạn nên thực hiện việc làm vệ sinh đường ống thường xuyên để tránh dầu mỡ bám quá dày trong thành thì sẽ khó giải quyết hơn nhiều.

Tags: hóa chất xử lý dầu mỡ, bột thông cống dầu mỡ, dầu mỡ làm tắc ống thoát, ecoclean mua ở đâu, bột tan mỡ cống, cống bị tắc mỡ, cách thông cống tắc mỡ, hóa chất xử lý đường ống

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home