• slider
  • slider

Cách thông bồn cầu đơn giản với muối

Có các trường hợp tắc bồn cầu nhất định sẽ không cần bạn sử dụng đến các dụng cụ thông tắc chuyên dụng hay các phương pháp nào phức tạp. Những trường hợp đấy bạn chỉ cần dùng một lượng muối nhất định để giải quyết triệt để vấn đề mà thôi. Với ưu điểm là có sẵn, an toàn và dễ sử dụng thì muối là một lựa chọn thực sự bạn nên thử qua. Để có thể biết rõ hơn về cách thức thực hiện, mời bạn đến với bài viết dưới đây.

Có bao giờ bạn bị rơi vào trường hợp nhà bị tắc bồn cầu nhưng lại không hề có một dụng cụ thông tắc nào có sẵn? Chúng tôi nghĩ rằng đây là vấn đề mà mọi gia đình hầu như sẽ có lúc gặp phải. Bồn cầu tắc nghẽn không được giải quyết kịp thời sẽ kéo theo nhiều vấn đề khác như mùi hôi khó chịu, sinh hoạt gia đình bị ảnh hưởng,.. Khi rơi vào những trường hợp này có lẽ việc bạn sẽ nghĩ đến đầu tiên là đi ra ngoài tìm mua ngay một dụng cụ thông tắc bồn cầu. Thế nhưng trên thực tế bạn vẫn còn có một cách thông tắc bồn cầu hoàn toàn có thể tự làm ngay với những vật dụng có sẵn trong nhà bạn, đó chính là cách thông tắc bồn cầu bằng muối.

Loại muối nào được sử dụng để thông tắc bồn cầu?


Thực tế chỉ ra rằng hầu hết các loại muối đều có thể được sử dụng để phục vụ cho việc thông tắc bồn cầu. Loại muối phổ biến nhất và hầu như sẽ luôn có sẵn trong mọi nhà đó chính là muối ăn. Bạn có thể sử dụng muối ăn để thông tắc bồn cầu gặp phải các trường hợp tắc nghẽn nhẹ và nhất là không phải tắc nghẽn bằng vật cứng. Muối ăn có ưu điểm cao là dễ sử dụng, có sẵn nhưng lại có một nhược điểm là tác dụng không cao và cần một thời gian cũng như khối lượng muối lớn để có thể phát huy được tác dụng.

>> Xem thêm: Cách loại bỏ dấu vết nấm mốc trong nhà hiệu quả
 

Cách thông tắc bồn cầu đơn giản với muối
Cách thông tắc bồn cầu đơn giản với muối
 

Còn một loại muối khác được sử dụng cho việc thông tắc bồn cầu nhiều hơn, hiệu quả hơn đó chính là muối baking soda. Baking soda có tên khoa học là natri hiđrocacbonat, đây là một dạng muối axit với tính kiềm tương tự như các chất tẩy rửa nói chung. Tuy có gốc axit thế nhưng muối baking soda hoàn toàn an toàn khi tiếp xúc với người sử dụng, không gây ra bất cứ nguy hại gì. Vì có bản chất giống như một chất tẩy rửa với gốc axit của mình nên baking soda có một tác dụng ăn mòn rất tốt và rất hiệu quả trong việc thông tắc bồn cầu.

Nguyên lý hoạt động của muối dùng để thông tắc bồn cầu

Để có thể sử dụng một cách tốt nhất các loại muối trong việc thông tắc bồn cầu, bạn cũng nên biết được nguyên lý hoạt động của nó. Muối được dùng trong việc thông tắc bồn cầu là do tính tẩy rửa và ăn mòn rất tốt của nó. Một vài các tác nhân gây tắc bồn cầu sẽ được muối ăn làm mềm và phân rã theo thời gian, tận dụng tốt điều này, bạn sẽ có thể xử lý được rất nhiều các trường hợp tắc bồn cầu thường gặp.

Để muối ăn có thể phát huy hết tác dụng vốn có thì người ta thường kết hợp việc sử dụng muối ăn với các cách thức thông tắc khác như giấm và nước sôi. Bên cạnh muối thì các nguyên liệu này hoàn toàn có sẵn trong những hộ gia đình và vô cùng an toàn trong quá trình thực hiện.
 

Cách thông tắc bồn cầu với muối như thế nào?
Cách thông tắc bồn cầu với muối như thế nào?
 

Trường hợp có thể thông tắc bồn cầu bằng muối

Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng muối đặc biệt sẽ không phát huy hết tác dụng nếu như được dùng để xử lý các trường hợp tắc bồn cầu do các vật cứng gây ra. Dễ hiểu rằng dù là muối ăn hay baking soda thì cũng không thể ăn mòn được những dị vật cứng gây ra tắc nghẽn. Thế nhưng không phải là hoàn toàn không có tác dụng với các trường hợp tắc nghẽn bằng vật cứng, bởi lẽ muối có thể ăn mòn các mảng bám trong đường ống thoát chất thải để vật cứng có thể đi qua được và từ đó giải quyết vấn đề tắc nghẽn.

Những trường hợp tắc bồn cầu mà muối có thể phát huy được tác dụng thông tắc của nó rất tốt có thể kể đến là: tắc bồn cầu do giấy vệ sinh, thức ăn thừa, mảng bám dầu mỡ, sinh vật chết,.. Muối sẽ phát huy được tác dụng tẩy rửa và ăn mòn của nó và làm mềm, làm rã các tác nhân gây tắc bồn cầu kể trên.

>> Tin liên quan: Nên mua nước thông cống ở đâu tại TPHCM?
 

Làm thế nào đề thông tắc bồn cầu bằng muối
Làm thế nào đề thông tắc bồn cầu bằng muối
 

Cách thức thực hiện thông tắc bồn cầu bằng muối

Những vật dụng cần chuẩn bị:

- Muối ăn hoặc muối baking soda (bạn hoàn toàn có thể sử dụng kết hợp cả hai loại muối)
- Giấm ăn
- Nước đun nóng (nên đun nước không quá sôi)
- Một đôi găng tay bảo hộ
 

Phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả
Phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả
 

Cách thức thực hiện:

- Bước 1: Bạn hãy trang bị găng tay bảo hộ và tiến hành pha muối với giấm ăn thành một dung dịch hỗn hợp với lượng vừa đủ

- Bước 2: Hãy cho dung dịch vừa pha vào bồn cầu

- Bước 3: Sau đó bạn cẩn thận cho lượng nước đun nóng vào bồn cầu

- Bước 4: Sẽ cần một khoảng thời gian để muối và các tác nhân phụ có thể phát huy tác dụng thông tắc của nó. Tốt nhất bạn có thể để qua đêm và kiểm tra lại vào buổi sáng

Mong rằng với gợi ý sử dụng muối thông tắc bồn cầu này thì bạn sẽ không còn phải rơi vào trường hợp khó khăn tìm đường thông tắc bồn cầu nữa. Muối và các nguyên liệu phụ kể trên bạn có thể dễ tìm thấy trong nhà mình, không hề tốn kém và cũng an toàn, hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Tags: cách thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông cống rãnh

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home