• slider
  • slider

Muốn học Tiếng Nga tốt cần có mẹo học nhanh

Tiếng Nga không còn xa lạ đối với mọi người tại Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế thị trường ở Việt Nam đang hội nhập, các nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam. Trong đó Nga là một nước có vốn đầu tư vô cùng lớn tại nước ta. Cơ hội việc làm dành cho bạn ngày càng cao, nếu bạn có vốn kiến thức về ngôn ngữ Nga. Nhưng học tiếng Nga ở đâu, học như thế nào sẽ tốt giúp cho bạn cải thiện quá trình học tập thật tốt.

Đồng thời, giúp cải thiện về vốn từ, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nga phục vụ cho quá trình làm việc, học tập, định cư tại nước bạn. Nhưng cũng có nhiều bạn không biết cách áp dụng phương pháp học nào cho phù hợp để tiếp thu nhanh nhất có thể. Nhưng bây giờ các bạn đừng lo lắng quá đây là một số mẹo giúp bạn họ tiếng Nga nhanh nhất.
 

Bước đầu tiên: Học những cụm từ cơ bản nhất.
 

Đây là bước giúp bạn học tiếng nga cơ bản nhất, luyện được từ vựng chính vì vậy, nên học các cụm từ đơn giản nhất. Từ đó bạn có thể tự giới thiệu và nói xin vui lòng và cảm ơn bạn là quan trọng ở bất kỳ vị trí. Đồng thời nói các câu cơ bản nhất của tiếng Nga.

 

học cụm từ cơ bản nhất
Học các cụm từ cơ bản nhất
 

Các câu cơ bản trong tiếng Nga như:

-"Xin chào" là "Zdrastvooyte" hoặc Здравствуйте 
-"Cảm ơn" là "Spaseeba" hoặc Спасибо
-"Tạm biệt" là "Da sveedaneeya" hoặc До свидания!
-"Tên tôi là ..." là "Meenya zavoot ..." hoặc Меня зовут ...
-"Làm ơn" là "Požalujsta" hoặc Пожалуйста 
-"Ở đâu...?" Là "Gde" hoặc Где 

>> Xem thêm: Cơ hội làm việc tốt không khi biết tiếng Nga
 

Mẹo thứ hai: Lưu ý rằng tiếng Nga đã phát âm nhất quán.
 

Trong bảng chữ cái gồm 33 chữ cái đều là ngữ âm, có nghĩa là chúng âm thanh theo cách nhìn của chúng. Cách phát âm của các chữ cái này cũng giống nhau cho dù người ta đang nói gì. các bạn biết rằng tiếng Nga cũng khác rất nhiều so với tiếng Anh,có nhiều âm thanh cho một chữ cái, có nhiều ngữ điệu hơn. 

 

bảng chữ cái
Bảng chữ cái tiếng Nga
 

Ví dụ, bằng tiếng Anh, chữ "c" khi phát âm bạn thấy âm thanh giống như chữ "k" và "s" tùy theo từ đó nó là gì dể phát âm ra chữ đó. Còn đới với tiếng Nga, bạn luôn biết cách phát âm từ vì không có câu hỏi về cách mỗi chữ có thể phát âm được.

Điều quan trọng nhất đối với bạn là bảng chữ cái Nga là Cyrillic, có nghĩa là các chữ cái của nó rất khác so với tiếng Anh. Bạn có thể muốn nghiên cứu một biểu đồ của bảng chữ cái Nga để bắt đầu hiểu các chữ cái bạn nhìn thấy. Tập trung vào nguyên âm khi học cách phát âm bởi vì đây là các chữ cái cho vay có ý nghĩa với hầu hết các từ Nga. Bạn muốn kéo dài âm thanh của mỗi nguyên âm ra.

Ví dụ như: khi bạn gọi đến ai đó từ phòng khác đến thì sử dụng và bạn nói "Mo-oom!"

Mẹo thứ ba:Học và tìm các từ thông qua từ ngôn ngữ của bạn.

Giống như nhiều ngôn ngữ khác, Nga vay mượn từ các ngôn ngữ khác. Khi một ngôn ngữ vay một thuật ngữ, nó được gọi là "đồng nhất" với nhau. Nếu bạn là một người nói tiếng Anh, bạn có thể tìm thấy những từ mà bạn có thể nhận ra, và được sử dụng trong các loại ngôn ngữ khác.

Ví dụ, có một phần của động từ tiếng Nga được mượn từ tiếng Anh như 
-"parkovat" (để đậu xe
-"adoptirovat" (để thông qua).
Parkovat trông như thế này  парковать
Adoptirovat giống như sau адоптировать
 

Mẹo thứ tư: Sử dụng ngữ cảnh để xây dựng thêm từ vựng
 

Mẹo sử dụng ngữ cảnh để xây dựng thêm từ vựng của bạn rất hữu ích cho bạn để học ngôn ngữ Nga. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng lựa chọn từ khi bạn nghe hoặc đọc chúng. Một cách dễ dàng để học từ vựng của Nga là lấy từ Nga vào một cái gì đó và chèn nó vào một câu mỗi lần bạn nói nó.
Với mẹo này bạn có thể học thêm lượng từ vựng mọi lúc mọi nơi dựa vào ngữ cảnh, và học theo chúng. Bạn có thể dán lên giấy ghi chú dính trên các đồ gia dụng có tên bằng tiếng Nga. Mỗi khi bạn vượt qua mục đó, bạn sẽ nhớ gọi nó bằng từ Nga.

>> Xem thêm: Chúng ta nên học tiếng Nga bắt đầu từ đâu

Mẹo thứ năm: Áp dụng Thay đổi thứ tự các từ. 

Nga có một số yếu tố đơn giản, một khi bạn biết về chúng, làm cho nó dễ dàng hơn để tìm hiểu. Đối với một điều, Nga thường cho phép người nói thay đổi thứ tự các từ trong các câu nhưn không được làm mất ý nghĩa. Mặc dù thứ tự của nhiều cụm từ thông thường được chấp nhận là một cách, nhưng trong đó cũng có mọt số từ không được đổi chỗ và không thể bổ ngĩa cho từ khác được. Một thứ tự khác nhau vẫn có thể là chính xác. Trong tiếng Nga có những câu , cụm từ nói bằng nhiều cách vẫn được. Trật tự phổ biến nhất của câu tiếng Nga là đối tượng-động từ, mặc dù các quy tắc ngữ pháp cho phép sắp xếp lại theo thứ tự hầu như có thể tưởng tượng được.

Mẹo thứ sáu.Khám phá những trường hợp ngoại lệ về ngữ pháp. 

Điều tuyệt vời về ngữ pháp tiếng Nga là có vài trường hợp ngoại lệ. Một khi bạn đã học một quy tắc, bạn không phải lo lắng về việc nó có thể thay đổi. Có rất nhiều quy tắc, nhưng nếu bạn học chúng từng cái một, bạn sẽ làm chủ chúng.

Ví dụ, chữ cái cuối cùng của một danh từ bằng tiếng Nga xác định giới tính là gì. Nhưng trường hợp ngoại lệ chính đối với quy tắc này xảy ra khi một danh từ có giới tính thể chất, như con người hoặc động vật.

Meọ thứ bảy: Liên hợp các động từ cơ bản

Để hiểu một ngôn ngữ khi nó được viết hay nói, bạn cần phải hiểu các dạng động từ. Kể từ khi liên hợp cho các đối tượng khác nhau (tôi, bạn, anh, họ, chúng tôi, vv) sẽ nghe và nhìn khác nhau, bạn cần phải nhanh chóng xác định chúng. Biết được kết thúc của động từ cho từng loại chủ đề sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn.
Ví dụ, ở Nga, chỉ có một liên hợp hiện tại căng thẳng được sử dụng trong bất kỳ tình huống căng thẳng hiện tại bằng tiếng Anh. 

liên họp từ
Liên hợp các từ vựng với nhau
 

Trong tiếng Anh, bạn có thể nói tôi đi, tôi đi, tôi đi, tôi đã đi. Nhưng đối với tiếng Nga, bạn chỉ có một liên hợp cho tất cả những điều này. Tuy nhiên, không bị sa lầy lạm dụng quá mức trong các quy tắc ngữ pháp. Bạn sẽ hiểu họ một cách tự nhiên khi bạn bắt đầu nói tiếng Nga.

Mẹo cuối cùng: Nếu có điều kiện bạn có thể sống với gia đình Nga

Nếu bạn có thể đến thăm một quốc gia nói tiếng Nga, bạn nên ở trong một gia đình, nơi họ không nói được ngôn ngữ của bạn. Bằng cách này, bạn buộc phải liên lạc bằng tiếng Nga. Có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn nếu bạn không có hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ. Tuy nhiên, trong tình huống mà bạn chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Nga sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận nó. 
Có kiến ​​thức cơ bản về cấu trúc ngữ pháp và từ vựng thích hợp hơn khi sống trong tổng thể ngâm mình. Bằng cách này, bạn có thể hiểu hầu hết những gì bạn nghe, và phát triển trong sự hiểu biết nhanh hơn nhiều.

Chúc bạn thành công!

Trích dẫn: hoctiengmyanma.net


Những phương pháp học tiếng nga mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Nga ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không?


Những phương pháp học tiếng nga mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Nga ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không?

Từ kinh nghiệm cá nhân và những người đang theo đuổi tiếng Nga sẽ đưa ra một số gợi ý những cách học tiếng Nga. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài

1.Học bằng audio 

Đối với một số người có thể đủ khả năng học một ngôn ngữ, nhưng không có thời gian phù hợp để học với các phương pháp truyền thống, các khóa học đa phương tiện là một lựa chọn tốt cho dù bạn thực hành nghe và nói với đĩa CD tại nhà của bạn thời gian rãnh. Hạn chế chính của các phương pháp này là chi phí đầu tư cho phần cứng cao và nếu chương trình học quá lâu có thể trở nên lỗi thời

2.Trong các lớp học

Giáo viên giảng dạy cho các học viên là cách tiếp cận truyền thống để học một ngoại ngữ. Nhiều người đã đi học thêm từ những giáo viên người Nga theo cách này song song với chương trình học trong trường trung học và đại học trong thời gian rảnh hoặc buổi tối. Để đạt được kết quả tốt nhất bạn phải chọn đúng những trung tâm uy tín chất lượng cao. Nhiều người có động lực để trở nên thông thạo thấy rằng khi học trên lớp sẽ cung cấp một sự cân bằng tốt giữa giảng dạy ngôn ngữ và cơ hội để lắng nghe và nói chuyện. Có thể giải đáp thắc mắc những phần chưa hiểu một cách trực tiếp.
3.Học từ các ứng dụng di động

Cập nhật khóa học thường xuyên và các bài học mới để bạn luôn có thể xem được những tài liệu mới nhất. Có thể học bất kể thời gian và địa điểm tuy nhiên phải đảm bảo việc đầu tư mua điện thoại hoặc các phần mềm trả phí hoặc loại bỏ quảng cáo, có kết nối mạng tốt trong thời gian cập nhật bài mới hay xem các clip hướng dẫn trực tuyến.

4.Các khóa học tiếng Nga trực tuyến

Học tiếng Nga trực tuyến đã đã phổ biến không còn xa lạ với người học và đã trở thành một sự thay thế khả thi đối với các hình thức giảng dạy truyền thống hơn. Nó trở thành tiêu chuẩn cho những người không có thời gian và rảnh rỗi nhưng vẫn muốn tiến bộ với việc học của họ. So với phương pháp trên, các chương trình trực tuyến dựa trên đăng ký luôn cập nhật, cải tiến và bổ sung các khóa học mới không yêu cầu mua thêm.


Tags: tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home