Lời giải cho câu hỏi "Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?"

Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao luôn là một câu hỏi khó dành cho các hộ gia đình. Cùng chúng tôi khám phá câu trả lời và các cách xử lý hiệu quả trường hợp này ngay bây giờ nhé!

Người tạo: kimngan.mtxsolution

Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?” đạt hơn 2 triệu lượt kết quả tìm kiếm trên google, điều này cho thấy hiện nay có rất nhiều các gia đình cũng đang gặp khó khăn trong việc tìm lời giải cho câu hỏi này. Trong bài viết dưới đây, mời các bạn đọc giả hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu qua các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

loi-giai-cho-cau-hoi-bon-cau-doi-nuoc-khong-troi-phai-lam-sao

Lời giải vấn đề bồn cầu xả nước không trôi dành cho các hộ gia đình

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước trong bồn cầu không trôi

Để có thể trả lời được cho câu hỏi trên thì trước hết chúng ta cần phải đi tìm nguyên nhân bồn cầu dội nước không trôi. Dưới đây sẽ là tổng hợp các nguyên nhân chính cùng theo dõi nhé.

>>> Xem thêm: 8 nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu và cách khắc phục

Bỏ nhiều giấy vào trong bồn cầu sau mỗi lần đi vệ sinh

Đây được coi là nguyên nhân xảy ra nhiều nhất ở các hộ gia đình khiến cho việc tắc nghẽn nước không thoát được. Thói quen bỏ nhiều giấy vào trong bồn cầu là một việc làm xấu khiến cho việc xả nước diễn ra vô cùng chậm chạp

loi-giai-cho-cau-hoi-bon-cau-doi-nuoc-khong-troi-phai-lam-sao

Nguyên nhân khiến bồn cầu không khi bỏ quá nhiều giấy 

Đánh rơi đồ vật vào bồn cầu

Trong quá trình sử dụng bồn cầu mà bạn có vô tình làm rơi đồ vật xuống bồn cầu, nhất là các loại đồ vật cứng cũng sẽ khiến cho việc lưu thông diễn ra khó khăn dẫn tới tình trạng bị kẹt hoặc không thể thoát nước.

Chất thải đầy

Việc mà chất thải đầy xảy ra ở mỗi bồn cầu là điều diễn ra thường xuyên bởi trong tình trạng mà có nhiều người sử dụng thì sẽ khiến bồn cầu rất dễ đầy. Đây cũng được coi là một trong các nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước không thể thoát.

Lắp đặt sai vị trí

Thêm một nguyên nhân nữa cần chú ý trong khi chúng ta đi tìm câu trả lời cho  việc bồn cầu xả nước không trôi đó là việc lắp đặt bồn cầu.  Nguyên nhân dẫn tới tình trạng nước không trôi tại các hộ gia đình đôi khi cũng liên quan tới việc lắp đặt hệ thống bồn cầu và đường ống thoát nước không phù hợp với nhau.

Đặc biệt tại các vị trí lắp bồn cầu bị lệch so với đường ống thoát nước, điều này sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng đối với gia đình bạn. Chính vì thế mà khi xây dựng nhà vệ sinh, các bạn cần tuân thủ theo đúng bản vẽ của các kỹ sư để có thể lắp đặt chính xác vị trí của ống thoát nước.

Hệ thống đường ống gặp sự cố

Trong quá trình xây dựng đường hầm thì có khá nhiều các gia đình quên mất một điều rằng cần phải lắp thêm đường ống thoát khí cho hầm cầu. Nếu như bạn quên mất điều này thì vô hình chung sẽ khiến cho hầm cầu rất nhanh bị đầy dẫn tới tình trạng tắc nghẽn và dẫn tới tình trạng dội nước không trôi.

loi-giai-cho-cau-hoi-bon-cau-doi-nuoc-khong-troi-phai-lam-sao

Nỗi trăn trở của nhiều gia đình khi bồn cầu không xả được nước

Hệ thống bồn cầu quá cũ

Đối với khu nhà đã được xây lâu năm thì hệ thống đường ấm thoát nước của các khu này thường xuống cấp vô cùng nghiêm trọng. Nếu như không được tu sửa thường xuyên thì các đường ống nối với nhau sẽ bị lệch vị trí dẫn tới tình trạng không thể thoát nước ra ngoài dẫn tới hầm cầu bị đầy. Chính điều này cũng làm cho việc mà bồn cầu dội nước không trôi.

Các cách giải quyết vấn đề bồn cầu dội nước không trôi

Mỗi khi có sự cố xảy ra thì các gia chủ luôn đặt ra câu hỏi chung và thường nghĩ ra hàng loạt các biện pháp xử lý bồn cầu xuống nước chậm nhưng thông thường hầu như không có tác dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra cách giải quyết khó khăn trước mắt cho câu hỏi này.

>>> Xem thêm: Bồn cầu nghẹt phải làm sao cho hiệu quả?

Thông bồn cầu bằng ống thụt

Đây là giải pháp đầu tiên mà chúng tôi gửi tới các bạn khi mà tìm cách xử lý thắc mắc việc bồn cầu không thể dội nước trôi. Ống thụt bồn cầu được coi là một vật dụng bắt buộc cần có ở mỗi gia đình để chúng ta có thể dùng trong tình huống như này.

Các bạn cần lưu ý rằng khi trong quá trình thông bồn cầu các bạn cần phải đặt khít phần mút của ống xuống đáy bồn cầu để có thể tạo được áp lực lớn nhất từ đó có thể đẩy chất thải ra một cách dễ dàng hơn.

Thông bồn cầu bằng băng dính

Thêm một cách thức nữa giúp bạn trả lời câu hỏi trên đó là dùng băng dính khi mà gia đình bạn không có ống thụt. Các bạn có thể dùng băng dính bản lớn để bịt kín phần miệng của bồn cầu lại sau đó xả nước để áp lực nước đẩy lên cho phần bằng dính bị phồng.

Khi đó hãy ấn liên tục băng dính để áp suất phía bồn cầu đẩy chất thải xuống, cứ làm đi làm lại vài lần cho tới khi bồn cầu dội nước không trôi trở lại bình thường. Việc thông bồn cầu bằng băng dính cũng được đánh giá là khá đơn giản và rất dễ thao tác.

Thông bồn cầu nhờ máy lò xo tay

Việc mà bồn cầu không thể dội được nước cũng có thể sử dụng máy lò xo tay để có thể xử lý một cách nhanh nhất. Ngoài ra thì máy lò xo còn có thể sử dụng ở các trường hợp khác nhau với các vị trí như đường ống vuông góc hoặc đường ống có dị vật,..

Thông bồn cầu bằng bột thông

Khi mà bạn sử dụng cách thông bồn cầu bằng bột thông cống nhưng đối với cách thức này có hiệu quả nhất là khi mà bồn cầu bị nghẹt do chất thải hữu cơ và sau khi đổ bột thông cống xuống bạn chỉ cần đợi một chút thời gian là bột sẽ phát huy tác dụng rồi chỉ cần xả nước là bồn cầu sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Ngoài các biện pháp trên thì các bạn có thể thể tìm ra cách giải quyết việc bồn cầu dội nước không trôi bằng một số mẹo khác nhau. Bạn có thể sử dụng nước đá là cách đơn giản nhất, cứ việc đổ đầy đá bồn cầu và đóng nước xả mạnh rồi đợi tới sáng hôm sau bạn sẽ thấy bất ngờ khi mà câu hỏi đã được giải đáp.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể sử dụng dung dịch kiềm và dấm ăn, cũng là một cách khá đơn giản và dễ làm. Chỉ cần cho hỗn hợp này vào bồn cầu cùng nước ấm và để qua đêm để các chất thải được phân hủy hết từ đó vấn đề bồn cầu dội nước không trôi sẽ được giải quyết.

loi-giai-cho-cau-hoi-bon-cau-doi-nuoc-khong-troi-phai-lam-sao

Bột thông giải quyết nhanh gọn vấn đề không xả được nước ở bồn cầu

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách giải quyết cho câu hỏi: Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?” Chúc bạn sớm nắm được trong tay các cách giải quyết các vấn đề liên quan đến bồn cầu một cách hiệu quả. Cuối cùng đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân của mình nếu gặp phải tình trạng này nhé, chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận