Sửa phao bồn cầu ngay tại nhà hiệu quả?

Phao bồn cầu có vai trò quan trọng điều tiết lượng nước giúp cho mực nước trong bồn cầu luôn ở trạng thái ổn định. Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng chúng bị hư có thể sẽ dẫn đến tình huống bồn cầu bị rò rỉ nước, về thời gian dài vừa gây phiền toái lại vừa khiến hóa đơn tiền nước của gia đình không ngừng tăng. Hãy tìm hiểu cách sửa phao bồn cầu qua bài viết sau.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Việc sửa phao bồn cầu là một công việc quan trọng và cần thiết khi bồn cầu bị hư gây nên tình trạng rò rỉ vô cùng khó chịu. Tuy nhiên các gia đình cũng không nên quá lo lắng vì cách sửa phao bồn cầu không phải quá phức tạp và chúng ta có thể thử khắc phục tại nhà trước khi tìm đến chuyên gia để tránh những ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của các thành viên.

Sửa phao bồn cầu bị hỏng tại nhà nhanh chóng
Sửa phao bồn cầu bị hỏng tại nhà nhanh chóng

Chị PL đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi phải đối mặt với hóa đơn tiền nước tăng vọt chỉ vì bị rò rỉ nước do bồn cầu. Chị không biết nguyên nhân của tình trạng này là đến từ đâu và liệu có biện pháp nào để thử khắc phục hiệu hay không nên mong muốn được công ty hỗ trợ.

Đầu tiên công ty xin được khẳng định cho chị biết là có rất nhiều nguyên nhân chủ yếu có thể dẫn đến tình trạng rò rỉ nước ở bồn cầu, tuy nhiên thông qua những biểu hiện mà chị đã cung cấp cho công ty được ghi trong gmail thì công ty có thể phán đoán vấn đề có lẽ đang nằm phao nước của bồn cầu. Chính vì thế, công ty sẽ giới thiệu những cách sửa phao bồn cầu hiệu quả mà chị PL cũng như những người đọc khác có thể thử thực hiện tại nhà.

Phao nước bồn cầu là gì và các loại phao hiện nay

Phao nước bồn cầu là gì một thiết bị nằm trong khu vực bồn chứa nước xả có tác dụng giúp cân bằng giữa mực nước vào van khí. Khi mực nước được dâng lên, phao khí sẽ bảo đảm mực nước không vượt quá giới hạn cho phép để tràn vào van khí cũng như đường ống. Nếu phao không hoạt động sẽ khiến mực nước vượt quá giới hạn cho phép và gây nên tình trạng rò rỉ nước.

>> Xem thêm: cách sửa bồn cầu không bơm nước

Các loại phao khí thường thấy trên thị trường bao gồm phao nước dạng nổi và dạng pittong nhựa. Mỗi loại phao nước khác nhau sẽ có những cách sửa phao bồn cầu khác nhau nên việc đầu tiên khi gặp tình trạng hư hỏng, người dùng nên kiểm tra thật kĩ bằng cách mở nắp bồn cầu và quan sát bên trong.

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn cầu tại nhà

Nguyên nhân và cách sửa phao bồn cầu bạn đã biết chưa? Bồn cầu nhiều khi bị hỏng chúng to khó xử lý được, phải tìm hiểu nguyên nhân sao bồn bị hỏng phao sau đó mới áp dụng cách sửa phao bồn cầu sau cho hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Mực nước trong phao nước quá cao không chỉ gây tràn ra bên ngoài mà còn có thể gây nên tình trạng lãng phí nước lâu dài. Chính vì thế, để bảo đảm chất lượng cuộc sống của mình, người dùng sẽ cần tìm cách sửa phao bồn cầu nhanh chóng tại nhà. Cụ thể người dùng có thể tham khảo thêm cách lắp đặt lại vị trí phao nước để chủ đạo hơn trong việc điều khiển mực nước sử dụng khi xả nước bồn cầu.

Bên cạnh việc mực nước giá cao thì việc mực nước trong phao nước quá thấp cũng có thể dẫn đến vấn đề bất thường liên quan đến bồn cầu. Cụ thể, người dùng hãy thử quan sát xem lượng nước xả mỗi lần xả có phải quá ít hoặc có khi không thể xảy được. Khi đó người dùng cũng cần điều chỉnh lại vị trí của phao nước để bảo đảm lượng nước xả ra là đủ để trôi sạch chất thải.

>> Xem thêm: sửa bồn cầu rỉ nước

Ngoài những nguyên nhân liên quan đến mực nước bên trong bồn chứa nước thì bản thân phao nước cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề hư hỏng. Việc phao nước quá cũ mà không được bảo dưỡng hay sửa chữa đúng lúc cũng có thể khiến phao không còn hoạt động. Khi đó để sửa phao bồn cầu hiệu quả thì việc thay mới thiết bị là sẽ là cần thiết nếu người sử dụng muốn tiếp tục sử dụng bồn cầu mà không gặp vấn đề.

Thông qua những giới thiệu sơ bộ về phao nước trong bồn cầu và nguyên nhân dẫn đến hư hỏng cũng như cách sửa phao bồn cầu hiệu quả. Công ty mong rằng từ đây các người dùng sẽ biết cách thử tự khắc phục sự cố liên quan đến phao nước tại nhà trước khi tìm đến chuyên gia để hỗ trợ.

Bao nhiêu lâu thì kiểm tra sửa phao bồn cầu tại nhà
Bao nhiêu lâu thì kiểm tra sửa phao bồn cầu tại nhà

Cuối cùng, công ty cũng khuyên rằng, người dùng nên thường xuyên vệ sinh khu vực bồn cầu để bảo đảm an toàn cũng như chất lượng của nó một cách tốt nhất. Và khi gặp sự cố, hư hỏng hay bất kỳ vấn đề bất thường nào, người dùng hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ nguyên nhân và cách khắc phục. Và nếu vấn đề nằm ngoài khả năng của mình, đừng ngừng ngại mà tìm đến trợ giúp của đội ngũ chuyên gia.

Tags: cách chỉnh phao bồn cầu

sửa phao bồn cầu inax

phao nước bồn cầu

cách chỉnh phao bồn cầu viglacera

sửa van cấp nước bồn cầu

cách sửa bồn cầu không bơm nước

phao bồn cầu không ngắt nước

chân bồn cầu bị rỉ nước

Tin cùng chuyên mục

Bình luận