website rao vat

Một số quy tắc học tiếng Nga nhanh hơn

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn học được tiếng Nga một cách nhanh nhất và làm sao cho hiệu quả nhất mà. Cũng như đồng thời giúp bạn cải thiện được quá trình học, giúp các bạn học bớt chán nản hơn, yêu thích học tiếng Nga hơn nhiều. Đây chính là những phương pháp mà chúng tôi đã nghĩ sẽ thành công.

Những quy tắc để học tiếng Nga hiệu quả

1. Nên thường xuyên nghe vào mỗi buổi sáng


Vì ai cũng biết buổi sáng là khoảng thời gian mà các bạn không vướng bận hay suy nghĩ gì, là khoảng thời gian các bạn dễ tiếp thu bài hiệu quả nhất. Mỗi ngày bạn nên dành ra ít nhất là 20 phút luyện nghe để cải thiện. Chúng tôi đảm bảo rằng bạn cứ giữ nguyên chế độ nghe hằng ngày như vậy thì sẽ rất hiệu quả.
 

học tiếng Nga mỗi ngày
Học tiếng Nga mỗi ngày
 

> > Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga hiệu quả nhất

2. Học thông qua các bộ phim tiếng Nga


Khi học qua phim tiếng Nga có phụ đề thì tuyệt đối bạn không nên chỉ chú tâm vào phụ đề mà hãy lắng nghe và hiểu những nội dung của phim. Ghi nhớ các từ khóa chính của bộ phim để hiểu cả bộ phim. Có thể là thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy chán nản vì không hiểu nhiều và cứ chú tâm vào đọc phụ đề bộ phim. Như vậy bạn sẽ không hiểu nhiều mà hãy cứ cố gắng xem đi xem lại nhiều lần, chỉ khi nào không biết bạn mới xem phụ đề.
 

học tiếng Nga qua phim có phụ đề
Học tiếng Nga tại nhà
 

Điểm yếu lớn nhất của phương pháp học qua phim truyền thống và phương pháp xem phim 2 phụ đề thông thường là bạn sẽ rất khó học nghe được. Lý do là vì lúc đó, bạn không thể cưỡng lại sự hấp dẫn của phần phụ đề đang hiện lồ lộ lên màn ảnh. Thế là sau một phút cố gắng lắng tai nghe, mắt bạn tự động liếc xuống phần phụ đề. Bạn trở lại với phương pháp học tiếng Nga bằng cách đọc chứ không phải nghe chủ động.

3. Nghe tiếng Nga thông qua bài hát


Việc nghe thông qua bài hát sẽ giúp bạn thu hút hơn và đỡ nhàm chán hơn rất nhiều, khi bạn đã thực sự thích với nó thì bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn rất nhiều để học tiếng Nga hiệu quả. Lúc mới nghe bạn chỉ nên nghe những bài hát đơn giản gần gũi và quen thuộc, không nên nghe những bài hát quá khó cho bản thân mình. Nhưng điều quan trọng là khi nghe bạn nên nghe hiểu và nghe chậm rãi, tăng dần khi bạn đã quen thuộc.

4. Tham gia giao lưu trực tiếp với các câu lạc bộ


Tham gia giao lưu và tìm hiểu trao đổi trò chuyện với mọi người trong câu lạc bộ, lắng nghe mọi người nói và cố gắng hiểu và phản xạ lại những thứ người ta nói. Luyện nghe online trò chuyện với người bản địa (đối với những bạn đã chắc chắn rằng mình đã hiểu được những từ ngữ cơ bản nhất để giao tiếp phản xạ với họ) để học tiếng Nga.
 

học tiếng Nga thông qua các bài hát
Học tiếng Nga thông qua bài hát
 

5. Học phát âm


Khi học tiếng Nga qua bài hát thì bạn không thể nào tránh khỏi được vấn đề là bạn không thể nghe và khó nghe được những từ ngữ trong bài hát, vì khi hát thì người ca sĩ có thể sẽ hát nuốt âm và nhanh, bạn sẽ chẳng thể nào nghe rõ được. Không chỉ tiếng Nga mà bất cứ một ngôn ngữ nào cũng vậy khi bạn nghe nhạc thì việc bạn nghe được rõ các từ thì rất khó. Vì thế bạn hãy làm quen với cách phát âm luyến láy trong bài hát, tốt nhất bạn hãy nên xem lời bài hát trước khi bắt đầu nghe. Học cách phát âm từng từ để khi nghe bạn không phải khó khăn.
 

học tiếng Nga qua cách phát âm
Học phát âm
 

6. Tìm tòi tài liệu mới


Tìm những tài liệu nghe hiểu từ dễ tới khó tùy theo mức độ kiến thức đang có. Khi nghe những hội thoại đơn giản, ngoài việc hiểu nội dung, các bạn có thể bắt chước cách phát âm và ngữ điệu, điều này giúp các bạn thực hiện kỹ năng nói tốt hơn. Nghe những bài hát tiếng Nga cũng rất tốt, các bạn cố gắng không chỉ nghe bài hát mà hát theo và dịch hiểu nội dung bài hát luôn.
 

tìm tòi tài liệu để học tiếng Nga hiệu quả
Tìm tòi tài liệu để học tiếng Nga hiệu quả
 

> > Xem thêm: Muốn học Tiếng Nga tốt cần có mẹo học nhanh

Trên đây là những cách học tiếng Nga hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp học phù hợp và sớm ngày thông thạo tiếng Nga.

Tags: ​tự học tiếng nga mỗi ngày, học tiếng nga giao tiếp, học bảng chữ cái tiếng nga, các câu tiếng nga thông dụng, tiếng nga xin chào, tài liệu tự học tiếng nga, cách học từ vựng tiếng nga hiệu quả

Home