• slider
  • slider

Có nên học tiếng Đức hay không?

Bài viết dưới đây sẽ tiếp thêm cho bạn động lực, giúp bạn tự tin hơn trong việc quyết định chọn học tiếng Đức.
Có rất nhiều lời khuyên cho bạn là nên đi học tiếng Đức. Nếu bạn vẫn còn trong trạng thái lưỡng lự, phân vân trước quyết định học hay không thì bài viết dưới đây sẽ tiếp thêm cho bạn động lực, giúp bạn tự tin hơn trong việc quyết định chọn học tiếng Đức.

>> Xem thêm: http://hoctiengmyanma.net/details/nhung-loi-ich-to-lon-cua-viec-hoc-tieng-duc.html

1. Là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi

Hiện tại, trên thế giới đã có đến 120 triệu người nói tiếng Đức. Trên thế giới, đây là ngôn ngữ được dạy phổ biến đứng thứ 3, và còn tại Nhật và các nước châu Âu thì nó là một ngôn ngữ phổ biến thứ hai. Không chỉ riêng người Đức sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức mà còn có rất rất nhiều quốc gia trên thế giới cũng sử dụng tiếng Đức để giao tiếp như Đan Mạch, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Bỉ, Nga,..

2. Đức có sự đầu tư cao về giáo dục

Đức có sự đầu tư cao về giáo dục
Đức có sự đầu tư cao về giáo dục
Ở Đức, nên giáo dục hiện đang rất phát triển, hầu hết tất cả các trường đại học công lập tại Đức đều miễn phí học phí. Do đó, ngày nay có rất nhiều bạn du học sinh quốc tế đến Đức du học.

3. Có cơ hội việc làm tốt, lương cao

Nếu thì đang nuôi ý định làm việc tại Đức thì trước tiên hãy trau dồi vốn kiến thức về tiếng Đức của mình. Đức hiện tại là một quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh. Một vài quốc gia nói tiếng Đức hiện đang có mức sống cao nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn có cơ hội xin được vào làm việc tại một công ty của Đức thì tôi cam đoan rằng mức lương bạn nhận hàng tháng sẽ cao gấp nhiều lần so với mức lượng mà bạn làm ở Việt Nam.
Còn nếu như bạn thành thạo tiếng Đức dù cho bạn đang sinh sống tại Việt Nam hay ở đâu đi chăng nữa thì cơ hội việc làm của bạn cũng rất rộng mở. Ban có thể làm những công việc như giáo viên dạy tiếng Đức, thông dịch viên, du lịch, hàng không,...và tất cả những công việc này bạn đều nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn.

>>Xem thêm: http://hoctiengmyanma.net/details/cach-hoc-tieng-duc-qua-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

4. Nhiều chương trình đại học hoặc sau đại học hiện đang khuyến khích tiếng Đức

Trong nhiều lĩnh vực về xuất bản và nghiên cứu thì tiếng Đức hiện đang được chú tâm và rất quan trọng. Do đó, mà các trường đại học trên thế giới đều khuyến khích các sinh viên của họ học tiếng Đức.

Ví dụ như: ở đại học Califonia, chuyên ngành yêu cầu tiếng Đức nhiều hơn những thứ tiếng khác còn lại. Trong đó, tiếng Đức có đến 56 chuyên ngành đào tạo, tiếng Pháp có 43 chuyên ngành, tiếng Tây Ban Nha có 21 chuyên ngành và tiếng Nhật có đến 7 chuyên ngành đào tạo. Các chuyên ngành này thường nằm trong các lĩnh vực sinh học, vật lý, hóa học, ngôn ngữ học,...

Trên đây là một số lý do khiến bạn nên học tiếng Đức. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc chọn lựa học tiếng Đức của bạn. Học tiếng Đức không chỉ để giao tiếp mà nó còn là một cơ hội giúp ta có thật nhiều tiền từ những công việc làm liên quan đến tiếng Đức. Chúc bạn thành công. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home