• slider
  • slider

Một số quy tắc học tiếng Nga nhanh hơn

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn học được tiếng Nga một cách nhanh nhất và làm sao cho hiệu quả nhất mà. Cũng như đồng thời giúp bạn cải thiện được quá trình học, giúp các bạn học bớt chán nản hơn, yêu thích học tiếng Nga hơn nhiều. Đây chính là những phương pháp mà chúng tôi đã nghĩ sẽ thành công.
1. Nên thường xuyên nghe vào mỗi buổi sáng

Vì ai cũng biết buổi sáng là khoảng thời gian mà các bạn không vướng bận hay suy nghĩ gì, là khoảng thời gian các bạn dễ tiếp thu bài hiệu quả nhất. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất là 20 phút để luyện nghe. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn cứ giữ nguyên chế độ nghe hằng ngày như vậy thì sẽ rất hiệu quả.

>>> Xem thêm: Học tiếng Nga

 
Học tiếng Nga mỗi ngày
Học tiếng Nga mỗi ngày
 
2. Học thông qua các bộ phim tiếng Nga

Khi hoc qua phim tiếng Nga có phụ đề thì tuyệt đối bạn không nên chỉ chú tâm vào phụ đề mà hãy lắng nghe và hiểu những nội dung của phim. Ghi nhớ các từ khóa chính của bộ phim để hiểu cả bộp phim. Có thể là thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy chản nản vì không hiểu nhiều và cứ chú tâm vào đọc phụ đề bộ phim. Như vậy bạn sẽ không hiểu nhiều, àm hãy cứ cố gắng xem đi xem lại nhiều lần, chỉ khi nào không biết bạn mới xem phụ đề

 
hoc tieng nga hieu qua
Học tiếng Nga tại nhà

Điểm yếu lớn nhất cuả phương pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó, bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng tai nghe, mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học tiếng Nga bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.

3. Nghe thông qua bài hát

Việc nghe thông qua bài hát sẽ giúp bạn thu hút hơn và đỡ nhàm chán hơn rất nhiều, khi bạn đã thực sự thích với nó thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều. Lúc mới nghe bạn chỉ nên nghe những bài hát đơn giản gần gũi và quen thuộc, không nên nghe những bài hát quá khó cho bản thân mình. Nhưng điều quan trọng là khi nghe bạn nên nghe hiêu và nghe chậm rãi tăng dần khi bạn đã quen thuộc.

>>> Xem thêm: Muốn học Tiếng Nga tốt cần có mẹo học nhanh

4. Tham gia giao lưu trực tiếp với các câu lạc bộ

Tham gia giao lưu và tìm hiểu trao đổi trò chuyện với mọi người trong câu lạc bộ, lắng nghe mọi người nói và cố gắng hiểu và phản xạ lại những thứ người ta nói. Luyện nghe online trò chuyện với người bản địa ( đối với những bạn đã chắc chắn rằng mình đã hiểu được những từ ngữ cơ bản nhất để giao tiếp  phan xạ với họ ) 

 
Học tiếng Nga thông qua bài hát
Học tiếng Nga thông qua bài hát
 
5. Học phát âm

Khi học tiếng Nga qua bài hát thì bạn không thể nào tránh khỏi được vấn đề là bạn không thể nghe và khó nghe được những từ ngữ trong bài hát, vì khi hát thì người ca sĩ có thể sẽ hát nuốt âm và nhanh, bạn sẽ chẳng thể nào nghe rõ được. Không chỉ tiếng Nga mà bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy khi bạn nghe nhạc thì việc bạn nghe được rõ các từ thì rất khó. Vì thế bạn hãy làm quen với cách phát âm luyến láy trong bài hát, tốt nhất bạn hãy nên xem lời bài hát trước khi bắt đầu nghe. Học cách phát âm từng từ để khi nghe bạn không phải khó khăn.

6. Tìm tòi tài liệu mới

Tìm những tài liệu nghe hiểu từ dễ tới khó tùy theo mực độ kiến thức đang có. Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung, các bạn có thể bắt chước cách phát âm và ngữ điệu, điều này giúp các bạn thực hiện kỹ năng nói tốt hơn. Nghe những bài hát tiếng Nga cũng rất tốt, các bạn cố gắng không chỉ nghe bái hát mà hát theo và dịch hiểu nội dung bài hát luôn.

Trích dẫn : hoctiengmyanma.net
 
Những phương pháp học tiếng nga mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Nga ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không?

Những phương pháp học tiếng nga mỗi người đều có cách học riêng biệt nhận thức được những lợi ích và định hướng cho mình một ngoại ngữ cần theo đuổi. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi người thời gian, chi phí bỏ ra đa số mọi người luôn băn khoăn về vấn đề này nên học tiếng Nga ở đâu? phương pháp nào hiệu quả nhất? Học phí có phù hợp hay không?

Từ kinh nghiệm cá nhân và những người đang theo đuổi tiếng Nga sẽ đưa ra một số gợi ý những cách học tiếng Nga. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài

1.Học bằng audio 

Đối với một số người có thể đủ khả năng học một ngôn ngữ, nhưng không có thời gian phù hợp để học với các phương pháp truyền thống, các khóa học đa phương tiện là một lựa chọn tốt cho dù bạn thực hành nghe và nói với đĩa CD tại nhà của bạn thời gian rãnh. Hạn chế chính của các phương pháp này là chi phí đầu tư cho phần cứng cao và nếu chương trình học quá lâu có thể trở nên lỗi thời

2.Trong các lớp học

Giáo viên giảng dạy cho các học viên là cách tiếp cận truyền thống để học một ngoại ngữ. Nhiều người đã đi học thêm từ những giáo viên người Nga theo cách này song song với chương trình học trong trường trung học và đại học trong thời gian rảnh hoặc buổi tối. Để đạt được kết quả tốt nhất bạn phải chọn đúng những trung tâm uy tín chất lượng cao. Nhiều người có động lực để trở nên thông thạo thấy rằng khi học trên lớp sẽ cung cấp một sự cân bằng tốt giữa giảng dạy ngôn ngữ và cơ hội để lắng nghe và nói chuyện. Có thể giải đáp thắc mắc những phần chưa hiểu một cách trực tiếp.

3.Học từ các ứng dụng di động

Cập nhật khóa học thường xuyên và các bài học mới để bạn luôn có thể xem được những tài liệu mới nhất. Có thể học bất kể thời gian và địa điểm tuy nhiên phải đảm bảo việc đầu tư mua điện thoại hoặc các phần mềm trả phí hoặc loại bỏ quảng cáo, có kết nối mạng tốt trong thời gian cập nhật bài mới hay xem các clip hướng dẫn trực tuyến.
 
Tags: ​tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home